PowerToys – Công cụ tuỳ biến trên windows

Tải Powertoys - tuỳ biến máy tính

Tải PowerToys ngay công cụ tuỳ biến trên windows không còn quá khó khắn khi sử dụng phím tắt, chia màng hình,.. tuỳ biến cho máy tính của bạn.

PowerToys là một trong những công cụ được nhà cung cấp Microsoft phát hành từ khi windows 95 và đã bị dùng tại phiên bản này. Nhưng PowerToys cũng được nhiều bạn yêu thích. Vậy PowerToys là gì? giúp ích gì cho bạn?

PowerToys là gì?

Với thông báo vừa được hồi sinh công cụ cụ này vào tháng 5 năm nay và cho biết rằng bạn cần phải cài đặt công cụ này trên cộng đồng với nguồn mở. Và PowerToys cho bạn có thể điều chỉnh được được chia màng hình theo nhiều cách khác nhau – thêm hay thay đổi một số phiếm tắt nhất định cho máy tính.

PowerToys bao gồm các tính năng chính sau:

 • Fancyzones
 • Shortcut guide

Tải IObit Smart Defrag Pro 6.3.0.229:

Tải từ Github

Mật khẩu: ezlasso.com (nếu có)

 • Tên file: PowerToysSetup.msi
 • Tình trạng: cần cài đặt
 • Dung lượng: 2,29 MB
 • Hệ điều hành:Windows XP 7/8/8.1/10
 • Ram: 1 GB
 • Chip xử lý: Intel Pentium 4 trở đi
 • Dung lượng trống ổ cứng: 50 MB

Hướng đẫn tải file PowerToys

Sau khi vào link trên đây bạn chỉ việc chọn PowerToysSetup.msi để được tải về.

Tải Powertoys trên github

Lưu ý: hiện tại file đã có trên Janea Systems thay cho microft bạn có thể tải về thay vì tải trên github của mình dẫn trên nhé.

Cài đặt PowerToys

Quá trình cài đặt bạn chỉ cần tải file về và sau đó nhấp đúp chuột để chương trình tự động cài đặt. Bạn sẽ nhận ngay được một cửa sổ chào mừng cài đặt bạn chỉ việc nhấn Next >

Chào mừng cài đặt PowerToys
Chào mừng cài đặt PowerToys

Sau đó là các quy chế sử dụng phần mềm bạn chỉ việc chọn I accept the terms in the License Agreement và chọn Next

Chính sách sử dụng PowerToys
Chính sách sử dụng PowerToys

Tiếp tới là phần chọn thư mục cài đặt phần mềm nếu bạn không muốn để mặc định thì bạn hãy chọn Change… và chọn đường dẫn mới. Tiếp tới là phần tạo các Shortcut vào nhanh phần mềm tại các địa điểm như Menu start hoặc desktop. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn Next

Chọn thư mục cài đặt và tạo shortcut
Chọn thư mục cài đặt và tạo shortcut

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một cửa sổ thông báo bạn có chắc chắn cài đặt phần mềm không? Bạn chỉ việc chọn Install thôi nhé

Xác nhận cài đặt
Xác nhận cài đặt

Bạn chỉ việc chờ đợi quy trình cài đặt phần mềm hoàn thành. Và bạn nhận được thông báo sau đây là phần mềm được cài đặt thành công. Bạn chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt nhé

Thông báo cài đặt hoàn thành
Thông báo cài đặt hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng PowerToys

Như mình đã nói trên PowerToys là tiện ích chứa 2 công cụ là FancyZones và Shortcut Guide. Mỗi công cụ nhận một nhiệm vụ khác nhau. 2 công cụ này bạn sẽ thấy bên cột bên trái sau khi mở PowerToys lên nhé.

Giao diện Powertoys
Giao diện Powertoys

FancyZones – công cụ chia màn hình

Để sử dụng công cụ này bạn chỉ việc chọn FancyZones bên trái sau đó chọn Edit Zones.

Chỉnh sửa vùng cài đặt màn hình mẫu
Chỉnh sửa vùng cài đặt màn hình mẫu

Tại đây bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới bao gồm. Số lượng cửa sổ được chia nhỏ trên màng hình bạn có thể điều chỉ nhiều hơn hay ít hơn nhé. Sau đó bạn hãy chọn dạng sắp xếp của phần mềm. Nếu như phần mềm có những dạng sắp xếp không đúng ý bạn bạn hãy chọn Custom để chọn một cách xếp riêng cho mình nhé. Sau khi chọn xong bạn hãy chọn Apply.

Thiết lập vùng màn hình
Thiết lập vùng màn hình

Bạn lưu ý trong quá trình chọn lựa bạn sẽ được phân những vùng bằng cách thể hiện của sổ xám đục để bạn dễ hình dung nhé.

Mô phỏng vùng màn hình
Mô phỏng vùng màn hình

Tiếp theo để chuyển cửa sổ sau khích với các vùng cài đặt lúc trước. Thì bây giờ bạn hãy kéo di chuyển một cửa sổ phần mềm bất kỳ trên máy tính và giữ phím SHIFT thì khi này các ô màu xám sẽ hiện lên. Việc của bạn là kéo cửa sổ đó tới ô mình cần muốn thôi.

Duy chuyển cửa sổ phần mềm vào vùng chọn
Duy chuyển cửa sổ phần mềm vào vùng chọn

Shortcut guide công cụ tạo các phím tắt

Với Shortcut guide sẽ cho bạn bộ phím tắt cực kỳ thông dụng. Giúp bạn có thể dễ dàng sẽ dụng máy tính hơn thay vì di chuột hết cả ngày trời. Thật ra với phần mềm này cho phép bạn sẽ dụng bộ phím tắt đã có mặt định trong máy nhưng một số phím tắt còn thiếu nên tải về phím sẽ tự động nạp thêm vào

Bạn có thể tham khảo bộ phím tắt dưới đây bao gồm 3 phần :

 • Phím tắt thay đổi cửa sổ hoạt động
 • Phím tắt windows
 • Phím tắt Taskbar
Các phím tắt trên hệ điều hành windows
Các phím tắt trên hệ điều hành windows

Ngoài ra cộng cụ còn cho phép bạn kiểm soát được thời gian cần thiết để khởi chạy phím tắt và giữ bao lâu để hoạt động và hiện lên phím tắt . Bạn sẽ chọn được số giây theo cách tính 1 s = 1000 nhé.

Thiết lập thời gian phím tắt
Thiết lập thời gian phím tắt

Trên đây là công cự PowerToys mới nhất hiện đang hỗ trợ trên các hệ điều hành windows bạn có thể sử dụng chúng cho công việc hằng ngày của mình, hay cho những khi giải trí nhé. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .