Tổng hợp Kích thước ảnh Facebook mới nhất 2021

Tổng hợp Kích thước ảnh bài đăng trên Facebook

Kích thước ảnh Facebook được các nhà quảng cáo hay các nhà bán hàng trên Facebook quan tâm tới. Với một ảnh chuẩn đúng có thể thu hút rất nhiều sức hấp dẫn lên trên 70%

Hình ảnh là một trong những chiến thuật quan trọng nhất trong việc tối ưu các bài đăng trong mạng xã hội này. Facebook liên tục cập nhập rất nhiều và trở nên tối ưu dần dần để người dùng có thể sử dụng nền tảng này tốt nhất. Vậy hôm nay hãy cùng ezlasso.com tìm hiểu những thay đổi về kích thước ảnh Facebook mới nhất năm 2021

Kích thước ảnh Facebook: Ảnh đại diện

Avatar hay còn gọi là Ảnh đại diện đây là gương mặt đại diện thương hiệu của bạn. Do đó mà bạn cần phải chăm chút làm sao cho hình ảnh này càng rõ ràng đơn giản nhất nổi bật nhất.

Kích thước đầy đủ mà bạn nên dùng là: 2048×2048 Pixel hay đảm bảo ảnh phải đẹp trong vòng tròn có kích thước tối thiểu là 168×168 Pixel.

Kích thước ảnh đại diện trên Facebook
Kích thước ảnh đại diện trên Facebook

Cụ thể về kích thước:

 • Kích thước tối đa ảnh đại diện: 2048 x 2048 Pixel
 • Kích thước tối thiểu ảnh đại diện: 168 x 168 Pixel
 • Kích thước lý tưởng ảnh đại diện: 761 x 761 Pixel
 • Tỷ lệ ảnh đại diện mặc định: 1:1

Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa chính là một phần đại diện thứ 2 của thương hiệu. Vì thế bạn cũng phải đầu tư vào nó nhé. Bạn có thể thiết kế ảnh đại diện dưới dạng đưa ra các nhóm sản phẩm dịch vụ hay những chương trình khuyến mãi tốt nhất cho thương hiệu.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Kích thước dành cho ảnh bìa:

 • Kích thước ảnh bìa tối đa: 2037 x 2037 Pixel
 • Kích thước ảnh bìa tối thiểu: 851 x 851 Pixel
 • Kích thước lý tưởng nhất: 1656 x 930 Pixel

Khi bạn chia sẻ một bài viết được đăng lên trang website bất kỳ lên trên Facebook, hệ thống Facebook sẽ tự động quét ảnh đại diện trong bài viết đó để đăng lên, nếu như không có ảnh đại diện thì Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên 1 ảnh. Tuy nhiên do quá trình viết website mà các code sử dụng nhiều kích thước ảnh giống nhau nên việc không đúng kích thước này xảy ra rất nhiều. Để có thể đồng bộ bạn hãy sử dụng ảnh với kích thước sau:

Kích thước ảnh chia sẽ link trên Facebook
Kích thước ảnh chia sẽ link trên Facebook

Kích thước hiển thị lý tưởng nhất cho các bài viết được Share liên kết trên Facebook : 1200 x 672 Pixel

Kích thước ảnh trên các bài đăng Facebook

Mạng xã hội là nơi mà hàng hàng tỷ người đăng hàng triệu bức ảnh lên đây. Với một khối lượng ảnh như vậy không tuân thủ kích thước chuẩn của Facebook thì khá khó xem và cùng rất rắc rối. KHông chỉ thế nhưng dùng tạo ra được nội dung của sẽ bị ảnh hưởng đến kể.

Kích thước ảnh bài đăng trên Facebook
Kích thước ảnh bài đăng trên Facebook

3 loại kích thước ảnh của bạn trên thiết kế các bài đăng:

 • Ảnh đăng dọc: 940 x 788 Pixel
 • Ảnh đăng vuông: kích thước trên 700 Pixel
 • Ảnh đăng ngang: 788 x 940 Pixel

Xem thêm các bài viết về Facebook:

Ảnh bìa sự kiện Online trên Facebook

Tạo một sự kiện trên Facebook cũng chính là việc thu hút người dùng tham gia nhằm gia tăng lên độ nhận diện của thương hiệu. Khi bạn tạo một sự kiện bạn sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh giới thiệu các sản phẩm hay dịch vụ của bạn để có thể mời mọi người tham gia và theo dõi Fanpage hay trang nhóm của bạn 

Kích thước ảnh bìa sự kiện Facebook
Kích thước ảnh bìa sự kiện Facebook

Kích thước hình ảnh bìa sự kiện phù hợp:

 • Kích thước ảnh bìa sự kiện tối đa: 1200 x 628 Pixel
 • Kích thước ảnh bìa sự kiện tối thiểu: 500 x 262 Pixel

Trên đây là những gợi ý của mình dành cho việc tối ưu hình ảnh của bạn trên mạng xã hội được nhiều người sử dụng ngày nay. Với những chia sẻ Kích thước ảnh Facebook hi vọng bạn đã biến được bài đăng của mình nổi trội hơn người khác trên Mạng xã hội ngày càng cạnh tranh này nhé

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .