Hướng dẫn cách đặt Mật khẩu Messenger trên Iphone bằng Face ID, Touch ID

Cách đặt mật khẩu Messenger trên Iphone bằng touch Id và Face Id

Nếu như việc dùng Android đã có bài viết về cách đặt mật khẩu Messenger thì hôm nay mình sẽ đưa tới các bạn bài viết tiếp theo để hướng dẫn cách đặt Mật khẩu Messenger trên Iphone. Qua bài viết này giúp bạn khó app Messenger với 2 phương thức mở khoá tốt nhất của Iphone tốt nhất là Face ID và Touch ID

Lợi ích của việc cài đặt Mật khẩu Messenger trên Iphone

Cài đặt mật khẩu Iphone là điều thiết yếu nếu như bạn không muốn bị lộ nội dung tin nhắn của bạn cho người ngoài

Sử dụng tính năng Touch ID và Face ID của Iphone sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được nội dung tốt nhất khi điện thoại bạn vô tình có người khác cầm vào.

Cách đặt mật khẩu Messenger trên Iphone

Để có thể cài đặt Mật khẩu Messenger trên Iphone bằng Face ID và Touch ID thì bạn hãy theo dõi 5 bước sau đây được Ez Lasso hướng dẫn nhé

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger

Đầu tiên bạn hãy truy cập Messenger và kiểm tra hoặc cập nhập phiên bản Messenger mới nhất hiện nay trên Iphone. Nếu bạn chưa cập nhập thì hãy xem cập nhập phiên bản mới nhất tại đây

Khi tất cả đã mới nhất rồi bạn hãy truy cập vào app Messenger trên Iphone

Truy cập App Messenger trên Iphone
Truy cập App Messenger trên Iphone

Bước 2: Truy cập vào quyền riêng tư trên Messenger

Bạn hãy chọn vào Avatar (ảnh đại diện) bên góc phải của app Messenger trên Iphone. Sau đó bạn hãy tìm và chọn tới mục quyền riêng tư.

Chọn avatar và quyền riêng tư
Chọn avatar và quyền riêng tư

Bước 3: Bật khoá ứng dụng trên Messenger 

Tiếp theo bạn hãy tìm và chọn mục Khoá Ứng dụng 

Khoá ứng dụng
Khoá ứng dụng

Bước 4: Bật Yêu cầu Touch ID hay Face ID

Lúc này bạn sẽ thấy được yêu cầu sử dụng Touch ID và Face ID bạn hãy gạt công tắc này từ OFF thành ON nhé. Nếu ON màu của gạt công tắc sẽ là màu xanh nhé.

Gạt yêu cầu Touch Id và Face Id
Gạt yêu cầu Touch Id và Face Id

Lưu ý đối với Iphone X trở lên thì việc mở khoá Gương mặt được hiện diện lên bạn chỉ việc gạt để bật luôn nhé.

Bước 5: Xác nhận vân tay hay Khuôn mặt

Khi bạn hoàn thành bước 4 ở trên bạn sẽ được Iphone yêu cầu 1 cái xác nhận Touch ID bạn hãy đưa ngón tay đã cài đặt mật khẩu mở khoá màn hình Iphone vào vị trí home để xác nhận nhé.

Nếu Điện thoại bạn là Iphone X trở lên lúc này bạn sẽ có 1 cách thay thế xác nhận là Face ID nhé. Bạn chỉ việc xác nhận như xác nhận Touch ID vậy.

Mọi Touch ID và Face ID đều là những vân tay và gương mặt bạn đã cài lúc thiết lập mật khẩu mở khoá màn hình Iphone rồi nhé.

Khi bạn xác nhận xong bạn sẽ thấy mục Yêu cầu Touch ID và Face ID bạn hãy chọn mục Sau khi tôi rời khỏi Messenger nhé.

Xác nhận yêu cầu Messenger
Xác nhận yêu cầu Messenger

Xem thêm: Cách cài đặt mật khẩu Messenger trên điện thoại Android

Bài viết trên được mình cập nhập và giới thiệu cho bạn về cách đặt mật khẩu Messenger cho Iphone bằng Face ID và Touch ID mới nhất và chuẩn nhất phù hợp với mọi phiên bản Iphone. Bạn hãy cài ngay mật khẩu Messenger đi nhé đừng để rò rỉ những tin nhắn này nhé, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .