7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Nếu bạn là một game thủ thì không thể nào chưa chơi qua 7 thể loại game phổ biến sau đây được mình giới thiệu. Bạn đã chơi qua bao nhiêu thể loại rồi? Đâu là thể loại bạn ưu thích nhất hay chơi nhiều nhất? Hoặc bạn đang có thời gian rảnh chưa biết nên chơi thể loại game nào? Cùng mình tìm hiểu ngay 7 thể loại game hot nhất hiện nay nhé.

Thể loại Game nhập vai hành động – ARPG

ARPG hay được gọi là Action Role Play Game là thể loại game kết hợp giữa 2 thể loại nhập vai và hành động RPG mới nhất hiện nay. Trong game ARPG có những chiêu thức (Ability) và Passive (kỹ năng nội tại) giúp các nhân vật có sức sát thương. Kèm với đó là có những trang bị đặt biệt hiếm thường để gây lượng dame lớn cho địch. Đặc biệt hơn đây là thể loại game chiến thắng không phải kỹ năng không mà còn vào sự may mắn và món đồ trong game nữa

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Thể loại game ARPG có một lối chơi rất đơn giản và tính tương tác cao dễ dàng giúp người chơi dễ chiến thành và thích thi với game trên máy tính hay điện thoại (mobile)

PUBG Mobile, Blade and soul, Naraka, Call of duty, fortnite… là những cái tên tiêu biểu cho dòng game này.

Thể loại game nhập vai người chơi trực tuyến – MMORPG

MMORPG còn được gọi là Massively Multiplayer Online Role Playing Game. Là thể loại game nhập vai trực tuyến được nhiều người chơi và khá giống với game RPG nhưng nhiều người chơi với nhau và giao tiếp với nhau hoặc qua các nhân vật NPC game

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Thể loại này được ra đời vào năm 2003 cho đến nay. Game thuộc thể loại này thường là: Tiên Kiếm Kỳ Duyên, Ải Mỹ Nhân…

RPG Thể loại Game nhập vai huyền thoại

RPG – Role-Playing Game Đây chính là những con game huyền thoại mà các anh em không thể bỏ qua nó khá giống với 2 tựa game trên MMORPG và ARPG. Nhưng sẽ mang những nhân vật huyền thoại để anh em nhập vào vào chơi.

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

RPG là một trong những kiểu trò chơi được người dùng đóng vai nhân vật một trong những thế giới tưởng tự hay trong một vài câu chuyện kiếm hiệp nổi tiếng. Người chơi sẽ giao tiếp với nhau và các NPC để hoàn thành nhiệm vụ và thăng cấp

Điển hình là các tựa game như Thiên Mệnh 4D, Chiến Tiên…. thuộc thể loại RPG

Thể loại Game chiến thuật phổ biến – SLG

SLG hay còn được gọi là Simulation Game một thể loại game phổ biến cho những game thủ có não to tay lớn thích xây dựng chiến thuật riêng hoàn hảo trên từng mục tiêu

với thể loại này người chơi phải có kỹ năng quản lý và bố trí các tài nguyên binh lính để mang lại kết quả tốt nhất cho phe mình.

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Trong thể loại này còn có 2 nhánh nhỏ: RTS – Real-Time Strategy và TBS – Turn-Based Strategy.

Age of Empire ( còn gọi là đế chế), WAR3 một trong những tựa game làm lên tên tuổi thời bấy giờ

Thể loại game thể thao Sport

Được coi là một nhánh của mô phỏng SLG, nhưng mang tính cạnh tranh và trực tiếp hơn, game thể thao thường được xây dựng dựa trên các môn thể thao thực, nhưng diễn ra trên nền tảng kỹ thuật số và được hiển thị thông qua đồ họa.

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Trò chơi thường được tổ chức theo cấu trúc mùa giải, giống như một mùa giải ngoài đời thực, cho phép người chơi đóng vai trò huấn luyện viên, quản lý và các vị trí khác. Ngoài ra, còn có các chức năng như trao đổi chuyển nhượng cầu thủ và quản lý ngân sách.

Dòng game FIFA, NBA là tựa game tiêu biểu 

Thể loại game phổ biến nhất thế giới – MOBA

 Đấu trường chiến đấu trực tuyến MOBA-Multiplayer Online, chắc hẳn không ai còn xa lạ với các thể loại game đấu trường chiến đấu trực tuyến này. Loại trò chơi này còn được gọi là trò chơi hành động chiến lược thời gian thực, trong đó người chơi đóng một vai duy nhất.

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Gameplay của game MOBA thường bao gồm hai phe đối lập chiến đấu ở bất cứ đâu trên bản đồ (gọi là bản đồ) để phá hủy căn cứ của đối thủ, trang trại, tiêu diệt quái vật ăn điểm kinh nghiệm và trang bị, giết đối thủ để tích lũy điểm … Nhiệm vụ thường gặp khác nhau 

Hiện tại 2 tựa game nổi tiếng nhất ở thể loại này là LMHT, DOTA 2.

Trò chơi Video giải đố mang tính gây nghiện Puzzle 

Puzzle là một trò chơi cực kỳ khó giải, hơn Adventure nữa, người chơi cần phải trả lại các con số một cách nhanh chóng để giải nhanh và chính xác các câu đố dựa trên các luật logic có thể suy luận được.

7 thể loại Game phổ biến các game thủ đã chơi qua

Đối với những người chơi thích game hành động thì đây là một trò chơi rất thử thách, ngược lại với những người chơi thích các kỹ năng suy luận, logic và tính toán thì đây là một trò chơi rất hấp dẫn.

Trên đây là 7 thể loại game phổ biến nhất hiện nay được Ez Lasso giới thiệu, bao gồm: ARPG, RPG, MOBA, Puzzle, SLG … và những cái tên đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online, Liên Quân Mobile.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .