Tìm hiểu: Ad là gì? Ý nghĩa của Ad trong các lĩnh vực

Ad là gì

Nếu bạn là game thủ Ad là gì? AD mang theo nghĩa gì? Hay bạn là nhà quảng cáo, hay bạn là một nhà lịch sử học? Hay một nhạc sĩ nghệ thuật? chúng mang nghĩa gì? Có giống nhau hay không? Gần đây trên mạng xã hội Facebook và Tiktok những Google hay video thường nhắc tới cụm từ này? Vậy chúng mang nghĩa gì? hãy cùng mình tìm hiểu nhé

Hiện này cụm từ Ad là gì? được nhiều nơi sử dụng đây cũng là một thuật ngữ của thế hệ genz hay genx gần đây. Đối với quý vị phụ huynh thì đây là gì? Liệu có sai lệch với nhận thức về con cái hay xã hội đổi mới ngày nay không? Vậy hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu về thuật ngữ lạ lẫm này nhé.

Ad là gì? Trên Facebook và Tiktok

Ad là gì trên Facebook hay Tiktok thường đây là cụm từ được viết tắt bằng tiếng Anh mang nghĩa là Admin đẩy đủ là Administrator, mang nghĩa là người quản trị. Đây là thuật ngữ chỉ một vị trí trong bộ phân công việc

Ad là gì

Ở một diễn đàn, Group Facebook thì Ad có nhiệm vụ và trách nhiệm rất lớn giúp diễn dàng hay Group Facebook hoạt động đúng theo định hướng của nó. Công việc thường là tạo ra những quy tắt và quy định cho người tham gia, kiểm duyệt và tạo ra những nội dung cho phép hiển thị với người dùng.

Đặc biện hơn là những Group Facebook vị trí này có thể ổn định được Group của bạn không bị spam những nội dung không liên quan do một số tool ảo. Ngoài ra ở page trên Facebook cũng có vị trí mang tên là AD cũng tương tự là quản trị nhưng họ có quyền hành hơn. Họ sẽ là chức vị cao nhất trên Page, có thể duyệt bài, thay đổi cài đặt page, phân quyền cho người khác, cấm đang hoặc xoá page,….

AD là gì? Trong Doanh nghiệp

Trong cộng sống làm việc thì AD cũng là một vị trí trong công ty cũng gọi là admin. Với nhiệm vụ là quản lý và điều phối những hoạt động của các bộ phận hành chính như là: quản lý hồ sơ, quản lý cơ sở dữ liệu, sắp xếp các lịch họp hay chuyến đi chơi, quản lý văn phòng phẩm,…

Ad là gì

Bạn có thể gặp vị trí AD ở những công ty lớn. Với vị trí này sẽ làm công ty hoạt động trơn truột hơn và quản lý được nhân viên và cơ sở dữ hiện hồ sơ tốt nhất nhé. 

Không chỉ trong các lĩnh vực làm việc thì lĩnh vực giải trí game AD là gì? còn mang lại một ý nghĩa khác

Ad là gì trong game (giải trí)

Trong game thuật ngữ Ad là gì? thì lại mang một nghĩa khác. Đây là thuật ngữ được viết tắt là Attack Damge được dịch ra tiếng Việt là sát thương vật lý. Đây là thuật ngữ nói về một vị trí chiến đấu trong Game Moba hoặc là nhân vật có khả năng chiến đấu mạnh mẽ giúp bạn có thể vướt qua nhiều cản trở trong game. 

Ad là gì

Với AD là gì trong Game mang nghĩa sức mạnh nhiều hơn tạm nói là nhân vật đưa sức tấn công chính cho cả đội nhé. Đây là nhân vật được cả độ hết sức hỗ trợ và cố gắn để vị trí này được lớn mạnh hết sức trong một trận đấu.

Xem thêm các thuật ngữ khác mà giới trẻ hay dùng

Ad là gì trong truyền thông (Marketing)

Ad trên Facebook, công ty, game đều mang 1 nghĩa khác nhau. Vậy Ad là gì trong truyền thông marketing lại mang nghĩa gì? 

Vâng AD trong truyền thông được viết tắt là advertising hay advertisment được các Maketer gọi tắt là ads nghĩa là quảng cáo.

Tìm hiểu: Ad là gì? Ý nghĩa của Ad trong các lĩnh vực 1

Hiên nay có nhiều định dạng ad khác nhau như: 

  • Display Ads: Quảng cáo hiển thị trên Website ứng dung
  • Social Media Ad: Quảng cáo trên các mạng truyền thông xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok,…
  • Out of Home ads: quàng cáo ngoài trời

Ad là gì trong lịch sử?

Ad là gì trong lĩnh vục lịch sử liệu có khác không? Ad trong lịch sử được gọi là A.D là viết tắt của Anno Domini trong tiếng Latin thời trung cổ với tiếng anh là rể to the years after birth of Jesus Christ mang nghĩa là: Những năm sau khi chúa Giê-su được ra đời. Ám chỉnh là khoảng thời gian sau công nguyên.

Ad là gì

Đây là thuật ngữ để nói lên số năm ví dụ như: 100 A.D mang nghĩa là 100 năm sau công nguyên

Một vài ý nghĩa khác của thuật ngữ Ad

Đối với mỗi lĩnh vực thì từ Ad mang một nghĩa khác nhau nữa? Với thuật ngữ Ad là gì? cùng điểm qua những nghĩa khác mà thường kiến người nghe nhầm lẫn nhé:

  • AD trong âm nhạc mang nghĩa là Ad Director mang nghĩa là một giám đốc sáng tạo nghệ thuật (vị trí này sẽ là người quảng lý phim, sản xuất âm nhạc,…)
  • AD là viết tắt của Assistand Director một vị trí của trở lý giám đốc
  • AD viết tắt của Athletic Director nghĩa là người quản trị một cuộc thi trong môn thể thao điền kinh

Trên đây là nghĩa của cụm từ Ad là gì? Trong các lĩnh vực khác nhau được nhiều người sử dụng. Đây là thuật ngữ được nhiều bạn sử dụng đông đảo trong công việc hay trong giải trí game vì thế nếu như bạn có đọc hay sử dụng thuật ngữ này thì phải xem mình đang trong ngữ cảnh nào để xác định nghĩa nhé. HI vọng với cách giải thích trên đây từ Ez Lasso đã giải đáp được thuật ngữ khó nhằn này cho bạn nhé, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .