Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000007b trên Windows chuẩn nhất

Cách sử lỗi 0xc000007b trên windows 10

Lỗi ứng dụng khi mở một phần mềm lên và hiện thông báo lỗi 0xc000007b. Đầy là một lỗi thường xuyên gặp trên máy tính và ảnh hướng tới người dùng và không thể mở được một chương trình phần mềm trên máy tính. Khi này giao điện được hiện thị một thôgn báo lỗi The application was unable to start correctly. Đây là một trong những lỗi của hệ thông do thiếu một vài file bất kì đã lòng hỏng phần mềm điều kiển gây ra tính trạng lỗi. Vì thế ở bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi 0xc000007b trên windows hiện nay.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0xc000007b

Trước khi biết cách sửa lỗi này bạn nên tìm hiểu ngay nguyên nhân tạo ra lỗi 0xc000007b để không còn bị bở ngở. Và cũng tránh bị lại lỗi này lần 2 nhé. Có rât nhiều lý do đứng đằng sau lỗi Application Error 0xc000007b, về mặc cơ bản là sự cố ảnh hưởng đến một ứng dụng trên hệ thống. Có thể là một ứng dụng nào đó đã bị hỏng và cần phải cài đặt lại. Tuy thế lỗi này còn ảnh hướng tới rất nhiều ứng dụng hợp pháp ngăn người dùng dùng các service khác nhau trên máy tính. Trong trường hợp này thủ phạm chính là do .NET framework 3.5 hay Visual C++ Redistributable Packages bị thiếu hay bị hỏng.

lỗi 0xc000007b
Lỗi 0xc000007b

Ngoài trường hợp trên thì có thể do phần mềm diệt virus của bên thứ 3 tạo ra những xung đột kèm với file thực thi và ảnh hưởng đến những hoạt động mà chúng gây ra cho người dùng. Mặc khác, Registry có thể bị hỏng từ các phần mềm ở bên thứ 3 cũng là một trong những nguyên nhân này. Không chỉ thể việc thiếu driver hay phần cứng cũng gây ra lỗi này.

Như trên bạn thấy đấy lỗi 0xc000007b là một trong những phần khó để nói ra những nguyên nhân nhưng thật sự là do việc thiếu một vài file quan trọng trong những phần mềm hệ thống hay thứ 3 từ máy tính. Đây chính là những nguyên nhân chính của lỗi 0xc000007b.

Xem thêm:

Tổng hợp các cách fix lỗi 0xc000007b trên windows

Thôgn thường lỗi 0xc000007b sẽ thông báo đầy đủ như sau: The appplication was unable to start correctly (0xc000007b). KHi nhận được lỗi này bạn đừng rối loại mà hãy nhấn Ok và thực hiện những các sau đây để sửa lỗi nhé.

Khởi động lại máy tính windows

Hầu hết những trường hợp lỗi liên quan tới các file hệ thống thì việc khởi động lại máy tính sẽ khắc phục những sự cố này. Bạn chỉ việc khởi động lại máy tính để windows tự động sẽ tự động sửa lỗi này nhé. Nếu không có tác dụng thì bạn hãy thực hiện cách tiếp theo

Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator

Ở một vài game hay phần mềm bị lỗi 0xc000007b thì có thể thử lại bằng cách chạy game hoặc ứng dụng dưới quyền Administrator

Đầu tiên bạn hãy chọn chuột phải vào icon phần mềm hay game bị lỗi và chọn Properties.

Vào properties của phần mềm
Vào properties của phần mềm

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ mới bạn hãy chọn tab Compatibilty và tích chọn Run this program as an administartor. Sau đó bạn hãy nhấn Apply và Ok

chọn luôn chạy phần mềm dưới quyền admin
chọn luôn chạy phần mềm dưới quyền admin

Bây giờ bạn hãy chạy phần mềm lên lại nhé. Đây là cách đặc mặc định mỗi lần chạy phần mềm bằng quền administrator

Cài lại ứng dụng hay phần mềm

Nếu như 2 cách trên không sửa được thì bạn hãy chuẩn bị tư thế gỡ phần mềm và cài lại nhé. Để gỡ phần mềm này bạn cần phải sử dụng các phần mềm gỡ cài đặt chuyên dụng để loại bỏ hết 100% các file còn của phần mềm hay ứng dụng. Và cài đặt lại phần mềm.

Sửa lỗi 0xc000007b bằng cách All in one Runtimes

Phần mềm All in one Runtimes sẽ giúp bạn sử lỗi hệ thống còn thiếu như các tệp tin dll, file config,… hoặc các phần hỏng có trong phần mềm điều kiển như Visual C ++, Net Framwork hay DirecX. Để sử dụng All in on Runtimes sửa lỗi 0xc000007b thì bạn hãy làm như sau:

Trước hết bạn hãy tải phần mềm All Run in one Runtimes xuống tại đây

Bây giờ bạn hãy cài đặt và chạy phần mềm. Bạn hãy chọn tab Installation và nhận được 1 danh sách sau đây. Đây là phần danh sách bao gồm những gói ứng dựng còn thiếu trên máy tính. Bạn hãy tích vào toàn bộ các gói này và chọn Installieren để cài đặt các gói đó

Chọn Installieren phần mềm
Chọn Installieren phần mềm

Hệ thống bây giờ sữ tự động cài đặt và diễn ra hoàn toàn để khởi động lại máy tính để được thay đổi

Quá trình Installieren phần mềm
Quá trình Installieren phần mềm

Các sửa các file hệ thông bị hư

Sửa các file hệ thống bị hỏng gây ra nhiều vấn đề khác nhau trên máy tính windows bao gồm lỗi 0xc000007b. Đối với cách này bạn nên chạy tiện ích windows SFC để quét và sửa các file bị hỏng nhé.

Dùng lệnh Sfc Scannow
Dùng lệnh Sfc Scannow

Xem ngay: Dùng lệnh SFC scannow sửa lỗi file hệ thống trên windows 10

Tinh chỉnh lại windows Key Registry

Nếu các phương pháp trên không thể khắc phục được những sự cố thì bạn hãy tình chỉnh registry bằng cách làm thêo các bước sau đây

Bạn hãy đi tới mở Windows Registry Editor bằng cách chọn tổ hợp phím WIn + R và gõ từ Registry sau đó chọn Enter

Bây giờ bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ mới bạn hãy đi tới địa chỉ sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Wow6432Node > ­Microsoft > WindowsNT > CurrentVersion > Windo­­ws

Sau đó hãy nhấp đôi vào AppInst_DLLs và đặt giá trị của nó là trống. Sau đó bạn hãy đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính windows.

Như thế bạn đã hiểu được lỗi 0xc000007b trên windows hiện nay và có thể sửa được rồi chứ. Trên đây là phần tổng hợp bài viết từ Ez Lasso chúc các bạn thành công nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .