Đổi, xóa liên kết bản quyền template blogspot

Xóa bản quyền template blogger

Đầu tiên, đối với bản thân mình không khuyến kích các bạn xóa bỏ các bản quyền của template này. Sử dụng các mẫu này là một hành động ủng hộ người tạo ra chúng. Nếu như trong trường hợp cần thiết thì đây chính là bài viết hướng dẫn bạn xóa bỏ bản quyền cùng với liên kết bản quyền template trong blogsport.

Kiểm tra template có bản quyền hay không?

Trước tiên bạn cần biết template có bản quyền không? Bằng cách nhận biết qua đường dẫn dưới chân trang. Đa số các trang sẽ được hiện ra tại phần chân trang việc tháo gỡ link này thì quá dễ. Nhưng nếu không thì đây chính là một phần khó khắn cho các bạn.

Trong trường hợp này link liên kết được nhà sản xuất cố ý đặt vào không muốn người dùng xóa đi. Bạn có thể tìm những liên kết này bằng cách nhớ tên của nhà sản xuất theme và tìm đến đường dẫn website của nhà sản xuất. Sau đó bạn vào website của mình sử dụng tổ hợp phím CTRL + U để view phần souce website. Sau đó dùng tổ hợp phím CTRL + F và tìm đường dẫn website nhà sản xuất có ở trong đây không nhé.

Link được ẩn trong template blogger
Link được ẩn trong template blogger

Ngoài ra các đường dẫn ẩn còn thêm 1 thẻ style=”visibility:hidden” vào thẻ liên kết <a> bạn có thể tìm thẻo này và xóa nó đi để link hiện lên nhé.

Trong trường hợp không có thì tốt nhất bạn nên xem thật kỷ những đường dẫn nào khác đường dẫn trong website của bạn không?

Nói tới trường hợp này thì khá dễ trong việc nhận mẫu template blogspot của mình có bản quyền không.  Thường các đường dẫn này nằm phía dưới chân trang. Cùng với việc xóa các liên kết này thì bạn sẽ bị chuyển ngay về nhà sản xuất. Vậy làm sao để gở bỏ những liên kết này mà không bị trường hợp trên.

Liên kết bản quyền Blogger
Liên kết bản quyền Blogger

Chuyển các liên kết bản quyền

Vào phần tùy chỉnh HTML của blogspot

Bạn đăng nhập vào Blogsport và chọn trang website của mình. Vào chủ đề => chỉnh sửa phần này bạn sẽ nhận được toàn bộ code của template này. Bạn cần coppy code này ra một điểm lưu trữ như notepad++ phòng việc làm sai kiến template bị hư.

Vào phần chỉnh sửa Blogger
Vào phần chỉnh sửa Blogger

Tiếp theo cần tìm đến đoạn mã: //<![CDATA[ (đây là phần mã hóa bản quyền của nhà cung cấp).

Đoạn mã tự chuyển trang
Đoạn mã tự chuyển trang

Copy chuyển đoạn mã, thay bản quyền

Bạn coppy nguyên đoạn mã này và dán vào website giải mã hóa: ddecode.com/hexdecoder hoặc traccar.org/hex-decoder/ (giải capcha để tiếp tục nhé phòng Spam). Sau khi copy xong bạn nhấn Decode và nhận thấy kết quả là một đoạn code. Nếu như bạn nào biết Code thì đây là việc quá dễ nhưng nếu không thì cần nhìn kỹ một xí bạn sẽ thấy một đường liên kết tới nhà sản xuất template. Và thay đường dẫn này thành đường dẫn website của mình.

Giải mã hóa đoạn mã bản quyền
Giải mã hóa đoạn mã bản quyền

Mã hóa lại đoạn mã

Tiếp theo bạn coppy toàn bộ phần đã sửa vào website mã hóa: convertstring.com/vi/EncodeDecode/HexEncode (giải capcha phòng spam). Sau đó bạn nhấn Hex Encode để mã hóa lại. Bạn sẽ nhận được đoạn mã có dạng như trong phần //<![CDATA[ lúc trước. Sau đó bạn thay đoạn có trước thành đoạn đã mã hóa.

Bạn cần xem phần liên kết nằm phía chân trang. Tìm kiếm đường dẫn hay tên của nhà cung cấp được hiện thị trong hộp thoại Chỉnh sửa của Blogsport. Và bây giờ bạn chỉ cần thay đổi chúng theo ý muốn của mình.

Dành cho các bạn chưa biết HTML

< a href=”đường_dẫn_website” (phần class, rel, style,… có sẳn nếu có)>phần_hiển_thị</a>

Trong đó:

  • Đường dẫn website: là đường dẫn sẽ được chuyển đến website khi nhấp và liên kết. (Bạn nên đổi đường dẫn này thành đường dẫn website của bạn)
  • Phần_hiển_thị: phần được hiển thị để người dùng nhấp vào liên kết. (Bạn đổi phần hiển thị này theo ý thích của mình)
  • Phần class, rel, style,… có sẳn: nếu có phần này bạn nên để nguyên nhé.

Với đoạn mã trên bạn có thể tìm thấy từ 2 đến 3 lần lập lại bạn cần lần lượt các bước trên nhé. Sau khi làm xong bạn Lưu lại và quay về trang website Reset lại xem sự thay đổi nhé

Nếu bạn không muốn chuyển bản quyền theo ý muốn của mình bạn cần xóa các đoạn //<![CDATA[ này. Bắt đầu từ thẻ <script> phía trên một dòng và xóa đến phần đóng thẻ này </script> nhé. Thường thì //<![CDATA[ có 2 đến 3 lần bạn cần xóa hết nhé.

Xóa đoạn JS chứa mã chuyển trang
Xóa đoạn JS chứa mã chuyển trang

Lưu ý:

  • Một số template không cho phép người dùng sửa và các liên kết bản quyền của họ. Chỉ cần thêm một ít code: css hay html vào đã bị chuyển hướng tới trang của họ ngay. Bạn nên test trước khi lên nội dung nhé.
  • Đối với một số template về mặt SEO thì mình vẫn gọi đó là textlink của họ. Với mục đích đó thì họ cố gắn không để bạn xóa đi. Đôi khi miễn phí có cái giá của nó nhé. Còn những phần không hiện thị tại phần view souce (ctrl +U) của website sẽ không ảnh hưởng tới việc SEO nhé.

Chúc các bạn thành công trong việc xóa bỏ liên kết bản quyền, đưa dự án mình lênh đỉnh.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .