Top 6 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện tại

Top 6 phần mềm máy ảo tốt nhất

Hầu như các máy tính hiện đại đều có khả năng chạy thêm 1 hệ điều hành song song với máy tính. Điều này mang ý nghĩa bạn sẽ tách được ra thành 2 máy tới 3 máy theo nhu cầu. Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn top 5 ứng dụ máy ảo thông dụng được ưa thích nhất nhất hiện tại.

Máy ảo là máy tính cho phép bạn chạy thêm 1 hệ điều hành dưới sự mô phỏng. Nói dễ hiểu hơn là trên hệ điều hành của bạn sẽ chạy thêm 1 hệ điều hành nữa với những tài nguyên của máy tính hiện tại.

VirtualBox ( Phần mềm tạo Máy ảo cho Windows / Mac / Linux – Miễn phí)

virtualbox phần mềm máy ảo
Virtualbox phần mềm máy ảo

VirtualBox dường như là phần mềm tạo máy ảo miễn phí được nhiều người thích nhất vì nó có thể tạo tối đa các nền tảng máy ảo. Vào tạo ra số lượng máy ảo lớn tuỳ theo tính năng và khả năng hoạt động bảo trì máy ảo. Những tham số của các máy ảo sẽ được lưu trữ dưới tập tin XML gốc và giúp bạn dễ dàng duy chuyển và chia sẽ thư mục với người khác. Tính năng Guest Additions rất khả dụng dành cho windows và linux. Ngoài ra tính năng Solaris còn cho phép người dùng những gợi ý và hoạt động trơn mượt trên VirtualBox.

Tải VirtualBox tại đây

Xem thêm:

Parallels (Máy ảo cho Windows/Mac/Linux, $79.99)

Parallels phần mềm máy ảo
Parallels phần mềm máy ảo

Dù được biết tới nhiều nhất với các phiên bản máy ảnh của MAc nhưng Parallels vẫn có thể chạy trên hệ điều hành Linux và Windows. Phần mềm tối ưu trực tiếp những liên kết phần cứng của máy chủ tập trung cho sự tối ưu hóa chip của máy tính khi truy cập và làm việc trên máy tính. Parallels cho phép bạn chia sẻ và hoạt động clipboard ở các thư mục chia sẻ.

Tải Parallels tại đây

VMware (Tạo máy ảo Windows/Linux, Basic: Miễn phí, Premium: $189)

VMware phần mềm máy ảo
VMware phần mềm máy ảo

VMware Player và VMware Workstation là 2 phiên bản của VMware được nhiều người sử dụng. Đây là giải pháp miễn phí để người dùng có thể tạo được chiếc máy ảo cá nhân chứ không cần tính năng doanh nghiệp. VMware Workstation là phiên bản rộng nhất có thể mang theo tính năng của VMware Player để tạo máy chủ, tối ưu hoá các phần ứng, các hệ điều hành ảo và kèm những drive của phần cứng và drive ngoài được kết nối. Ngoài ra còn cung cấp cho người dùng nhiều khả năng như nhân bản các máy chụp snapshots và thay đổi các hệ điều hành trên máy ảo

Tải VMware tại đây

QEMU ( tạo máy ảo Linux – Miễn Phí)

QEMU phần mềm máy ảo
QEMU phần mềm máy ảo

QEMU là một công cụ tạo máy ảo dựa trên hệ điều hành Linux rất nổi tiếng hiện nay, dựa trên hệ thống KVM. QEMU thực hiện những mã trực tiếp trên phần cứng và hỗ trợ ổ đĩa ảo tự động điều chỉnh những kích thước. Điều kiện QEMU trở nên nổi bật là không giới hạn số lượng máy ảo trên máy tính của người dùng, đặc biệt hơn là chạy trên máy chủ mà không cần đặt quyền của người quản trị. QEMU cho phép người dùng kích hoạt nó dưới quyền thường không cần quản trị viên.

Tải QEMU tại đây

Boot Camp (máy ảo cho Windows/ MacOS – Miễn phí)

Boot Camp phần mềm máy ảo
Boot Camp phần mềm máy ảo

Boot Camp là một phần mềm được phát triển bởi Apple, đây cũng là một phần mềm tạo máy ảo không theo bất kỳ định nghĩa nào. Phần mềm cho phép bạn chạy được những máy ảo trên tất các phiên bản MAC, cho phép người dùng khởi động kép cả MACOS và WINDOWS. Thay vì giải lập lại các hệ điều hành Boot Camp cho phép người dùng thiết lập phân vùng trên ổ cứng để có thể đặt được những hệ điều hành windows nếu như bạn muốn chọn. Đặc biệt hơn Boot camp không chạy trực tiếp ở ổ cứng nên chạy hệ điều hành Windows thì bạn nên cài luôn vào máy sẽ chạy tốt hơn so máy ảo

Tuy thể không gian của ổ đĩa sẽ bị chia 2 do bạn không thể chạy song song với các ứng dụng Mac và windows khác nhau. Bạn cần phải khởi động lại máy tính thì mới có thể dùng được hệ điều hành mới.

Tải Boot Camp tại đây

Windows Virtual PC (Máy ảo dành riêng cho Windows, Miễn phí)

Windows Virtual PC
Windows Virtual PC

Windows Virtual PC phần mềm linh hoạt mô phỏng các phiên bản windows. nếu như chạy ứng dụng chỉ hoặc động trên Windows XP hay là VIsta thì windows Virtual là một trải nghiệm phù hợp với bạn. Phần mềm phù hợp với những bạn thích mô phỏng lại windows XP củ hay những phiên bản windows mới nhất hiện tại.

Tải Windows Virtual PC tại đây

Trên đây là top 6 phần mềm máy ảo dành riêng cho máy tính được Ez Lasso tổng hợp và giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn sử dụng 6 máy ảo trên tốt nhất nhé

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .