Máy tính, Laptop kêu tít tít bíp bíp liên tục do sao? Làm sao để hết?

Máy tinh, Laptop kêu tít tít bíp bíp

Trong quá trình sử dụng máy tính hoặc Laptop của bạn gặp phải tình trạng máy tính kêu tít tít bíp bíp liên tục và rất khó chịu. Bạn không biết lý do tại sao lại kêu như thế? Và làm sao để hết. Vậy hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân máy tính kêu tít tít bíp bíp liên tục. Cùng cách khắc phục

Thông thường máy tính, laptop kêu tít tít liên tục là do phần cứng của máy tính đang gặp lỗi thông thường sẽ rơi vào các trường hợp sau đây.

Máy tính kêu do kẹt nút bàn phím

Khi bạn khởi động mà máy tính phát ra những âm thanh tít tít bíp bíp liên tù tì thì đây là một phần do bàn phím của bạn đang bị kẹt.

kẹt nút bàn phím kêu tít tít
kẹt nút bàn phím kêu tít tít

Lúc này bạn cần phải kiểm tra bàn phím xem thử kẹt nút nào? Và móc để có thể gởi ra hiệu quả. Thông thường bàn phím bị kẹt đều do bụi bẩn hoặc các dị vật bị rớt vào bạn chỉ cần loại bỏ là được nhé

Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra bàn phím xem thử các bàn phím bạn bị kẹt nút nào để kiểm tra và khắc phục nhanh hơn. Xem ngay: 5 Phần mềm, trang website giúp bạn test bàn phím laptop hiệu quả nhanh chóng.

Máy tính kêu do lỗi của Ram

Nếu khi bạn khởi động máy tính lên mà nghe tiếng bíp bíp liên tục mà màn hình máy tính không mở lên thì khi này máy tính của bạn đã bị hỏng hoặc lỏng ram.

Vệ sinh khe cắm ram
Vệ sinh khe cắm ram

Để khắc phục vấn đề này bạn hãy vệ sinh lại RAM của máy tính và ráp lại từng thanh RAM. Nếu làm xong vẫn còn bị thì bạn hãy gỡ và lắp từng thanh RAM của máy và khởi động lại để xác định thanh ram nào bị hư hay lắp lỏng để sửa lại nhé. Bạn có thể sử dụng các phần mềm test ram lỗi để test nhanh hơn nhé

Máy tính kêu do lỗi của VGA và Card màn hình

Khi bạn khởi động máy tính lên nhưng màn hình và máy tính của bạn lại phát ra 8 tiếng kêu liên tục thì đây có nghĩa là do máy quá lâu ngày bạn chưa vệ sinh làm nóng máy và bộ phận card màn hình đã bị bám bụi gây ra hỏng hóc.

Vệ sinh khe cắm VGA
Vệ sinh khe cắm VGA

Để khắc phục trường hợp này bạn cần tháo card màn hình ra vệ sinh và lắp lại hi vọng nó còn xài được. Nếu bạn không biết hãy liên hệ ngay những trung tâm sửa máy tính

Nguyên nhân máy tính laptop kêu tít tít bíp bíp theo chu kỳ

Đối với những trường hợp này khác với ở trên. Máy bạn kêu lên những vẫn còn sử dụng được chứ không phải là không dùng được như ở trên. Thay vào đó mỗi là mỗi lần thực hiện khởi động máy lên sẽ kêu tít tít bíp bíp nhầm cảnh báo người dùng máy đang gặp lỗi cần phải sửa chữa:

Máy tính laptop kêu tít tít liên tục
Máy tính laptop kêu tít tít liên tục
 • 1 tiếng bíp ngắn: Khởi động thành công máy tính
 • 1 bíp, 2 bíp, 3 bíp: lỗi do ram cần phải vệ sinh lại ram. Trong các thanh ram đang cắm trên máy có 1 thanh bị lỗi cắm hay lỏng
 • 4 bíp: lỗi đồng hộ có trên hệ thống. Bạn cần phải vào BIOS để thay đổi. Nếu không làm được thì bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa nhé giá chỉ vài chục ngàn đồng.
 • 5 bíp: Lỗi bộ xử lý máy (CPU)/ Bạn hãy kiểm tra lại máy có bám bị bầm không đặc biệt vào các chân nhận CPU, kiểm tra lại phần quạt tản nhiệt của CPU còn hoạt động hay không
 • 6 và 7 bíp: Lỗi Mainboard. Về lỗi này bạn hãy đưa máy ra trung tâm sửa chữa nhé
 • 8 bíp: Lỗi bộ nhớ của card đồ hoạ (VGA)
 • 9 bíp 10 bíp: Lỗi BIOS
 • 11 bíp: Lỗi bộ nhớ đệm cache

Ngoài ra BIOS AWARD cũng có một số mã âm thanh báo lỗi như:

 • 1 bíp ngắn: KHởi động hệ thống bình thường
 • 2 bíp ngắn: Lỗi do thiết lập thông số sai phần điều khiển hệ thống (CMOS) của máy tính.
 • 1 bíp dài và 1 bíp ngắn: Lỗi bộ nhớ (DRAM) hoặc bản mạch chính (Mainboard) đang có vấn đề.
 • 1 bíp dài và 2 bíp ngắn: Lỗi của card đồ họa (VGA card) hay màn hình (Monitor) trên phần cứng của máy.
 • 1 bíp dài và 3 bíp ngắn: Lỗi bàn phím (Keyboard) đang bị kẹt nút.
 • 1 bíp dài và 9 bíp ngắn: Lỗi BIOS.
 • Âm thanh dài liên tiếp: Lỗi bộ nhớ (DRAM) đa đầy.
 • Âm thanh ngắn liên tiếp: Lỗi nguồn (Power) không hoạt động hoặc nguồn yếu.

Bạn lưu ý: Đối với những phần cứng nếu máy không nhận sẽ không kêu lên bíp bíp, nếu như kêu lên bíp bíp là khi máy nhận hoặc không có bộ phận nào ở vị trí đảm nhiệm công việc của máy tính. Điều này dẫn tới máy bị lỗi do thiếu bộ phận cho dù bạn có gắn vô máy.

Trên đây là phần nêu nguyên nhân và cách khắc phục máy tính, laptop kêu tít tít bíp bíp từ Ez Lasso hướng dẫn cho các bạn. Đa phần các lỗi bạn cần phải tới trung tâm để sửa chữa vì đây là những cảnh báo quan trọng tới máy tính. Nếu như bạn không chuyên máy tính đừng cố ý gỡ ra máy tính chỉnh sửa nhé. Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .