Igfxpers.exe là gì? Làm sao để vô hiệu hoá igfxpers.exe?

igfxpersexe là gì? làm sao tắt igfxpersexe

Thông thường khi bật Task Manager lên thì bạn sẽ thấy một phần mềm mang tên igfxpers.exe đang hoạt động. Bạn luôn luôn thắc mắc igfxpers.exe là gì? Có tắt nó được không? Có nên tắt hay không?

Igfxpers.exe là gì?

Bạn đừng lo lắng vì igfxpers.exe xuất hiện trên task manager máy tính và liên tục chạy mà bạn không biết nó là gì? Liệu nó có phải là phần mềm tốt không?

Igfxpers.exe không phải là virus cho máy tính. Igfxpers.exe được gọi là một quá trình cần thiết trên máy tính. Trước khi nói về Igfxpers.exe thì bạn nên tìm hiểu trước về Igfxtray.exe để hiểu hơn về quá trình này nhé.

Igfxtray.exe là một quá trình cho phép bạn truy cập vào Intel Graphics. Quá trình này được cài đặt dựa trên máy tính của bạn khi cài đặt driver của card đồ hoạ. Và Igfxpers.exe là phần mềm được cài cho máy tính khi bạn sử dụng card mạng hình của Intel hoạc nVidia . Thông thường bạn sẽ thấy mục Igfxtray.exe xuất hiện tại task manager trên windows 7 thôi nhé nhé.

igfxpers.exe card đồ hoạ
Card đồ hoạ

Nói chính xác hơn thì Igfxpers.exe là một phần của Driver Graphics Media Accelerator. Đi chung với Intel thì chức năng của Igfxpers.exe để hỗ trợ và kích hoạt mức độ phân giải màn hình

Đặc biệt hơn nếu Igfxpers.exe bị vô hiệu hoá thì màn hình của bạn có thể bị mất đi độ thiết lập của độ phân giải hiện tại.

Làm sao để vô hiệu hoá igfxpers.exe trên máy tính

Trước khi tắt igfxpers.exe bạn cần lưu ý một số tính năng của các đồ hoạ của card màn hình sẽ không hoạt động được nữa và sẽ chuyển sang card màn hình của chip (CPU) . Có thể igfxpers.exe sẽ chiếm quá nhiều tài nguyên của máy tính thì bạn hãy cân nhắc việc tắt card màn hình.

Để vô việc hoá igfxpers.exe thì bạn hãy bật hộp thoại run lên (WINDOWS + R) và nhập từ khoá msconfig để mở cửa sổ System Configuration.

Ngay trên cửa sổ System Configuration bạn hãy chọn thẻ Startup và bỏ dấu chọn Intel(R) Common User Interface và chọn Apply sau đó chọn Ok là xong nhé

Cách tắt igfxpers.exe
Cách tắt igfxpers.exe

Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lại phần mềm igfxpers.exe còn hiện diện hay không nhé. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại bạn hãy vào lại System Configuration và tích chọn Intel(R) Common User Interface là xong nhé.

Một vài thông báo lỗi igfxpers.exe bạn thường hay gặp

Bạn đã biết về igfxpers.exe là gì? Cách tắt igfxpers.exe rồi. Thì bây giờ hãy tìm hiểu về các lỗi igfxpers.exe để đưa ra được hướng giải quyết cho máy tính bạn:

Thông báo lỗi igfxpersexe
Thông báo lỗi igfxpersexe
 • Igfxpers.exe entry point not found
 • Igfxpers.exe unable to locate component
 • Igfxpers.exe runtime error
 • Igfxpers.exe application error
 • Igfxpers.exe system error
 • Igfxpers.exe is not a valid Win32 application
 • Cannot find igfxpers.exe
 • Igfxpers.exe not found
 • Igfxpers.exe has encountered a problem and needs to close. We are sorry for the inconvenience
 • Error starting program igfxpers.exe
 • Igfxpers.exe application error
 • Igfxpers.exe bad image

Ngoài các lỗi liệt kê trên đây thì việc miss hoặc hoăc bị xoá đi thì bạn hãy cài lại driver màn hình nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi igfxpers.exe

Có một số lý do có thể gây ra lỗi igfxpers.exe đặc thù trên máy tính hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu các lý do dưới đây nhé:

 • Lỗi igfxpers.exe có thể do việc xoá nhầm file
 • Hoặc do lỗi cài phiên bản driver chưa phù hợp. (Để có thể cập nhập đúng driver bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên cập nhập driver tại chuyên mục driver của Ez Lasso giới thiệu nhé)
 • Registry trên máy tính có thể bị lỗi

Bất kể lý do nào đang gây cũng có thể gây ra lỗi igfxpers.exe cho máy tính của bạn, bạn luôn luôn có thể khắc phục chúng nhé. Tới đây bạn đã hiểu răng igfxpers.exe là phần mềm tốt cho máy tính nhưng thiếu igfxpers.exe cũng có thể gây tra một số vấn đề trên máy tính đặc biệt hơn là có thể gây khó chịu. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu igfxpers.exe là gì và lựa chọn có nên tắt hay không tuỳ thuộc vào các bạn nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .