[Hướng dẫn] Cắt video không cần phần mềm trên windows 10

Cắt video không cần phần mềm trong windows 10

Thông thường một video tải trên mạng về thường có những phần dư không như ý muốn của cá nhân bạn. Vì thế bạn thường sử dụng những phần mềm chỉnh sữa video chuyên nghiệp hoặc bán chuyên, nhưng điều quan trọng là việc sử dụng các phần mềm này rất khó khăn. Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách cắt video không cần phần mềm trên windows 10 nhé.

Đây là cách chỉnh cắt video trên windows 10 thôi nhé. Nếu như bạn muốn chỉnh sửa video hoặc sử dụng hệ điều hành khác thì bạn hãy sửa dụng các phần mềm chỉnh sửa video nhé. Ngoài việc chỉnh sửa bạn còn có thể sử dụng phần mềm IDM để tải các video tại youtube hoặc facebook để có kết quả tốt nhất nhé.

Chuẩn bị trước khi cắt video

Trước khi cắt video không cần phần mềm windows 10 thì bạn cần phải chuẩn bị một số phương tiện để media của windows 10. Nội dung cần chuẩn bị như sau:

  • Video và thời gian cần phải cắt video
  • Phần mềm xem video Photos

Hướng dẫn cắt video trên windows 10 không cần phần mềm

Để thực hiện cắt video trên windows 10 mà không cần phần mềm thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bật video trong trình xem photos của windows 10

Sau khi tải hoặc chuẩn bị được video bạn hãy chọn chuột phải vào video và chọn Open with và chọn Photos

mở video trong photos
Mở video trong photos

Bước 2: Chọn chức năng cắt video

Ngay lập tức video được phát dựa trên trình phát của Photos. Trên giao diện này phát này sẽ có một chức năng tên là Trim. Bạn hãy vào Edit & Create sau đó chọn Trim trên thanh công cụ của trình phát.

chọn tính năng trim
chọn tính năng Trim

Bước 3: Tiến hành cắt Video

Ngay lập tức bạn sẽ thấy được 2 hình tròn dưới thanh thời gian của Video. Bạn hãy di chuyển 2 hình tròn tới vị trí cần phải cắt theo những quy tắc sau đây.

Điều chỉnh thơi gian cắt của video
Điều chỉnh thơi gian cắt của video

Quy tắc cắt và di chuyển các hình tròn:

  • Hình tròn đầu tiên là điểm bắt đầu của video mới. Còn hình tròn thứ 2 là điểm kết thúc của video nhé.
  • Không nhất thiết đoạn video cắt ra là phải năm đầu hay cuối video. Bạn vẫn có thể cắt đoạn video tại phần giữa
  • 2 hình tròn chỉ là 2 điểm tương ứng không xác định hình tròn nào là trước hay sau. Chỉ xác định là hình tròn đứng trước hay đứng sau do người cắt video kéo hình tròn.
  • Khi bặn kéo các hình tròn để xác định điểm cần phải giữa lại, sẽ xuất hiện thời gian hỗ trợ bạn cắt đúng vị trí yêu cầu

Bước 4: Lưu video lại hoặc huỷ

Sau khi bạn xác định được điểm cần phải cắt trong video thì bạn hãy chọn Save a copy để lưu lại hoặc chọn Cancel để huỷ cắt.

Lưu video lại
Lưu video lại

Nếu bạn chọn Save a copy thì bạn sẽ nhận được một cửa số save as. Bây giờ bạn hãy chọn vị trí lưu video, sửa tên video, chọn định dạng. Sau đó bạn hãy chọn Save để lưu lại

Chọn vị trí đặt tên dịnh dạng lưu file
Chọn vị trí, đặt tên, Định dạng, lưu file video vừa cắt

Kết thúc cắt video trên windows 10 không cần phần mềm

Khi bạn thực hiện xong 4 bước trên thì bạn có thể bật video để cảm nhận nhé. Đây là cách cắt video thành những đoạn nhỏ mà không cần phải sử dụng các phần mềm chỉnh sữa chuyên cắt video phức tạp. Hiện tại chỉ có thể cắt video còn việc ghép cái video lại với nhau bạn phải sử dụng một phần mềm để ghép lại nhé.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một phần mềm online để ghép lại các video này là Toolbox. Đây là phần mềm online không cần phải tải về cài đặt, sử dụng dể dàng và miễn phí nữa nhé. Cách ghép video bằng phần mềm này mình sẽ hướng dẫn trong bài viết: Cách ghép, nối video bằng Toolbox Online

Trên đây là 4 bước cắt video không cần phần mềm được Ez Lasso giới thiệu cho bạn. Hi vọng đối với những đoạn video đơn giản giúp bạn có được những đoạn video triết xuất từ video lớn hay nhất. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .