CM là gì? Khái niệm CM trong mọi lĩnh vực khác nhau.

Cm là gì

Cm là cụm từ mà bạn thường được thấy tới trong một vài lĩnh vực nhất định nhưng đây là một cụm từ mà nhiều người hay dễ nhầm lẫn ý nghĩa của nó. Đặc biệt khi chưa hiểu ngữ cảnh nhắc tới. Vậy Cm là gì? các khái niệm CM trong mọi lĩnh vực như thế nào thì hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Cm là gì?

Cm là gì? Trong nhiều trường hợp thì CM lại có nhiều ngữ cảnh khác nhau. Nhưng thường được nhắc tới mục đích là một đơn vị đo kích thước thường ngày của người dân hiện nay.

Đặc biệt CM cũng là tên viết tắt tiếng anh cũng biểu thị một đơn vị đo lường kích thước là Centimet ( Viết tắt là CM và được đọc là xen ti mét). Ngoài ra CM lại có một số nghĩa khác như:

 • Category management : Danh mục quản lý của bạn
 • Command Module : Mô đun lệnh 

Đa phần người Việt Nam sử dụng từ viết tắt CM là Centimet, đây cũng chính là đơn vị đo chiều dài, chu vi, kích thước,….

Thường thì một Centimet sẽ được viết tắt là 1 CM với khoảng cách được chia là 1/100 Mét

Trong hệ đo lường quốc tế Centimet là đơn vị đo được suy ra từ những tổ chức cơ bản mét theo định nghĩa như trên

Một vài ví dụ được thế giới sử dụng về CM:

 • Tóc người mọc từ 1,1 đến 1,3 cm mỗi tháng. Điều ngày nghĩa là 1 năm tóc sẽ phát triển tới 14,4 cm ở người bình thường
 • Các móng tay phát triển trung bình 0,4cm mỗi tháng. Trong khi đó món chân thì có tốc độ trung bình phát triển là 0,5 cm mỗi tháng
 • NGười đàn ông nhỏ nhất trên thế giới trong suốt dòng lịch sử mang tên là Chandra Bahadur Dangi người Nepal có kích thước nhỏ nhất là 55,8Cm tương đương với 0,558 mét. Kích thước ông này được đó lúc 72 Năm
 • Người đàn ông cao nhất thế giới tên Sultan Kosen người có chiều cao lên tới 250 cm tức là 2,5 mét 

Một vài quy đổi thức tính liên quan tới CM (centimet)

Cm là gì
 • 1 km = 100 000 cm
 • 1 mét = 100 cm
 • 1 Inch = 2,54 cm
 • 10 mm = 1 cm

CM trên một vài lĩnh vực khác:

Ngoài việt được biết tới cái tên centimet biểu thị đơn vị đo kích thước thì CM lại có một ý nghĩa khác theo từng ngữ cảnh khác nhau. Nào cùng Ez Lasso theo dõi tiếp để biết CM là gì? làm sao để hiểu theo đúng ngữ cảnh người viết.

Cm trong Marketing

Cm là gì

Trong lĩnh vực Marketing cụm từ CM cũng thường hay xuất hiện với lớp ý nghĩa là Content marketing thường được nhiều bạn viết tắt là CM. Đây chính là vị trí thực hiện những việc công bố và truyền bá nội dung, không chỉ đơn thuần hay mà còn phù hợp, nhất quán, và có giá trị với khách hàng. Vị trí này nhằm sản xuất ra những nội dung với mục đích thu hút và giữ chân khách hàng với thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp 

Người làm Content marketing cần có 3 tiêu chí là Phù hợp, Nhất quán, Có giá trị 

CM trên Facebook

CM trên Facebook hay các mạng xã hội mang nội dung Cm là gì? Thì đây là một trong những cụm từ thường dùng để nói bậy vạ miệng. Chắc đây là lời nói tới cho mọi người cũng biết cm là gì trên mạng xã hội rồi phải không. Nếu như nói ra thì rất mất văn hoá cũng như những câu chửi bậy nhưng Cm lại dùng rất phổ biến.

Nhưng bạn hãy lưu ý tới cụm từ viết tắt CM hay dễ nhầm với CMT. Đây là cụm từ comment nghĩa là bình luận theo tiếng Việt

CM trong giới trẻ (Gen z) hiện nay

Cm là gì trong giới trẻ cũng như CM trên FAcebook với ý nghĩa tương tự. Đây cũng là nguồn gốc xuất hiện tràn lan ở trên Mạng Xã hội hiện nay. Từ các bạn hay thường dùng chúng trên mạng xã hội mà ra một từ viết tắt thông dụng mà nhiều người lớn hay nhỏ hay sử dụng thay vì phải type ra hết thì viết tắt lại có chung ý nghĩa nhưng lại ít tốn sức hơn.

CM trong âm nhạc

CM là gì trong âm nhạc thường được viết tắt cho từ Community Music nghĩa là những cộng đồng âm nhạc ( nghĩa là một công động hay một nhóm nào đó yêu thích và tận hưởng âm nhạc. họ thường sử dụng những group để trao đổi về những vấn đề âm nhạc với nhau nhằm mục đích trao đổi nội dung). HIện nay những công động này rất nhiều có thể nhắc tới như: CM RAP ( cộng đồng âm nhạc RAP) CM bolero (cộng đồng yêu thích nhạc bolero),…

Cm là gì

Ngoài ra CM trong âm nhạc còn được gọi là một hợp âm ở bản nhất cho ai hiểu về các tổ hợp âm hay đang đi theo con đường âm nhạc. CM là gì khi ở trong tổ hợp âm nhạc là nhiều người sử dụng đến thế. CM là C minor là sử dụng quãng 3 thứ và quãng 3 trường gồm 2 cung với nhau.

CM viết tắt của từ nào trong Xây dựng và cơ khi

Trong môi trường xây dựng và cơ khí Cm là gì? Cũng chắc hẳn được nhiều bạn thắc mắc mỗi khi đọc hay tiếp xúc với môi trường này. Đặc biệt là những bạn học và làm việc ở môi trường nước ngoài.

Cm là gì trong cơ khí. Vâng CM được viết tắt của cụm từ Construction Mechanic.

Còn đối với xây dựng thì cụm từ CM được viết của cụm từ Construction Managenmen mang nghĩa là quản lý xây dựng. Mục đích của CM trong xây dựng là vị trí kiểm soát thời gian của dự án với chi phí và chất lượng đã được cam kết từ trước. Mỗi dự án xây dựng đều cần một số lượng CM nhất định để điều hành toàn bộ công trình. CM còn đòi hỏi bạn phải có nhiều khả năng khác nữa như: phân tích, quan sát, đánh giá vấn đề, giao tiếp và mối quan hệ rộng.

Một vài từ tiếng anh mà vị trí CM này sử dụng:

 • Heavy equipment /ˈhevi iˈkwipmənt/: Thiết bị thi công.
 • Owner /ˈounə/: Chủ nhà, chủ đầu tư.
 • Supervisor /ˈsju:pəvaizə/: Giám sát.
 • Construction engineer /kənˈstrʌkʃn ˌendʤiˈniə/: Kỹ sư xây dựng.
 • Contractor /kənˈtræktə/: Nhà thầu.
 • Building site /ˈbildiɳ sait/: Công trường xây dựng.
 • Armoured concrete /ˈɑːməd ˈkɒnkriːt/: Bê tông cốt thép.
 • Construction drawing /kənˈstrʌkʃən ˈdrɔːɪŋ/: Bản vẽ thi công.

CM trong bóng đá

Cm là gì

Trong bóng đá hiện nay cũng có cụm từ CM là gì ? Đây mang nghĩa là vị trí giữa sân tiếng Anh Center Midfielder. Vị trí này có nhiệm vụ thu hồi bóng phân phối và phát động tấn công hay phòng ngự. NGhe có vẻ quen quen phải không? Đó chính là vị trí Tiền vệ trung tâm nhé. Ngoài vị trí CM trên sân bóng đá còn những vị trí khác như:  DM, AM, LM, RM, DLM, BBM

Một số từ viết tắt CM và những cụm từ liên quan tới CM  

Ngoài các ý nghĩa chính trên đây thì CM còn có những nghĩa khác thường là dùng trong những vị trí và mô hình hay tính từ trong quá trình làm việc của các ngành nghề:

 • Configuration Management: Quản lý cấu hình.
 • Connection Machine: Máy kết nối.
 • Contingency Management: Quản lý dự phòng.
 • Commercial Message: Thông điệp thương mại.
 • Construction Morphology: Hình thái xây dựng.

Một vài tên viết tắt bạn hay nhầm lẫn với CM và thường xuyên tới từ CM trong quá trình làm việc

HRMS: Human Resources Management System (Hệ thống quản lý nguồn nhân lực).

 • CDM: Clinical Data Management (Người Quản lý dữ liệu lâm sàng).
 • MPM: Manufacturing Process Management (Người Quản lý quy trình sản xuất).
 • ICP: Internet Content Provider (Nhà cung cấp nội dung Internet).
 • AMM: Automatic Memory Management (Người Quản lý bộ nhớ tự động).
 • KAM: Key Account Management (Người Quản lý tài khoản chính).
 • SCM: Supply Chain Management (Người Quản lý chuỗi cung cấp).
 • ERM: Enterprise Risk Management (Người Quản lý rủi ro doanh nghiệp).

Xem thêm những thuật ngữ khác bạn thường hay gặp:

Vậy là bạn đã hiểu được tất cả những ý nghĩa của CM là gì rồi phải không? Đồi với những lĩnh vực và ngữ cảnh khác nhau thì CM lại mang một ý nghĩa khác nhau do đó bạn hãy dựa vào ngữ cảnh để phân biệt nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết CM là gì nhằm tìm hiểu ý nghĩa của từ viết tắt này trên mọi phương diện, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .