Download Notepad++ trình soạn thảo cho lập trình viên

hướng dẫn download notepad++

Notepad++ là một công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, có thể soạn thảo được nhiều loại ngôn ngữ lập trình của nhiều lập trình viên. Đối với Notepad++ hỗ trợ bạn rất nhiều khi tô màu những ký tự theo ngôn ngữ lập trình. Phần mềm này nhỏ gọn phù hợp với nhiều dòng máy.

Phần mềm Notepad++ cho lập trình viên

Nhưng đã nói trên Notepad ++ là một trong những phần mềm soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí tốt nhất hiện nay. Với chương trình này bạn có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ đa dạng như: ASP, PHP, Python, Java, C#, Jsp… Hiện tại, Notepad++ gần như thay thế được Notepad trên Windows. Với những tính năng hoàn toàn miễn phí và có ích như: tô màu khi bạn đánh đúng hàm, xuất ra nhiều định dạng file, đọc được nhiều file lập trình khác nhau,…

Giao diện Notepad++
Giao diện Notepad++

Đã có Notepad++ thì không thể thiếu tải dev C++ mới nhất

Notepad++ cho có thể soạn thảo văn bản dưới dạng chữ

Không chỉ dành cho ngôn ngữ lập trình bạn có thể dùng notepad++ để soạn thảo văn bản dưới dạng chữ vì file lưu lại nhẹ. Để viết được tiếng Việt có trên Notepad++ bạn làm theo trình tự sau:

chuyển mã hóa tiếng việt trong notepad++
Chuyển mã hóa tiếng việt trong notepad++

Chọn mã hóa (encoding) trên thanh công cụ => Chọn loại mã hóa UTF-8 (encoding UTF-8). Dưới dạng mã hóa này bạn có thể thoải mái sử dụng tiếng Việt.

Tại sao bạn nên dùng Notepad++

Đối với những tính năng hỗ trợ kiến notepad++ có thể thay thế hẳn notepad:

  • Hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ lập trình.
  • Hỗ trợ chức năng soạn thỏa văn bản
  • Chỉnh sửa được những File code nặng
  • Mở được nhiều tab (tốn ít Ram hay Cpu khi sử dụng)
  • Hỗ trợ nhiều dạng ngôn ngữ
  • Hỗ trợ hiển thị khung gõ: phóng to thu nhỏ, hiển thị các cặp ngoặc khác nhau, tìm kiếm và thay thế văn bản, gợi ý đánh các từ, cụm từ đã xuất hiện từ trước
  • Thu gọn, mỡ khối dòng hiển thị.
  • Sử dụng bất cứ phần mềm nào người dùng thướng chấm vào điểm thiết kế. Notepad++ cũng vậy sáng dễ dùng và đơn giản.
một số tính năng kèm theo của Notepad ++
Một số tính năng kèm theo của Notepad ++

Hướng dẫn cài đặt Notepad++

Đối với Notepad++ tại phần cài đặt. Sau khi tải về bạn nhấp đôi chuột vào file cài đặt để tiếng hành cài đặt.  Đối với phần mềm này bạn chỉ cần nhấn Next liên tục và Finish là xong.

tải notepad++ tại website
Tải notepad++ tại website

Lưu ý: nếu bạn chọn phiên bản Portable thì hãy dùng tính năng giải nén file bằng Extract to…  của Winrar (để tạo tất cả các file trong thư mục tránh lộn xộn các file con) và chạy file notepad++.exe để sử dụng thôi.

Về mặt cơ bản thì trình soạn thảo Notepad++ rất dễ sử dụng mạnh mẽ trong việc lập trình hay soạn thảo một văn bản nào đó. Đây là một phần mềm thay thể được Notepad có sẳn trong Windows. Ngại gì không tải phần mềm bổ ích này.

Tải Notepad++ miễn phí:

Đến trang website Notepad ++ tải về:

tải từ Website

Tình trạng: cần cài đặt

Đường dẫn

  • Windows 32-bit: “C:\Program Files\Notepad++\notepad++.exe”
  • Windows 64-bit: “C:\Program Files (x86)\Notepad++\notepad++.exe”

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .