TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón nhất hiện nay

TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón nhất hiện nay
các vị trí trong marketing TopCV

Marketing vẫn đang là một trong những nhóm ngành thu hút nhiều ứng viên tiềm năng hiện nay. Vậy, có các vị trí trong marketing nào đang được săn đón nhất hiện nay tại các doanh nghiệp? Tìm ngay lời giải đáp trong bài viết hôm nay cùng viecmarketing.com nhé!

Nhân viên Content Marketing

Content Marketing là câu trả lời đầu tiên khi bạn tìm hiểu và các vị trí trong marketing đang được săn đón hiện nay. Mức thu nhập hiện tại của vị trí trung bình từ 9.3 – 13.9 triệu đồng/tháng. Nhân viên Content Marketing thường làm những nhiệm vụ như:

 • Xây dựng ý tưởng, kế hoạch nội dung theo mục tiêu, yêu cầu liên quan đến hoạt động marketing của doanh nghiệp.
 • Triển các các kế hoạch nội dung.
 • Viết, sáng tạo và sản xuất nội dung cho hoạt động marketing, truyền thông,…
 • Làm việc cùng các bộ phận khác như SEO, Designer để đảm bảo nội dung được thu hút và hữu ích cho doanh nghiệp.
TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón nhất hiện nay
Content Marketing thuộc TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón

>>>Xem thêm: TOP các Việc làm marketing có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay!

Chuyên viên Digital Marketing

Nhân viên/Chuyên viên Digital Marketing là các vị trí trong marketing phụ trách những hoạt động tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số. Mức lương trung bình của vị trí này tham khảo khoảng 11.6 – 23.2 triệu đồng/tháng. Các nhiệm vụ cơ bản của nhân viên Digital Marketing như sau:

 • Tiếp nhận các mục tiêu liên quan đến hoạt động truyền thống, tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số.
 • Lên các kế hoạch, thực thi các kế hoạch liên quan đến Digital Marketing.
 • Giám sát, đo lường quá trình thực hiện các kế hoạch Digital Marketing.
 • Thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tổ chức các webinar,… theo yêu cầu, chỉ đạo từ quản lý.

Nhân viên SEO

Khi content marketing ngày càng quan trọng, hoạt động SEO trong doanh nghiệp cũng được đẩy mạnh hơn. Do đó, nhân viên SEO cũng thuộc TOP các vị trí trong marketing được săn đón nhất hiện nay. Mức thu nhập trung bình của vị trí này tham khảo khoảng 13.3 – 16 triệu đồng/tháng. Nhiệm vụ của nhân viên SEO thường bao gồm:

 • Xây dựng các kế hoạch liên quan đến SEO tổng thể hoặc các kế hoạch SEO theo mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Triển khai các bước trong kế hoạch SEO ví dụ như phân tích từ khóa, thêm kế hoạch triển khai nội dung, hoạt động xây dựng các liên kết link cho website,..
 • Phối hợp cùng các bộ phận khác như Content Marketing, nhân viên IT, Designer để đảm bảo hoạt động SEO hiệu quả nhất.
TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón nhất hiện nay
Hoạt động SEO trong doanh nghiệp đang được đẩy mạnh nhiều hơn

Nhân viên PR – truyền thông

Nhân viên PR – truyền thông là những người sẽ thực hiện xây dựng các kế hoạch, nội dung,… cho các sự kiện với mục đích quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 11.1 – 16 triệu đồng/tháng. Nhiệm vụ thường gặp của nhân viên PR – truyền thông như sau:

 • Nghiên cứu về thị trường, thái độ, hành vi của đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Phối hợp cùng các bộ phận khác xây dựng kế hoạch truyền thông, phù hợp với mục tiêu ban đầu trong chiến lược marketing – truyền thông ban đầu.
 • Phối hợp tạo ra các ấn phẩm nội dung, thông cáo báo chí, website, các nội dung liên quan đến hoạt động truyền thông thương hiệu.
 • Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các cơ quan báo chí.

Trưởng phòng/trưởng nhóm Marketing

Trưởng phòng/trưởng nhóm Marketing là TOP các vị trí trong marketing tiếp theo mà bạn có thể tham khảo. Vị trí Marketing Leader này sẽ thực hiện lãnh đạo một đội nhóm các nhân viên marketing để triển khai các chiến dịch tiếp thị. Mức lương của trưởng phòng/trưởng nhóm Marketing trung bình tham khảo khoảng 17.4 – 23.2 triệu đồng/tháng.

TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón nhất hiện nay
Trưởng nhóm Marketing thường quản lý một nhóm nhỏ các Marketer

Giám đốc sáng tạo (Creative Director)

Giám đốc sáng tạo cũng là một trong các vị trí trong marketing đang có nhu cầu tuyển dụng cao và được doanh nghiệp lựa chọn. Họ sẽ chịu trách nhiệm quản lý đội ngũ sáng tạo, lên ý tưởng và đề xuất những yếu tố sáng tạo để giúp đạt mục tiêu tiếp thị, kinh doanh của doanh nghiệp. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 38.3 – 61.9 triệu đồng/tháng.

Giám đốc thương hiệu (Brand Manager)

Giám đốc thương hiệu thường sẽ chịu trách nhiệm chính liên quan đến quản lý, điều hành các vấn đề có liên quan đến thương hiệu. Ví dụ như nghiên cứu, phân tích insights khách hàng mục tiêu, cập nhật những yếu tố có ảnh hưởng đến thương hiệu,… Họ cũng là người lên các chiến lược giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 20.9 – 57 triệu đồng/tháng.

TOP các vị trí trong marketing đang được săn đón nhất hiện nay
Brand Manager chịu trách nhiệm liên quan đến quản trị thương hiệu

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ biết được các vị trí trong marketing đang được săn đón hiện nay và lựa chọn được công việc phù hợp. Bạn cũng có thể truy cập vào Viecmarketing.com để tiếp cận những tin tuyển dụng liên quan đến các vị trí trong marketing được nhắc đến ở trên. Viecmarketing hiện đang là một trong những website dành riêng cho nhà tuyển dụng, doanh nghiệp và ứng viên đang quan tâm đến việc làm marketing uy tín mà bạn có thể lựa chọn và tham khảo.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .