Hướng dẫn tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Trong một vài trường hợp đặc biệt thì laptop của bạn có những âm tách tách rất khó chịu. Vậy làm sao để tắt âm bàn phím laptop? Bài viết này từ Ez lasso sẽ hướng dẫn bạn chỉ với 5 giây nhé. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tắt âm bàn phím cho cả laptop windows và macbook nhé.

Âm bàn phím là gì?

Trước khi tìm cách tắt âm bàn phím laptop thì chúng ta tìm hiểu về âm bàn phím trên máy tính là gì nhé?

Âm bàn phím là âm là một trong những âm thanh giúp người dùng nhận biết là mình đang đã bấm 1 phím bất cứ nào đó trên bàn phím. Khi bạn bấm 1 phí sẽ kêu lên 1 tiếng như “tích” hoặc là “tút”. Việc bạn nhấn nhiều thì âm cũng sẽ kêu rất là nhiều nhé. Âm này được tạo từ loa không phải từ bản thân bàn phím nhé.

Nhưng đôi khi âm bàn phím này lại giúp làm cho bạn khó chịu vì có thể khi sử dụng laptop để nghe nhạc, xem phim hay tham gia một cuộc hội thoại họp nào đó. Đặc biệt khi gõ văn bản này các âm này liên tục nhảy nhảy khiến người nghe rất nhức đầu ngoài ra còn ảnh hưởng tới người xung quanh khi làm việc

Vậy âm bàn phím không tốt cho người dùng lắm, nên đa phần ai ai cũng muốn tắt âm bàn phím laptop đi. Vậy làm sao để tắt ? Hãy cùng mình xem tiếp bài viết này của Ez Lasso nhé.

Lưu ý: Cách này chỉ dành cho các bàn phím của laptop không có áp dụng cho các bàn phím ngoài đặc biệt là bàn phím cơ nhé.  Vì đặc biệt các bàn phím cơ này thường có những phím switch gây ra âm rã to dành cho các bạn yêu thích những phím bấm này.

Cách tắt âm bàn phím trên laptop windows

Bước 1: bạn hãy tìm kiếm từ khóa Control trên menu start của lập sau đó bạn hãy chọn vào Control Panel ở kết quả nhé.

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Bước 2: Một cửa sổ mới được hiện lên bạn hãy tìm và chọn mục Hardware and sound

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Bước 3: Lúc này cửa sổ sẽ được thay đổi, hiển thị lên những mục cho phép người dùng option. Lúc này, bạn hãy chọn vào Sound ở mục bên phải nhé

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Bước 4: Tại phần cửa sổ Volume Mixer – speaker vừa được hiện lên. Bạn hãy kéo âm lượng của mục Applications về 0 để tắt âm bàn phím máy lên nhé.

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Xem thêm các thủ thuật khác từ bàn phím:

Cách tắt âm bàn phím trên MacBook

Đối với MacBook thì bạn có rất nhiều cách để tắt âm bàn phím bạn có thể tham khảo và chọn một trong 2 cách sau để thực hiện nhé.

Cách 1: Tắt nhanh Mute trên bàn phím

Ở trên bàn phím MacBook có một tổ hợp phím chuyên dùng để tắt âm thanh đó là Fn + F10  nhé. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím này để tắt âm nhé.

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Nếu muốn mở lại chỉ cần thực hiện 1 lần nữa nhé. Với cách này bạn tắt toàn bộ âm của MacBook trong vài trường hợp bạn không muốn thì có thể sử dụng các cách sau.

Cách 2: Tắt âm bàn phím laptop MacBook bằng lệnh Terminal

Nếu như bạn muốn tắt hoàn toàn triệt để âm bàn phím laptop MacBook luôn thì bạn hãy làm lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Bạn bật applications và chọn utilities

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Bước 2: bạn hãy chọn Terminal và khởi động nó

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Bước 3: Bạn hãy nhận lên sau đây vào cửa sổ vừa hiện lên

Lệnh: sudo nvram System Audio Volume=%80 

tắt âm bàn phím laptop chỉ với 5 giây

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại MacBook nhé

Để có thể bật lại âm thanh thì bạn cũng làm lại từ bước 1 tới bước 3 và sử dụng lệnh sudo nvram -d System Audio Volume nhé

Trên đây là phần hướng dẫn tắt âm bàn phím laptop được Ez Lasso tìm hiểu và giới thiệu cho các bạn. Đây là cách tắt trên 2 hệ điều hành đa phần được người dùng sử dụng hiện nay, hi vọng bạn đã có thể thực hiện theo hướng dẫn trên đây nhé. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .