Cách xuống dòng trong Zalo cực kỳ tiện dùng

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Trong quá trình sử dụng zalo trên máy tính hoặc Điện thoại bạn thường phải xuống dòng. Với nhiều mục đích khác nhau mà người dùng hay sử dụng xuống dòng trong zalo để cho liền mạch, đẹp và vô vàng lý do khác nhau. Vậy xuống dòng trong zalo như thế nào? bạn đã biết cách sử dụng thủ thuật này chưa ?

Tại sao cần xuống dòng khi nhắn tin zalo

Các hạn nhiều người trong quá trình sử dụng zalo thường thắc mắc lý do tại sao phải xuống dòng cho mỗi tin nhắn khác nhau. Trên thực tế thì quá trình nhắn tin zalo có nhiều trường hợp cần phải liệt kê những ý rõ ràng. Nếu như không xuống dòng trong trường hợp này thì chắc hẳn mỗi tin nhắn sẽ một dòng làm cho người đọc hết sức khó chịu vì không liên mạch và cũng không hiểu được toàn bộ nội dung người gửi. Như thế rất thiếu chuyên nghiệp nên việc xuống dòng trong zalo là cực kỳ quan trọng cho người dùng.

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Việc xuống dòng trong zalo còn nhiều mục đích khác nhau nữa và hoàn toàn cần thiết cho người dùng. Điển hình như:

  • Ngắc câu đơn giản hơn: Việc nhắn tin dài thòng lòng trong zalo kiến người đọc rất khó chịu và hoa mắt. 
  • Biểu hiện được nhiều ý: Trong những tin nhắn thường có những biểu khác nhau. Những biểu cảm được thực hiện nhiều chiều trong tin nhắn khắc nhau của cuộc đối thoại. Vì thế việc xuống dòng kiến người đọc có thể hiểu rõ hơn những biểu cảm này của người gửi
  • Giúp nội dung dễ dàng rõ ràng hơn, mạch lạc hơn: So với nhiều tin nhắn nhỏ chen lẫn nhau liên tục thì có thể gây trôi những nội dung, biểu thị những ý từ lủng củng không chuyên nghiệp. Thế nên việc xuống dòng trong zalo giúp các tin nhắn được trình bày một cách rõ ràng mạch lạc rõ ràng hơn. Giúp người đọc hiểu được những nội dung mà người gửi truyền tải tới

Có thể thấy được việc xuống dòng trong Zalo khi nhắn tin tới tuy nhỏ mà lại thực hiện được rất nhiều lợi ích trong quá trình truyền đạt thông tin qua tin nhắn. Khi bạn biết áp dụng những điều này thì hết sức dễ dàng để truyền tải thông tin.

  • Ngoài ra việc sử dụng điện thoại có màn hình nhỏ các bạn thường sử dụng phím khoảng trống để mang ý nghĩa xuống dòng một câu điều này cực kỳ làm xấu nội dung của người gửi, Vì người nhận có thể sử dụng một thiết bị có màn hình lớn sẽ thấy một khoảng trống không rõ ràng gây hiểu lầm người đọc. Nên việc xuống hàng mang một ý nghĩa riêng cũng như cách thực hiện riêng

Nhưng trước khi biết các cách xuống dòng này bạn sẽ thực hiện như thế nào? Có phải bạn sẽ viết ra word hay một phần mềm soạn thảo nào đó xong sao chép và dán vào zalo ? Điều này rất kiến bạn tốn đi thời gian hiện tại. Vậy phần sau đây từ Ez Lasso sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để xuống dòng trong zalo rõ ràng nhất từ máy tính tới điện thoại nhé.

Cách xuống dòng trong zalo trên điện thoại android

Đối với các sản phẩm thuộc những dòng điện thoại Android (samsung, xiaomi, oppo, vivo,…) thì cách xuống dòng trong zalo bạn chỉ việc làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào zalo

Bước 2: CHọn icon thêm ở góc trái bên dưới màn hình sau đó chọn vào icon bánh răng ở góc trên bên phải.

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Bạn sẽ truy cập được vào mục cài đặt. Tiếp tới bạn hãy tìm tới mục tin nhắn

Bước 3: Bạn hãy tìm phần đổi phím Enter thành gửi trong mục Chung nhé. Và bật nó lên bằng cách gạt icon phía bên trái phần này từ xám chuyển thành xanh nhé.

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Bước 4: Bạn hãy truy cập lại vào zalo và chọn 1 ai đó nhắn tin. Tiếp tới bạn chỉ việc soạn tin nhắn . Mỗi lần bạn muốn xuống dòng thì hãy nhấn vào phím xuống dòng đã được thay đổi từ chữ gửi thành nhé. Bạn có thể xem hình dưới đây để xem rõ hơn về icon này nhé.

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Mỗi lần bạn muốn xuống dòng chỉ việc nhấn vào icon này ngay lập tức con trỏ soạn thảo sẽ xuống dòng theo nhu cầu của bạn

Cách xuống dòng trong zalo trên điện thoại iPhone

Bàn phím của điện thoại iPhone khác là khác với bàn phím của điện thoại android đã được mình nêu ở trên. Tại điện thoại iPhone đã có 1 icon Nhập ở góc dưới màn hình. bạn chỉ việc nhấn vào Icon này để xuống dòng nhé. Để có thể xem rõ hơn icon nhập này bạn hãy xem hình ảnh sau nhé

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Một vài thủ thuật khác khi sử dụng zalo:

Cách xuống dòng trong zalo trên máy tính

Thường thì khi sử dụng zalo trên máy tính dù là ứng dụng (phần mềm zalo trên máy tính) hoặc zalo web cũng sẽ có cách xuống dòng trong zalo giống nhau hoàn toàn nhé.

Bạn chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Shift +End trên bàn phím là có thể xuống được dòng nhé. 

cách xuống dòng trong zalo khi nhắn tin

Lưu ý: Đối với máy tính windows và macbook đều giống nhau nhé.

Ngoài ra tổ hợp phím này sẽ cho phép bạn xuống dòng bất cứ phần mềm soạn tin nhắn nào trên máy tính như: Facebook (messenger), Instagram, WhatsApp, Team, Telegram,….

Có thể nói việc xuống dòng trong Zalo là điều cực kỳ thuận lợi và cách làm của nó rất dễ dàng ai ai cũng có thể làm. Chắc hẳn trong quá trình sử dụng bạn sẽ cần tới, và đây là bài viết giới thiệu cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .