Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

Cách đặt mật khẩu cho máy tính win 10

Cũng gần giống như windows 8, 8,1 việc tạo mật khẩu cho máy tính win 10 gần giống như vậy. Nhưng đối với việc vào đặt mật khẩu cho máy tính windows 10 lại có phần khác nhau. Vì việc win 10 khác với win 8 vì cách vào phần settings. Để đặt mật khẩu cho máy tính windows 10 vào những lúc khoá máy tính hay bật máy tính và đăng nhập vào.

Bạn có thể tìm hiểu cách đặt mật khẩu cho máy tính ở các hệ điều hành khác qua bài viết sau:

Đặt mật khẩu cho máy tính win 10

Bước 1: Vào phần thiết lập tài khoản đăng nhập windows 10

Đối với windows 10 bạn có thể vào phần thiết lập tài khoản windows 10 tại menu start. Icon thứ 3 từ dưới trở lên trong dãy icon tắt máy tính. Khi nhấp vào icon này bạn hãy chọn Change account settings

Vào change account settings
Vào change account settings

Bước 2: Thiết lập đặt mật khẩu máy tính

Khi này bạn sẽ nhận được cửa sổ thiết lập Acccount bạn hãy chọn tab sign-in options (bên trái). Phía bên phải cửa sổ bạn hãy chọn Change tại phần Password

Đặt mật khẩu cho máy tính win 10
Đặt mật khẩu cho máy tính win 10

Sau đó bạn sẽ nhận được một biểu mẫu thiết lập yêu cầu bạn điền mật khẩu. Biểu mẫu này yêu cầu bạn điền các mẫu như sau:

Điền mật khẩu win 10
Điền mật khẩu win 10
  • New password: Mật khẩu cần đặt
  • Reenter password: Nhập lại mật khẩu trên
  • Password hint: gợi ý mật khẩu

Sau khi bạn điền xong các mật khẩu và gợi ý nếu khi đăng nhập sai thì bạn hãy nhấn next.

Đặt mật khẩu cho máy tính windows 10 bằng mã PIN

Ngoài mật khẩu bạn có thể đăng nhập máy tính windows 10 bằng mã PIN nữa. Cách đặt mã PIN không hề khó với bạn. Đối với mã PIN này có thể đăng nhập vào nhé. Khi đăng nhập bạn sẽ có 2 icon xuất hiện 1 cái là mã pin 1 là mật khẩu bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 loại đăng nhập này và đăng nhập.

Cách đăng nhập máy tính bằng mã PIN
Cách đăng nhập máy tính bằng mã PIN

Để đặt mã pin bạn hãy chọn vào máy tính windows 10 của bạn không hề khó. Bạn chỉ việc quay lại của sổ account cùng tab sign-in options. Ở phần dưới Password có mục PIN bạn hãy nhấn vào nút Add.

Thêm mã PIN
Thêm mã PIN

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ Set up PIN tại đây bạn cần phải điền 2 lần mã pin giống nhau. Sau đó nhấn OK là xong nhé.

Điền mã PIN windows 10
Điền mã PIN windows 10

Trên đây là giúp bạn có thể đặt mật khẩu cho máy tính win 10 bằng 2 cách khác nhau. Như chuổi ký tự và mã PIN cùng với chuổi ký tự như mật khẩu để đăng nhập. Chúc các bạn thành công trong việc bảo mật máy tính

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .