Sử dụng HDD Regenerator để tìm và sửa ổ cứng bad

0
327

Trong quá trình sử dụng ổ cứng bạn có thể gặp những lỗi như bad sector của ổ cứng HDD. Vậy làm sao để phục hồi lỗi bad này? Liệu các file trong ổ đĩa có bị hư không? Thì hôm nay Ez Lasso giúp bạn có thể sử lỗi này bằng công cụ HDD regenerator trên hệ điều hành windows nhé.

Ổ đĩa bị lỗi bad sectors như thế nào

Ổ đĩa của bạn sử dụng lâu năm thường có một tình trạng bị lỗi. Và nguyên nhân có thể xuất phát từ việc truy xuất dữ liệu của các ổ cứng bị phân mảnh hay còn gọi là các bad sectors của bạn bị phân mảnh quá nhiều tạo nên tình trạng bad ổ đĩa. Việc này kiến máy tính bạn hoạt động chậm và lag, Nếu để lâu thì ổ cứng của bạn sẽ bị hư hoàn toàn nhé.

bản đồ bad sector
bản đồ bad sector

Sửa lỗi ổ cứng bad bằng HDD Regenerator

Đầu tiên bạn hãy tải phần mềm qua đường dẫn sau đây:

Tải Driver

Dung lượng: 8.02 MB , Tên file: HDD.Regenerator.v1.71.rar

Sau khi tải về xong bạn hãy cài đặt phần mềm này nhé. Và bật phần mềm lên. Tiếp theo bạn hãy chọn ” Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8) ” để quét trực tiếp các vùng bị bad sector trên ổ cứng thuộc hệ điều hành của bạn.

Giao diện HDD regenerator
Giao diện HDD regenerator

Hoặc bạn thể sử dụng công cụ USB Flash để tạo ra một phần mềm sửa các ổ đĩa trong máy tính của bạn. Sau đó bạn hãy chọn vào ổ cứng cần phải chỉnh sửa

Chọn ổ đĩa cần quét bad sector
Chọn ổ đĩa cần quét bad sector

Lưu ý: Tại phần này bạn không chọn ổ cứng đang chạy hệ điều hành nhé.

Tiếp tới bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ đen (như cmd) bây giờ bạn hãy chọn phần 1 để quét và sửa các lỗi bad. Bạn hãy điền 1 và nhấn ok là xong nhé.

Chọn tìm và sửa lỗi bad sector
Chọn tìm và sửa lỗi bad sector

Bạn hãy chờ 1 lác để chương trình tự động dò tìm hoàn tất nhé. Trong quá trình dò và chỉnh sửa bạn sẽ thấy được phần phía dưới có 2 phần là:

Quá trình tìm và sửa bad sector
Quá trình tìm và sửa bad sector
  • B – 0 …: là phần bad sectors bị hư
  • R – 0 ….: là phần bad sectors đã được sử lại

2 thông số này nói lên số bad sectors đã được dò tìm và sửa lại

Sau khi quyét xong bạn sẽ nhân được thông báo mang tên drive map có nghĩa là những phần ổ đĩa của bạn bị bad nhé. Sau bạn hãy chọn điền 1 phím bất kỳ để thoát ra nhé

Kết quả sau khi tìm và sửa bad sector
Kết quả sau khi tìm và sửa bad sector

Chúc các thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây