Cùng Cyberlink Youcam quay màn hình máy tính

Cùng Cyberlink Youcam quay màn hình máy tính

Với một số bạn thường xuyên sử dụng webcam thì không thể không nhắc tới phần mềm Cyberlink Youcam. Hiện nay Cyberlink Youcam còn có tính năng quay màn hình máy tính lại dưới dạng video. Với phần mềm này còn giúp bạn thể edit lại các video với nhiều khung hình độc đáo tăng thêm độ hấp dẫn cho việc quay video màn hình máy tính hay dùng webcam nhé.

Bên cạnh việc sử dụng Cyberlink Youcam quay lại những video hướng dẫn các bạn học tập, hướng dẫn,… thì Cyberlink Youcam hỗ trợ thêm nhiêu tính năng như quya màn hình máy tính Camtasia Studio, Chụp màn hình lightshot,… Với những tính năng này có thế giúp bạn thực hiện mọi thao tác trong 1 phần mềm. Đây là một trong những phần mềm tốt bạn nên sử dụng.

Phần mềm Cyberlink Youcam
Phần mềm Cyberlink Youcam

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ chính là quay màn hình máy tính của phần mềm này nhé.

Tải Diver

  • Dung lượng: 356 MB
  • Phiên bản: 9
  • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10

Hướng dẫn kích hoạt:

Đầu tiên bạn hãy mở file host lên (tại đường dẫn : C/Windows/System32/drivers/etc) lưu ý là trước khi cài đặt nhé

Bạn thêm vào:

127.0.0.1 cap.cyberlink.com
127.0.0.1 activation.cyberlink.com

Sau đó lưu lại và chạy file exe để cài đặt nhé

Sau khi tải về và cài đặt xong bạn hãy bật lên phần mềm lên. Bạn sẽ thấy được một phần sổ xuống mang tên Capture. Bạn hãy sổ danh sách này xuống và chọn Presentations và chọn Desktop Capture

Chọn Quay màn hình desktop
Chọn Quay màn hình desktop

Tiếp theo cửa sổ Desktop Capture của phần mềm sẽ hiện lên ở đây bạn có 3 loại tuỳ chọn chính để quay lại màn hình máy tính mang tên là Capture region:

Chọn chế độ quay màn hình cyberlink youcam
Chọn chế độ quay màn hình cyberlink youcam
  • Full screen: quay lại tất cả màn hình
  • Mouse movemet: Khi lựa chọn chế độ này thì quay lại vị trí con trỏ chuột bạn trên màn hình. Ở đây bạn có 3 lựa chọn khung có sẳn là 160×160, 320×240 hay 640×480. Khung quay này sẽ được di chuyển theo con trỏ chuột nhé.
  • Fixed area: đây là phần bạn có thể khoang một vùng vuông hay chữ nhật trên màn hình desktop theo ý thích của bạn.

Tiếp theo trong khung này bạn có thể thiết lập được một hotkey để dưng quay màn hình máy tính. Bạn hãy chọn theo ý thích của bạn nhé

Sau khi thiết lập xong bạn hãy nhân vào Capture để bắt đầu quay video liền luôn nhé.

Để kết thúc phần quay thì thì bạn có thể dùng hotkey đã thiết lập trước để dừng hoặc chọn Stop trên cửa sổ Desktop Capture để dừng nhé.

Dừng quay màn hình cùng Cyberlink Youcam
Dừng quay màn hình cùng Cyberlink Youcam

Sau đó bạn có thể lưu lại video vừa mới quay xong ra thành file video với đuôi theo mong muốn nhé

Ngoài việc quay webcam và màn hình desktop thì phần mềm còn hỗ trợ bạn lưu lại các video thành một thư viện Library và chỉnh sửa ngay tại đây:

Vào thư viện Cyberlink Youcam
Vào thư viện Cyberlink Youcam

Để vô thư viện này bạn hãy chọn Capture và chọn camera sau đó chọn Library

Sau đó bạn sẽ nhận được danh sách các video bạn đã quay trên máy tính trước đây được xếp theo thời gian. Bây giờ bạn hãy chọn video bạn cần chỉnh sửa và chọn nút Edit phía dưới

Chỉnh sửa video
Chỉnh sửa video

Sau đó bạn sẽ nhận được phần hỗ trợ edit của phần mềm CyberLink Youcam để chỉnh sửa và cắt video. Tại 2 nút phía trên phải

Sau khi cắt hoặc chỉnh sửa video phù hợp theo ý muốn của bạn. Bạn hãy nhấn vào nút lưu lại để lưu ngay lại video vừa làm nhé.

Lưu video vừa xong và chỉnh sửa lại
Lưu video vừa xong và chỉnh sửa lại

Sau khi các thao tác lưu lại xong bạn sẽ chờ quy trình xuất quy trình xuất video việc này nhanh hay chậm đều do tốc độ ghi của ổ cứng nhanh hay chậm nhé.

Chúc các bạn thành công cùng CyberLink YouCam nhé

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .