Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí dành cho windows

Top phần mềm vẽ sơ đồ cho máy tính miễn phí tốt nhất

Vẽ sơ đồ là thứ không thể thiếu cho các bạn khi đi làm công việc văn phòng và đặc biệt hơn là các kĩ sư. Thông thường bạn phát hoạ sơ đồ trên máy tính bằng phần mềm nào trên máy tính? Hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn những phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí, tốt nhất dành cho máy tính.

Đây là những phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí nếu như máy tính của bạn không đủ tài nguyên thì bạn có thể sử dụng qua các công cụ vẽ sơ đồ tư duy online tốt nhất được mình chọn lọc ra nhé

Sử dụng sơ đồ trong việc gì?

Sử dụng sơ đồ trong việc thiết lập các bước bạn cần hoàn thành là việc không hề thiếu trong việc thiết lập một kế hoạch công việc. Thậm chí sơ đồ cho bạn thấy được toàn bộ kế hoạch đơn giản nhất không cần phải đọc những thước giấy dài thòn và buồn ngủ. Vậy phần mềm nào tốt nhất cho bạn vẽ sơ đồ mà miễn phí dành cho bạn.

Top những phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất

Dia

Dia phần mềm vẽ sơ đồ
Dia phần mềm vẽ sơ đồ

Dia là phần mềm đứng dầu trong danh sách này. Vì phần mềm này cho phép bạn vẽ chi tiết các sơ đồ theo các tính năng công cụ cần thiết và tô màu các bước. Đặc biệt bạn không còn sợ sơ đồ mình xấu và méo mói nữa vì phần mềm này còn có chế độ lưới chia thành cách khung chữ nhật để nhỏ giúp bạn vẽ chính xác về kích thước và khoảng cách của các chi tiết.

Bạn có thể tải về phần mềm vẽ sơ đồ Dia: Tại đây

yEd Graph Editor

Phần mềm yEd Graph Editor cho phép bạn vẽ sơ đồ theo các khung mẫu chia các có sẵn bạn chỉ việc chọn và kéo kích thước phù hợp. Ngoài ra phần mềm này còn tự động sắp xếp lại các ô trong sơ đồ đẹp mặt bằng cách phần biệt theo các mũi tên luồn mà bạn đã nối.

yED graph Editor
yED graph Editor

Tải ngay yEd Graph Editor : Tại đây

Pencil Project

Có vẽ đây là một trong những phần mềm khá là cổ và ít cập nhập nhất. Nhưng không sao Pencil Project vẫn có thể đáp ứng được những nhu cầu khi bạn vẽ sơ đồ nhé. Đặc biệt là phần mềm này rất đơn giản và có thể vẽ nhanh chóng mà bạn không cần phải chuyên sâu đi nữa

PenCil
PenCil

Tải phần mềm vẽ sơ đồ Pencil project: Tại đây

ThinkComposer

ThinkComposer là một trong những phần mềm cho ra những ô sơ đồ có màu sắc đẹp nhất, diệu mắt kiến bạn cảm giác sơ đồ mình không khó khăn để có thể hoàn thành được. ThinkComposer không giống các phần mềm vẽ sơ đồ trên vì nó cần độ tinh tế và kỹ thuật của những người thường xuyên phải vẽ sơ đồ nên có phần hơi khó sử dụng hơn. Nhưng bù lại với phần mềm bạn có thể kết hợp thêm với các plugin của những nhà phát triển phần mềm nhé.

ThinkComposer
ThinkComposer

Tải phần mềm vẽ sơ đồ ThinkComposer: Tại đây

LibreOffece Draw

Nếu như máy tính bạn không có office thì đây chính là phần mềm vẽ sơ đồ thay thế được. Điểm mạnh của phần mềm này là giao diện và các thao tác rất giống với việc bạn thao tác trên các phần mềm của office. Ngoài ra phần mềm này cho phép bạn bật chế độ lưới trên nền một trang giấy a4 hay a3 (tuỳ theo ý chỉnh của bạn) cho bạn thấy được chính xác các ô và điểm cần vẽ. Không những chỉ trên bề mặt giấy mà phần mềm LibreOffece Draw còn cho phép bạn triển đổi các đối tượng nâng cao theo bộ điều kiển 3D.

LibreOffcec Draw
LibreOffcec Draw

Tải phần mềm vẽ sơ đồ LibreOffece Draw: Tại đây

Diagram Designer

Có thể đây là phần mềm chạy tốt nhất trên windows 10 trong danh sách này. Việc sử dụng phần mềm này rất dễ dàng bạn chỉ cần chọn công cụ hay các ô trong sơ đồ cần thiết sau đó chọn điểm và kéo thả thì đã xong. Vì quá đơn giản như vậy nên việc sử dụng phần mềm này trên windows 10 là điều quá đúng cho các bạn không rành nhiều về máy tính. Bạn có thể yên tâm phần mềm này có thể xuất ra nhiều định dạng biểu sơ tha hồ mà bạn lựa chọn như JPG, PNG, BMP, GIF,…

Diagram Designer
Diagram Designer

Tải phần mềm vẽ sơ đồ Diagram Designer: Tại đây

PlantUML

Bạn thích lập trình ?? Bạn thích những ngôn ngữ riêng ? thì phần mềm này khá là thú vị cho bạn đó. Và đây là phần mềm không dành cho những bạn nào không có cảm hứng với những dòng code mà thích kéo thả.

Phần mềm PlantUML vẽ sơ đồ cho người thích code
Phần mềm PlantUML vẽ sơ đồ cho người thích code

Với PlantUML sử dụng những dòng code ngôn ngữ riêng để biến thành sơ đồ riêng. Do vậy bạn có thể mở được nhiều dạng sơ đồ hơn bằng phần mềm này. Và đặc biệt hơn phần mềm này cho bạn xuất cả hình ảnh sơ đồ và code để bạn lưu trữ hoặc gởi cho nhau nhé.

Tải phần mềm vẽ sơ đồ Diagram Designer: Tại đây

Ngoài 7 phần mềm trên đây bạn có thể sử dụng một số phần mềm vẽ sơ đồ khác nhua Graphviz (vẽ sơ đồ lớn với nhiều luôn nhiều ô), LucidChart (cho phép nhiều người chỉnh sửa cùng 1 lúc),… giúp bạn có được một sơ đồ hoàn chỉnh và đẹp. Bạn hãy thử những phần mềm vẽ sơ đồ trên chưa ? Chúc các bạn thành công với những sơ đồ quản lý kế hoạch công việc nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .