Xoá ngay file nén winrar sau khi giải nén hoàn tất

Xoá file nén winrar sau khi giải nén hoàn tất

Đối với các bạn chuyên sử dụng máy tính thì việc tải một file nén rar về không còn quá xa lạ với các bạn nữa. Nhưng việc tải về và giải nén các file này cũng vô tình cũng làm máy tính bạn lưu nhiều file rác nén. Vậy hôm nay ez lasso sẽ hướng dẫn bạn cách xoá file rar này sau khi hoàn tất nhé. Việc này không làm cho máy tính bạn tại thư mục download không quá nhiều file rác.

Nếu như bạn chưa có một phần mềm giải nén thì bạn có thể sử dụng ngay winrar và sử dụng thủ thuật được mình hướng dẫn ở bài này để có thể tiết kiệm được dung lượng nhé.

Nguyên tắc hoạt động của phần mềm winrar

Đâu tiền mình sẽ nói về winrar có rất nhiều phần giải nén theo ý thích của bạn. Dựa trên nguyên lý hoạt động này winrar cho phép bạn giải nén các thư mục hay các tệp có trong file nén ra ngoài và giữ lại file nén tại thư mục cần.

các cách giải nên file
các cách giải nên file

Điều giữ lại file nén này còn lại trong thư mục kiến máy tính bạn gặp phải tình trạng quá dung lượng do việc gần như nhân gấp 1.5 tới 2 lần dung lượng file thực sự dùng. Cùng với đó bạn sẽ gặp trường hợp các file trong máy tình lộn xộn lên kiến bạn khó nhận được vì cùng 1 file hay 1 thư mục lại có thêm một file nén nữa. Để giải quyết vấn đề này hãy cũng theo dõi tiếp phần sau đây.

Xoá file nén sau khi phần giải nén hoàn tất

Để thực hiện các xoá file sau khi giải nén hoàn tất thì bạn phải chọn cách giải nén file là Extrac files (Giải nén tại thư mục hiện tại) nhé.

Giải nén file tại thư mục
Giải nén file tại thư mục

Bạn hãy mở winrar lên và bấm vào phần cài đặt và chọn tab Advanced

Bạn sẽ thấy tại mục Delete archive sẽ có 3 lựa chọn xoá file sau khi nén:

Lựa chọn xoá file nén
Lựa chọn xoá file nén
  • Never: File nén không được xoá. Bạn cần phải xoá thủ công nhé.
  • Ask For confirmation: Hỏi trước khi xoá file nén, máy tính sẽ hỏi bạn có muốn xoá hay không?
  • Always: Luôn xoá file nén sau khi hoàn tất

Sau khi bạn chọn xong hãy nhấn ok là xong nhé. Chúc bạn thành công và luôn đồng hành với ezlasso.com nhé

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .