Chia sẻ vị trí trên Iphone. Tính năng mà nhiều người chưa biết đến

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Chia sẻ vị trí trên Iphone là một trong những tính năng có sẵn trên các điện thoại Iphone hay Ipad. Với tính năng này giúp bạn có thể biết Iphone, Ipad của bạn đang ở đâu phòng trường hợp mất cắp hoặc theo dõi một ai đó. Để hiểu hơn thì bạn hãy cùng ezlasso.com tìm hiểu qua bài viêt dưới đây nhé

Bạn có thể gửi vị trí hiện tại cho bất cứ ai mà bạn muốn thông qua tin nhắn, danh bạ, google maps hay apple map. Điều này rất có ích nếu bạn đang di chuyển mà muốn ai đó biết bạn đang ở đâu mọi lúc mọi nơi. Nhưng tính năng chia sẻ vị trí trên Iphone bạn đã biết dùng chưa? Cùng Ez Lasso tìm hiểu tính năng này trong bài viết dưới đây nhé.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Chia sẻ vị trí trên Iphone là một trong những tính năng được hệ điều hành IOS cung cấp miễn phí. Nhằm giúp bạn chia sẻ những thông tin vị trí hiện tại của bạn liên tục qua thiết bị Iphone hiện có. Người được chia sẻ có thể theo dõi bạn đang ở đâu thông qua chiếc iphone của họ nhờ tính năng này.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Tính năng này giúp ích rất nhiều nếu như bạn muốn tìm kiếm chiếc iphone bị mất hay rất ở đâu đó

Chia sẻ vị trí trên Iphone có an toàn không?

Câu trả lời là có hoặc không. Xét về mặt công nghệ thì thông tin vị trí của bạn sẽ được mã hoá hoàn toàn nhờ vào sự nổi tiếng của Apple. Khả năng bảo mật của IOS rất tốt nên bạn chia sẻ vị trí Iphone thông qua các ứng dụng bên thứ 3.

Đối với việc chia sẻ vị trên Iphone của bạn với những người thân của bạn thật sự có ích. Nếu bạn không chia sẻ vị trí của mình cho các người tin cậy về vị trí của bạn. Nếu thông tin bị rò rỉ thì sẽ không an toàn.

Thực sự hữu ích khi chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn với các thành viên khác trong gia đình. Nếu bạn không chia sẻ vị trí của mình, các thành viên gia đình biết vị trí của bạn sẽ không thể truy cập thông tin vị trí về thiết bị của bạn. Các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn nếu thông tin vị trí có sẵn. Họ có thể kiểm tra trạng thái trực tuyến hoặc ngoại tuyến của iPhone, phát âm thanh trên iPhone của bạn để tìm hiểu xem bạn có để quên nó ở đâu đó hay không, đặt nó ở Chế độ bị mất hay xóa nó từ xa.

Đối với một số người khác để lén lút theo dõi vị trí của bạn là một vấn đề khác. Và đây cũng là một cách phổ biến để xác định vị trí iPhone của chồng (vợ), được nhiều người sử dụng để truy lùng kẻ thù. Điều này có thể vi phạm quyền riêng tư cá nhân mà không có sự đồng ý.

Có thể xem các vị trí được chia sẻ trên iPhone thông qua Android không?

Có thể nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, vì chia sẻ vị trí trên iPhone về cơ bản là một tính năng độc quyền chỉ hỗ trợ tương tác với nhau trên các thiết bị gia đình của Apple.

Để chia sẻ vị trí trên iPhone của bạn với các thiết bị Android khác, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng như Google Maps, nhưng điều này sẽ không cung cấp độ chính xác và khả năng theo dõi liên tục như bạn làm với 2 thiết bị iPhone.

Do đó, bạn nên chia sẻ vị trí iPhone của mình với người mà bạn biết đang sử dụng iPhone hoặc iPad.

Xem thêm các mẹo khác từ Iphone:

Cách bật chia sẻ vị trí trên Iphone

Trước tiên để có thể chia sẻ vị trí của bạn trên Iphone với bất cứ ai thì bạn cần đảm bảo việc dịch vụ vị trí phải được bật. Để bật dịch vụ vị trí bạn hãy xem ngay phần sau:

Bật dịch vụ vị trí trên Iphone

Đầu tiên bạn hãy mở Cài đặt (settings) trên màn hình

Bạn hãy tìm tới mục quyền riêng tương

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Sau đó bạn hãy chọn Dịch vụ định vị

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Bạn hãy đảm bảo công tắc dịch vụ định vị luôn bật sáng màu xanh dương. Nếu nó có màu xám nghĩa là chưa bật bạn hãy gạt để bật lên

Tiếp tới bạn hãy tìm tới mục Chia sẻ vị trí của tôi. Và bật sáng xanh nó lên nhé.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Cách chia sẻ vị trí Iphone với người khác

Sau khi bạn đảm bảo dịch vụ vị trí của bạn luôn luôn bật thì bạn hãy hãy bắt đầu chia sẻ vị trí của mình với người thân như sau.

Bạn hãy mở ứng dụng gọi trên Điện thoại hoặc Danh bạ. Tìm tới tên người bạn muốn chia sẻ vị trí

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Sau đó bạn hãy chọn vào mục chia sẻ vị trí của tôi.

TIếp tới bạn hãy chọn 1 trong 3 lựa chọn theo thời gian: một giờ, 1 ngày hay vô hạn theo nhu cầu nhé. Sau đó bạn hãy nhấn Xong để hoàn tất và chò người bên kia xác nhận chấp nhận việc chia sẻ vị trí Iphone bạn nữa nhé.

Chia sẻ vị trí trên Iphone
Chia sẻ vị trí trên Iphone

Cách xem chia sẻ trên Iphone

Để xem vị trí thiết bị Iphone hay bất cứ thiết bị nào của Apple như Mac, airpod, iPad,… Khi đã bật chia sẻ rồi thì bạn hãy vào ứng dụng tìm trên Iphone nhé.

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Sau đó bạn hãy chọn vào mục Người

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Tại đây bạn sẽ thấy những người đã chia sẻ vị trí trên Iphone, Ipad của họ trên thiết bị Iphone của bạn

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Cách tắt chia sẻ vị trí trên Iphone 

trước tiên bạn hãy kiểm tra tên của bạn bạn bằng cách chia sẻ vị trí trên Iphone của mình bằng cách truy cập vào Cài đặt => Tên của bạn => Tìm

Chia sẻ vị trí trên Iphone

Bạn sẽ thấy danh sách tên những người được chia sẻ vị trí với bạn và bạn chia sẻ với họ. Sau đó bạn hãy nhấn vào tên người bạn muốn dùng chia sẻ và chọn Dừng chia sẻ vị trí của tôi

Chia sẻ vị trí trên Iphone
Chia sẻ vị trí trên Iphone

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone để theo dõi thiết bị của bạn trên iPhone khác. Rất hữu ích trong trường hợp chẳng may bị mất iPhone ở đâu đó, hoặc đây cũng là cách tìm iPhone của chồng (vợ), con cái mà bạn có thể tham khảo. Điều này rất tiện lợi vì bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có thể không an toàn trên thiết bị của mình.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .