9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Việc tìm tên bài hát qua giai điệu là việc rất là bình thường đặc biệt là những giao điệu vui tai được ai đó phát. Để giải quyết vấn đề này mình sẽ hướng dẫn bạn 9 cách tìm tên bài hát qua giai điệu nhanh chóng và đơn giản hết sức. Không còn nỗi khó chịu không nhớ tên bài nhé.

Dưới đây là 9 cách tìm tên bài hát bạn có thể tìm kiếm 2 hình thức khác nhau như tìm qua web tìm kiếm hay sử dụng app để tìm qua âm thanh. Với 2 hình thức này bạn có thể tìm tên bài hát qua giai điệu trên máy tính và điện thoại nhé. Nào cùng Ezlasso.com tìm hiểu 9 cách này là như thế nào nhé.

Hình thức tìm tên bài hát qua giai điệu bằng web tìm kiếm

Midomi.com

Midomi.com là một trong những web tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm tên bài hát qua giai điệu online quen thuộc.

Điều làm Midomi đứng đầu danh sách này là nhờ vào hộp thoại nhỏ nằm ở đầu tiên mang tên Click and sing or Hum giúp bạn có thể ngâm nga giai điệu bài hát và tìm kiếm bằng 1 nút click để bắt đầu tìm kiếm

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Sau Khi ngâm nga xong bạn hãy click vào nút Click to Stop và chờ đợi kết quả chỉ trong vài giây bạn sẽ thấy được đáp án chính xác nhé.

Musipedia.org

Khác với Midomi thì Musipedia.org cho phép người dùng hỗ trợ tìm kiếm nhạc khi bạn biết những nốt nhạc trong bài hát. Thay vì ngân nga giai điệu thì Musipedia sẽ cho phép bạn có thể điền nốt nhạc hoàn hảo cho bạn

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Trang web này cung cấp cho bạn nhập những nốt nhạc qua mic bạn chỉ việc ngân nga hệ thống sẽ tự động điền vào. Ngoài ra website còn phù hợp với những ai đang chuyện với âm nhạc.

Bạn vẫn có thể sử dụng keyboard search, contour search đây là những nốt nhạc mẫu của bài hát hoặc sử dụng một chiếc piano nhỏ để thực sự điền đúng nốt nhạc nhất

Sau khi chơi một mẫu nhạc vào việc tìm kiếm bạn nhận được một danh sách tất cả những bài hát. Mỗi kết quả gồm phần mẫu nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi được.

Danh sách bao gồm những nút phát nhạc giúp bạn có thể nghe nó và liên kết với những bài viết qua Youtube và bạn có thể mua bài hát trên Amazon

Whatzatsong.com

Whatzatsong.com là một trong những trang web giúp bạn có thể khắc phục những hạn chế trong việc sử dụng âm nhạc trong những cộng đồng mạng, đây là một trong những cách tìm bài hát qua giai điệu trên máy tính

Tuy nhiên trang web này không phải một dịch vụ tự động sử dụng những công nghệ nhận âm thanh để xác định ra được giai điệu thuộc âm nhạc. Thay vào đó bài hát hay đoạn giai điệu bạn tải lên sẽ được lưu trữ trong thư viện và những người khác truy cập vào web để có thể nghe nhạc và giúp bạn xác định tên bài hát.

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Whatzatsong giống như một cái diễn đàn để người dùng có thể trao đổi tên của bài hát giúp đỡ lẫn nhau. Bạn cũng có thể tìm tới mục Can you name these samples để nghe lại những đoạn nhạc mà người khác ghi lại để xác định tên bài hát.

AudioTag.info

AudioTag.info là một trong những trang web rất cơ bản trong việc tìm tên bài hát qua giai điệu. Website giúp bạn có thể giúp bạn có thể nhận dạng âm nhanh hoàn toàn tự động trên web vì thế bạn không cần phải đợi ai đó giúp đỡ tìm tên bài hát.

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Tuy nhiên phương pháp tải đoạn âm thanh này bạn cần phải tải đoạn ghi âm giao thì mới có thể tìm tên bài hát qua giai điệu. Hơi khác những cách tìm kiếm trên phải ghi âm rồi tải lên mới tìm được nhé.

Bạn cũng có thể ngâm nga giai điệu hay chơi nhạc qua đàn. Miễn sao bạn có những file ghi lại thì hệ thống sẽ tự động hoạt động. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các nút Choose File để trang có thể tải file lên

Khi sẵn sàng bạn hãy chọn vào Proceed trong vòng vài giay trang sẽ cho bạn lại một kết quả chính xác nhất, bao gồm những thông tin về tên bài, album, ca sĩ và năm phát hành

Xem thêm các top phần mềm khác:

Song song với việc tìm kiếm bằng giọng nói qua Google thì bạn có thể tìm bài hát qua giai điệu Google hoặc tìm tên bài hát qua video. Bằng việc qua những giai điệu và lời bài hát trên google rất dễ dàng và đưa ra những kết quả chính xác nhất.

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Sử dụng Google Search tìm kiếm thực hiện rất đơn giản kết quả cũng rất nhanh chóng. Nhưng độ chính xác kết quả còn tùy thuộc vào khả năng nhớ lời bài hát từ bạn

Tìm tên bài hát qua giai điệu bằng các Ứng dụng

TrackID

TrackID là một trong những ứng dụng tìm tên bài hát qua giai điệu nổi tiếng trên các máy sony cũng như những dòng máy Android có thể tải ứng dụng về từ Ch Play để dùng.

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Điều ấn tượng nhất của ứng dụng này là giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng bạn chỉ việc nhấn vào icon màu tím để tìm kiếm bài hát yêu thích qua những giai điệu bắt tay.

Ngoài ra TrackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát giúp bạn có thể cung cấp những bảng xếp hạng giúp bạn thưởng thức những bài hát thuộc top hiện nay.

SoundHound

Tương tự như TrackID bạn có thể tìm kiếm bài hát qua giai điệu bạn có thể nghe được bằng cách ngâm nga trên app tìm nhạc. bên cạnh bảng xếp hạng bài hát đang hót trên thế giới

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Ứng dụng SoundHound có giao diện bắt mắt trực quan rất thuận lợi trong việc tìm kiếm bài hát. Cạnh đó ứng dụng còn cho phép bạn tìm kiếm những bài hát và lưu lại lịch sử để tìm kiếm lại.

Tải ứng dụng SoundHound cho Android tại đây

Musixmatch

Musixmatch là một trong những ứng dụng tìm tên bài hát qua giai điệu rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách này. Ứng dụng này giúp bạn có thể hỗ trợ bài hát tìm kiếm bài hát thông qua việc ngâm nga giai điệu vào chiếc micro

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Tuy thế ngoài tính năng tìm kiếm bài hát thì Musixmatch cò cho người dùng có thể nghe bài hát và hiển thị lời bài hát đang phát ra giúp bạn có thể theo dõi nội dung của bài hát đang ở thời gian hiện tại

Thêm vào đó Musixmatch giúp bạn có thể tìm kiếm được lời bài hát bất kỳ nào từ việc chơi nhạc đến những từ trên Youtube hay Spotify. Nếu như bạn không nhớ chính xác thì bạn vẫn có thể gõ những từ khoá thì có thể tìm kiếm tên bài hát nhé.

Tải xuống Ứng dụng Musixmatch trên điện thoại tại đây

Shazam

Cũng tương tự như các như những tính năng tương tự TrackID hay SoundHound thì đây là một ứng dụng tìm tên bài hát qua giai điệu bằng cách ghi lại trên Micro. Tuy thế ứng dụng này có một giao diện xinh xắn hơn và trực quan hơn.

9 Cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Đặc biệt hơn những ứng dụng hỗ trên 3 nền tải là Android, Ios và Windows phone. Có thể nói rằng đây là ứng dụng hỗ trợ bất cứ smartphone nào luôn nhé.

Tải xuống ứng dụng Shazam thông qua:

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn 9 cách tìm tên bài hát qua giai điệu trên máy tính và ứng dụng điện thoại. Hi vọng với 9 cách trên đã có thể giúp bạn tìm kiếm bài hát và trở thành một người sành nhạc nhất, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .