[100% thành công] Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá là chuyện thường gặp hôm nay. Vây nguyên nhân đó là gì? Vậy tình trạng này xuất phát từ đâu? Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá như ra sao? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để được hướng dẫn bạn bỏ vô hiệu hoá tài khoản Facebook nhé.

Nguyên nhân dẫn tới tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá

Tài khoản Facebook của bạn hay người thân của bạn bị vô hiệu hoá hoặc tài khoản Facebook bị khóa tạm thời. Trong những trường hợp này sẽ có rất nhiều lý do để tài khoản bị vô hiệu hoá để có thể hiểu rõ hơn những trường hợp thì bạn hãy xem phần nhận biết và nêu nguyên nhân của ezlasso.com dưới đây để xem tài khoản bạn đang gặp phải trường hợp nào và do đâu?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân và nhận được thông báo “Your Account Has Been Disabled” hoặc “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” thì có nghĩa là tài khoản Facebook bạn đang bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Vậy những nguyên nhân khiến tài khoản bị vô hiệu hoá là do:

Tài khoàn facebook bị vô hiệu hoá
Tài khoàn facebook bị vô hiệu hoá
 • Spam liên tục việc đăng các bình luận trên các nhóm và page trên Facebook
 • Tài khoản Facebook bạn đăng tải những nội dung gây khó chịu, xúc phạm làm ảnh hưởng tới người khác trên Facebook
 • Đổi mật khẩu tài khoản quá nhiều lần trong thời gian ngắn
 • Lạm dụng nghiêm trọng những chính sách của người dùng
 • Bị nhiều người báo cáo mình spam với Facebook
 • Mạo danh một người khác trên Facebook (có thể là người nổi tiếng hoặc một ai đó bất kỳ)
 • Bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn của máy học Facebook

Tài khoản bị vô hiệu hoá tạm thời

Khi bạn nhận được thông báo: “Your Account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” khi đăng nhập thì đây là tài khoản bị vô hiệu hoá tạm thời rồi nhé. Nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá tạm thời là:

Tài khoàn của bạn tạm thời bị khoá
Tài khoàn của bạn tạm thời bị khoá
 • Người dùng có các hoạt động đáng ngờ trên Facebook (giống như việc bạn đăng nhập quá nhiều nơi khác nhau trong thời gian ngắn)
 • Thêm bạn bè quá nhiều du cho quen biết hay không (Facebook xác định trên bạn chung) trong thời gian ngắn trên Facebook
 • Tương tác ít bạn tương tác các bài viết like share comment những nội dung Facebook ít
 • Tài khoản không có độ tin cậy, tài khoản bạn không cập nhập được những thông tin về bạn như trường học, địa chỉ, ngày tháng năm sinh,…
 • Người dùng đang đăng nhập những website giống hay có giao diện tương tự giống Facebook
 • Người dùng đăng nhập trên những thiết bị lạ chưa bao giờ đăng nhập trước đó
 • Tài khoản bị nghi ngờ giả mạo
 • NGười dùng đăng nhập cùng lúc quá nhiều thiết bị trên Facebook cùng một lúc
 • Bị cảnh báo trên Facebook liên tục có những hành vi vi phạm

Xem thêm: Cách đổi ảnh bìa Facebook trang cá nhân của bạn

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá

Khi đã nhận biết được nguyên nhân và thông báo tài khoản bị vô hiệu hoá rồi thì bạn hãy thực hiện một trong những cách sau đây nhé.

Kiểm tra tài khoản đăng nhập vào thiết bị khác

Đầu tiên bạn nên kiểm tra thử tài khoản của mình có đăng nhập vào thiết bị khác cùng một lúc hay không? Việc đăng nhập bao gồm từ máy tính, thiết bị điện thoại, máy tính bảng, Ipad,… miễn sao là các thiết bị có thể vào Facebook. Trong những trường hợp này bạn sẽ thấy tài khoản của mình đang đăng nhập vào các thiết bị này thì bạn dễ dàng khôi phục lại tài khoản Facebook đã bị khoá mà không cần xác minh 6 chữ số

Đăng nhập tài khoản Facebook tại nhiều thiết bị
Đăng nhập tài khoản Facebook tại nhiều thiết bị

Dùng vào tùy chọn Default Facebook Recovery

Default Facebook Recovery là một trong những tuỳ chọn mặc định giúp người dùng có thể khôi phục lại tài khoản bị vô hiệu hoá bằng tính năng này.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường dẫn trên máy tính: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Tiếp tới bạn hãy điền Email hay số điện thoại tài khoản bạn đăng ký để có thể kiếm thêm thông tin tài khoản bị vô hiệu hoá

Tìm tài khoản
Tìm tài khoản

Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn nhập số điện thoại hay Email bằng 2 cách này. Bạn hãy tích ngay vào tùy chọn phù hợp để nhận code nhằm reset được mật khẩu của Facebook. Bạn có thể nhận mã qua:

 • Code SMS qua điện thoại
 • Code qua Email
Code được gởi về Email
Code được gởi về Email

Nếu trường hợp bạn không có thấy code thì bạn hãy chọn “Gửi lại mã xác nhận”. Trong trường hợp bạn vẫn không hiểu nữa thì bạn hãy kiểm tra lại Email và số điện thoại đã nhập đúng chưa nhé. Nếu như đã đúng thì tài khoản Facebook của bạn đã đừng việc hỗ trợ code để khôi phục

Bước 4: Bạn hãy nhập code vừa nhận được vào ô yêu cầu và chọn Xác nhận để xác nhận thông tin thành công. Ngay bây giờ Facebook sẽ yêu cầu bạn tạo ra một mật khẩu mới bạn hãy tạo mật khẩu mới để có thể mở vô hiệu hoá ra nhé

JNhập Code
Nhập Code

Bước 5: Bạn sẽ truy cập vào tài khoản và thực hiện những yêu cầu từ Facebook như:

 • Like và Follow Page
 • Like và Follow bài đăng người khác
 • Bình luận của bạn

Các yêu cầu này bạn có thể next hoặc xoá thôi nhé, bạn không cần xác minh nó đúng hay không nhé. Bạn có quyền giữ nó lại khi nhấn Skip hoặc tích chọn và nhấn xoá

Bước 6: Bạn sẽ nhận được thông báo sau đây là thành công bạn sẽ sử dụng lại tài khoản bình thường

Hoàn thành quá trình kích hoạt tài khoản Facebook lại
Hoàn thành quá trình kích hoạt tài khoản Facebook lại

Lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá khi không truy cập Email hay số điện thoại

Trong trường hợp này bạn đang gặp phải tình trạng không truy cập được Email hay Số điện thoại để nhận code được thì bạn hãy thực hiện theo cách sau đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn trên máy tính:  https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Bạn hãy điền Email hay số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook và chọn tìm kiếm

Bước 3: Bạn hãy chọn mục “Không còn truy cập được nữa?” hay “No longer have access to these?”

Chọn không còn truy cập được nữa
Chọn không còn truy cập được nữa

Bước 4:  Bạn hãy điền thông tin liên hệ mới (email, số điện thoại) và chọn tiếp tục hay Continue. Facebook sẽ dựa vào Email và số điện thoại mới bạn cung cấp để có thể liên lạc gửi cho bạn code hay Email phục hồi

Điền thông tin Email hay số điện thoại mới
Điền thông tin Email hay số điện thoại mới

Bước 5: Bạn sẽ truy cập vào tài khoản và thực hiện những yêu cầu của Facebook về Mật khẩu, xét duyệt like và follow người khác hay page, Bài đăng của bạn, bình luận bạn vừa thực hiện trong thời gian gần đây để tránh bị người khác sử dụng không đúng thích đáng.

Yêu cầu xác nhận tài khoản
Yêu cầu xác nhận tài khoản

Bước 6: Bạn sẽ nhận được thông báo sau đây là thành công bạn sẽ sử dụng lại tài khoản bình thường

Sử dụng tính năng người liên hệ tin cây trên Facebook (Trusted Contacts)

Tính năng “Người liên hệ tin cậy trên Facebook” (Trusted Contacts) trên Facebook nhờ bạn có thể khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá. Để thực hiện tính năng này như sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập đường dẫn: https://www.facebook.com/ và bạn hãy chọn vào “Quên tài khoản” hay “Forgot Account”

Bước 2: Tìm kiếm tài khoản Facebook của mình bằng điện thoại hoặc địa chỉ Email

Bước 3: Nếu bạn không có quyền truy cập được vào Email hay số điện thoại đó nữa bạn hãy chọn “Không còn truy cập được nữa?”.

Bước 4: Nhập Email hay số điện thoại mới và bạn hãy chọn “Tiếp tục”

Bước 5: Chọn “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” rồi bạn hãy nhận đầy đủ tên của người liên hệ tin cây và chọn Xác nhận

Bước 6: KHi bạn đã nhập được đúng tên 3-4 người Facebook bạn đã chọn lúc trước.

Bước 7: bạn hãy gửi đường dẫn:  https://www.facebook.com/recover (ở mục “Nhờ họ ghé thăm”) cho bạn bè của bạn đã nhập ở bước 6. Đây là đường dẫn bị vô hiệu hoá chỉ có những người được chọn vào danh sách tài khoản tin cậy và tài khoản vô hiệu hoá mới có thể truy cập được. Nên bạn hãy gửi đúng người nhé.

Bước 8: KHi bạn bè của bạn đã truy cập vào đường dẫn ở bước 7 người đó sẽ nhận được 1 dãy số đây là dãy số kích hoạt tài khoản Facebook của mình. Bạn hãy xin dãy số đó nhé.

Bước 9: Quá trình xác thực thông thường sẽ 3 mã vì vậy bạn hãy nhờ 3 người nhé để có thể nhận được đoạn mã đầy đủ. Sau khi nhận xong bạn hãy nhập chúng vào ô dưới của đường link đang thực hiện. Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã. Nhập mã vào bên dưới”, rồi ấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất.

Điền mã được gởi về cho bạn bè
Điền mã được gởi về cho bạn bè

Khi quá trình này hoàn tất bạn sẽ được mở tài khoản lại của mình nhé. Không còn bị vô hiệu hoá tài khoản nữa nhé.

Gửi kháng nghị tài khoản của tôi bi vô hiệu hoá (My account has disabled)

Trong trương hợp tài khoản bạn bị vô hiệu hoá vì vi phạm “tuyên bố quyền và trách nhiệm” từ Facebook Policy bạn hãy sử dụng Form tài khoản của tôi bị vô hiệu hoá để có thể khôi phục lại:

Bước 1: Bạn hãy truy cập đường dẫn này từ máy tính: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907.

Bước 2: Bạn hãy nhập thông tin Email hay Số điện thoại và tên đầy đủ của chủ sở hữu tài khoản. Bạn hãy chụp một tấm hình về giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Bằng lái xe, Hộ chiếu,… 

Điền form kháng nghị
Điền form kháng nghị

Bước 3: Bạn hãy ấn gửi. Và chờ đợi xác nhận và kháng nghị trong 1 tới 7 ngày nhé.

Bạn Lưu ý: Những thông tin bạn viết trên Facebook như tên trên Facebook, ngày tháng năm sinh và địa chỉ thường trú không trùng với thông tin của giấy tờ tùy thân vì không thể khôi phục lại tài khoản nữa nhé. Nếu bạn cố tình gửi lên thì sẽ khóa luôn vĩnh viễn không thể gỡ ra được

Liên hệ trực tiếp với Facebook của bạn

Nếu như thử các cách trên không thành công hoặc không có hồi âm thì bạn hãy sử dụng 1 biện pháp mạnh nhất là liên hệ với Facebook qua địa chỉ Email. Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy soạn 1 Email bao gồm: Tên đầy đủ, tuổi, địa chỉ, Ngày sinh, ID Facebook, Giải thích chi tiết về những vấn đề tài khoản bị vô hiệu hoá. Nếu tốt hơn thì bạn hãy gởi thêm 1 giấy tờ tùy thân của bạn (bạn hãy chụp rõ ràng). 

Sau khi soạn xong bạn hãy gửi Email vừa soạn ở trên về địa chỉ sau: security@facebookmail.com.

Lưu ý: Trong trường hợp này Tài khoản Facebook của bạn không giống tên thật và thông tin không giống với giấy tờ tùy thân thì việc khôi phục lại là bằng 0 nhé

Bây giờ bạn hãy chờ đợi Facebook hồi âm cho bạn thôi nhé. Nếu như lâu quá bạn có thể gửi lại 1 lần cho Facebook nhé

Hy vọng với 5 cách trên đây được mình chia sẻ đã đưa tài khoản của bạn được kích hoạt lại nhé. Nếu thấy lợi ích bạn hãy chia sẻ cho bài viết [100% thành công] Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cho bạn bè đang gặp phải trường hợp này nhé, chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .