Come Out là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ come out hiện nay

Come out là gì

Come Out là một từ thuật ngữ về tiếng Anh vì thế ai không hiểu về tiếng anh thì sẽ chưa biết cụm từ Come Out là gì? và những tác dụng của nó

Tại sao gần đây cụm từ “Come out” lại thường xuất hiện trên những mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok,… Cuối cùng Cụm từ Come Out là gì? Come Out mang ý nghĩa gì? Thuật ngữ Come out hiện nay chỉ thị điều gì?

Come out là gì?

Gần đây cụm từ trên mạng hay gây sóng trên những mạng xã hội và đài truyền hình đều thấy cụm từ này xuất hiện. Thậm chí có cả những chương trình mang tên của cụm từ này nữa. Vậy cụm từ Come out là gì? liệu ám chỉ một nội dung gì đặc biệt hay không?

Come out là gì

Cụm từ Come Out thực chất có nhiều ý nghĩa. Trong dịch thuật Anh – Việt thì từ này còn tùy thuộc vào ngữ cảnh để hiểu và chính xác nhất. Một số ngữ cảnh khác nhau thì cụm từ Come Out mang nghĩa là như sau:

 • Come Out mang ý nghĩa để lộ ra thông tin hay sự kiện bí mật đang bị che giấu
 • Come out chỉ một trạng thái xuất hiện, lộ ra, hiện ra của một sự vật hay sự việc bất kỳ nào đó
 • Come Out tương tự với ý nghĩa đình công nghỉ làm hay dừng làm
 • Come Out còn mang nghĩa mọc lên hay mới mở ra
 • Come Out còn là cụm từ người đứng ra tuyên bố mình là người thuộc cộng từ LGBT
 • Ngoài ra cụm từ Come Out mang ý nghĩa khác nhau như: tẩy sạch, nhắc đến việc xuất bản, xuất hành chuyến đi,…

Nhìn chung đây là một cụm từ come out là gì? rất đa dạng về ngữ nghĩa lẫn hành vi. Khi xác định nghĩa thì bạn còn phải xem ngữ cảnh khác nhau. Tuỳ thuộc vào mỗi lĩnh vực khác nhau mà cụm từ này còn có thể đặt ở những vị trí khác nhau và ý nghĩa cũng khác nhau. Nếu bạn gặp phải khi nghe, đọc hoặc sử dụng từ này thì hãy để ý ngữ cảnh để xác định đúng ngữ nghĩa nhé.

Một vài ví dụ Come Out trong tiếng Anh kèm thuật ngữ liên quan

Bởi vì sự phủ sóng của cụm từ Come Out là gì rất dày đặc nên cụm từ này được nhắc đến rất nhiều. Vậy cùng Ez Lasso điểm qua những câu sử dụng Come Out để dễ hiểu nghĩa hơn nhé:

 • He mustered up the courage to come out with his parents (Anh ấy lấy hết can đảm để công bố, mình là một người đồng tính với bố mẹ của anh ấy)
 • The new novel is going to come out on Sunday ( Cuốn tiểu thuyết mới nhất sẽ được xuất bản vào ngày Chủ Nhật).

Trong Tiếng anh để tránh việc lặp lại từ ngữ mà vốn ngữ pháp của bạn có hạn. Thì sử dụng Come Out là gì vào từ ngữ đồng nghĩa cũng là một ý tưởng không tệ. Sau đây là danh sách các từ ngữ bạn có thể thay thế được bằng từ Come Out: Turn out, appear, come forth, turn up, emerge, come on, pop out, show up, egress, surface, come to the fore, issue, bulge out, come forward, go forth,  start, bulge, out, erupt, bug out, step up, push through, step forward, come out of the closet, break through, fall out, come in, pop, place, protrude.

Come Out mang nghĩa gì với cộng đồng LGBT

Come Out là gì được xét riêng về mặt ngữ nghĩa là công khai một xu hướng tình dục của mình đặc biệt là quan trọng với cộng đồng LGBT hiện nay. Thậm chí nó còn được gọi là một thuật ngữ đại ngôn cho cả cộng đồng này

Come out là gì

Cụm từ come out là gì được sử dụng để kết thúc một quá trình che giấu hay nhân thức và chấp nhận đến khi một ai đó chuẩn bị cởi mở và chia sẻ nó cho ai đó mang tính cộng đồng.

Ở Việt Nam cũng có một chương trình mang tên COme Out để người thuộc cộng đồng LGBT chia sẻ cho những bạn cùng xu hướng giới tính về câu chuyện của mình. Đặc biệt hơn chương trình này được giới LGBT chấp thuận vào yêu mến và thời gian phát sóng.

Xem thêm những thuật ngữ khác đang nỗi trên mạng xã hội và truyền hình tương tự như cụm từ Come Out là gì?

LGBT nên làm gì trước khi Come Out?

Đối với những ai đang thuộc giới tính LGBT thì cụm từ Come Out là gì? một trong những hành trình dài chứa nhiều rủi ro và mệt mỏi đối với họ. Đây chính là một nỗi sợ lớn nhất cho bản thân của họ sợ những cái nhìn không thiện cảm của những người xung quanh lẫn gia đình và người thân

Tuy vậy ai ai cũng có những thời điểm mà cuộc sống cá nhân muốn sống đúng với bản thân của mình thì đây là một vài lời khuyên cho bạn trước khi come out bản thân:

Come out là gì
 • Chấp nhận giới tính bản thân: Việc trước tiên của bạn là bạn phải tự chấp nhận giới tính thật của bản thân của bạn.
 • Tôn trong giới tính cá tính của chính mình
 • Tâm sự với người mà bạn thân thiết giữ bí mật được cho bạn
 • Đưa ra những kế hoạch lần phương pháp dự phòng khi Come out bị mọi người xa lánh
 • Không nên để bên nào đó xác nhận bạn đang có xu hướng giới tính khác để câu chuyện của bạn không quá đi xa trước khi bạn chưa chuẩn bị xong
 • Chuẩn bị một tâm lý vững vàng để chuẩn bị Come Out
 • Không nên quá vội vàng trong việc kiến bạn bè chấp nhận sự thay đổi của bạn. Vì gia đình người thân dễ dàng chấp nhận hơn và cho họ một thời gian để thích ứng với việc này.
 • Giúp gia đình người thân thấu hiểu và giúp họ bình tĩnh hơn cần thời gian thích ứng này

Những thông tin trên đây chắc chắn bạn không còn thắc mắc về cụm từ Come out là gì nữa phải không? Hi vọng với những bài bài viết về thuật ngữ này đã giúp bạn hiểu hơn về chúng. Cũng như cách sử dụng chúng sao cho phù hợp ở bất cứ đâu không chỉ mạng xã hội hay truyền hình,… nhé

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .