Top phần mềm hỗ trợ hẹn giờ tắt, khởi động máy tính

top phần mềm hẹn giờ tắt, khởi động, khóa máy tính

Thay vì việc sử dụng các chức năng hay thủ thuật thiết lập hẹn giờ cho máy tính trên Windows. Thì bạn có thể sử dụng các phần mềm thực hiện những tính năng này. Những phần mềm này giúp bạn quản lý việc bật tắt máy tính đúng giờ. Nhưng không những thế còn giúp máy bạn khởi động nhanh hơn nhiều lần. Sau đây Ez Lasso sẽ giới thiệu bạn Top các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính hiệu quả.

Dựa vào sự ra đời của những chức năng tắt mở máy tính kèm theo của hệ điều hành. Mà các nhà phát triển phần mềm đã thiết kế những phần mềm hỗ trở người dùng. Thay vì việc chờ tới giới tắt máy hay khởi động lại không còn là vấn đề nữa. Bạn có thể dùng những thủ thuật hẹn giời tắt máy bằng hộp thoại RUN nhưng bạn có thể dùng những phần mềm sau đây tốt hơn cho việc thay đổi thời gian của chúng. Sau đây là những phần mềm hỗ trợ mạnh nhất chức năng này.

Shutter

Được biết tới như phần mềm tắt và khởi động dựa trên những thiết lập của sự kiện có sẵn. Với Shutter có thể thiết lập tắt máy, khởi động lại ngay khi sau một chương trình ngừng hoạt động. Việc khởi động lại khi CPU hoạt động quá mức, việc xem xong bộ phim, bài hát, video,…

top phần mềm hẹn giờ tắt, khởi động, khóa máy tính

Ngoài các chức năng tắt máy tính bạn có thể khởi động ngay lập tức hay log-off cho máy tính. Chương trình còn cho phép bạn thiết lập việc thông báo tới giờ tắt máy bằng một file ghi âm hay nhạc để thông báo thực hiện sự kiện tắt máy, khởi động lại,…

Tải Shutter:

ShutdownGuard

ShutdownGuard được biết đến như một phần mềm ngăn chặn những việc tắt máy hay khởi động máy do một chương trình bất kỳ gây ra. Trong quá trình cài đặt phần mềm hay những tác động liên quan tới thiết lập có thể thay đổi quá nhiều cần phải khởi động lại. Khi quá trình chuẩn bị khởi động bạn sẽ nhận được một thông báo trước bạn có thể ngăn chặn việc khởi động lại qua quá trình này.

top phần mềm hẹn giờ tắt, khởi động, khóa máy tính

Không chỉ dừng tại việc quản lý việc khởi động lại máy tính, bạn có thể thiết lập thời gian để hẹn giờ tắt máy tốt nhất. Điểm khá khó chịu của phần mềm này là không có giao diện chỉ có một 1 icon phía dưới thanh starbar. Khi quá trình hẹn giờ đều có một thông báo rõ ràng bạn có thể hủy quy trình hẹn giờ  tốt nhất.

Tải ShutdownGuard:

PowerOff

PowerOff là một công cụ hẹn giờ máy tính từ xa, với chức năng này được sử dụng phổ biến nhất khi dùng mạng LAN. Phần mềm có chế độ Standby, ngủ đông, chế độ khóa, bất máy tính, tắt máy,… đây cũng là một phần mềm bổ ích cho những ai đang quản lý 1 hệ thống chục máy tính tại tòa nhà lớn.

top phần mềm hẹn giờ tắt, khởi động, khóa máy tính

Ngoài những việc bật tắt máy tính hay những tiện ích kể trên. PowerOff cũng có thể giúp người dùng quản lý các mày tính khác qua việc gởi tin nhắn hay tự động chạy một phần mềm.

Tải PowerOff:

AMP WinOFF

Với phần mềm này cho phép bạn hẹn giờ tắt máy tính và thiết lập lại thời gian khởi động lại. Với những tính năng không khác gì với 3 phần mềm trên. Nhưng điểm đặc biệt của AMP WinOFF khi bạn vô tình lên lịch tắt máy tính không cần thiết ngày. Phần mềm này có thể thông báo liên tục nhắc nhở bạn đang biết chính xác bao giờ thực hiện các lệnh trên. Từ đo bạn có thể hủy thoải mái.

top phần mềm hẹn giờ tắt, khởi động, khóa máy tính

Phần mềm này không phụ thuộc vào việc máy tính có được kết nối mạng lan hay internet hay không.

Tải AMP WinOFF:

Simple Shutdown Timer

Có thể nói đây là một phần mềm dễ dùng nhất đơn giản nhất cho phép người dùng thiết lập thời gian hẹn giờ và chọn hành động thực hiện. Cũng khá đơn giản phần mềm này cho phép bạn thực hiện 5 hành động chính cho máy tính: Shutdown, Logoff, Reboot, Shutdown, Hibernate, Sleep. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian chọn hành động và bấm vào Start là để thực hiện lệnh. Cũng dễ dùng nhất nên phần mềm  cũng không quá nặng cho máy tính bạn.

top phần mềm hẹn giờ tắt, khởi động, khóa máy tính

Đổi lại việc nhẹ và tiện sử dụng Simple Shutdown Timer không thể cung cấp những tính năng nâng cao như những phần mềm trên. Chỉ có nghĩa việc bạn chỉ hẹn giờ cho 5 hành động trên mà không thể bật máy lại sau khi khởi động lại máy. Hơn nữa bạn không thể can thiệp được vào quá trình hủy hẹn giờ  đã thiết lập

Tải Simple Shutdown Timer:

Trên đây là 5 phần mềm có cùng một chức năng chính cho phép người dùng hẹn thời gian tắt máy khởi động máy. Đối với mỗi phần mềm có ưu nhược khác nhau. Bạn có thể lựa chọn và sử dụng 1 trong số chúng.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .