Tải Dolby Atmos – Hướng dẫn cài đặt dễ hiểu

Tải Dolby Atmos
Tải Dolby Atmos

Âm thanh từ những bộ phim hay từ những game là một trong những thứ quan trọng hơn bao giờ hết. Những âm thanh thường đã đủ chưa? Bạn đã sử dụng thử Dolby Atmos chưa? tuy là một ứng dụng của Windows 10 và Xbox nhưng bạn phải cài đặt thủ công để có thể trả nghiệm được một công nghệ âm thanh đột phát. Vậy hãy cùng mình khám phá và tả Dolby Atmos tại bài viết này nhé.

Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là một trong những dạng âm thanh vòm phổ biến. Đây là phần mềm cạnh tranh với DTS: X và được tìm thấy trong lúc phát của các bộ phim chiếu rạp đến các rạp nhỏ gia đình. Định dạng nhập vai cũng có thể sử dụng nhưng một trong những cách trải nghiệm mới từ âm nhạc. Mặc dù thay đổi lớn nhất so với những định dạng trước đây là việc bổ sung lại chiều caom nhạc nền Atmos sẽ hoạt động với hệ thống 5 loa và loa siêu trầm (5.1) truyền thống hoặc nhiều (hoặc vài) loa tuỳ vào loa hiện tại của bạn

Tải Dolby Atmos
Tải Dolby Atmos

Trong phần giải thích này mình sẽ phân tích bằng cách hoạt động của Atmos đây là lý do tại sao loa chiều cao và loa âm thanh hướng lên trên lại thú vị với mọi thứ bạn đã từng muốn biết về Dolby Atmos nhưng chưa bao giờ bạn muốn hỏi để biết

Để có thể dễ hiểu hơn những điều mà Atmos có thể làm được khác biệt với người tiền nhiệm trực tiếp của nó là Dolby Digital, trước tiên hãy xem cách trộn âm thanh cho các bộ phim truyền hình.

Trong hầu hết các trường hợp, Atmos không sử dụng kênh. Ngược lại, hầu hết các âm thanh đều được coi là “đồ vật.” Atmos không gán âm thanh cho một kênh (và qua loa mở rộng), nhưng cho phép các nhà làm phim gán âm thanh cho một vị trí. Không phải “bao quanh bên trái” mà là “phía sau góc bên trái”. Không phải “chuyển từ âm thanh vòm bên trái sang loa âm thanh bên phải”, mà là “xuyên qua bức tường phía sau một cách mượt mà”. Điều này không chỉ mang lại tính linh hoạt cao hơn mà còn cải thiện trải nghiệm trong rạp hát và có thể ở nhà.

Atmos là sự thay đổi đầu cuối trong rạp hát gia đình và âm thanh. Sự pha trộn là khác nhau, như chúng ta đã thảo luận, những giải mã cũng vậy. Tại các rạp chiếu phim khác nhau, số lượng người nói có thể khác nhau đáng kể, nhưng Atmos sẽ mở rộng quy mô với họ bất kể. Hầu hết các rạp hát đều có nhiều loa dọc theo các bức tường để đảm bảo mọi người đều có được trải nghiệm như nhau. Với Atmos, các loa này có thể được định địa chỉ riêng lẻ và nhà thiết kế âm thanh có thể xác định vị trí chính xác trong rạp hát nơi họ muốn đặt âm thanh. Trải nghiệm mượt mà hơn cho tất cả mọi người.

Các tính năng của Dolby Atmos 

Tải Dolby Atmos
Tải Dolby Atmos
 • Dolby Atmos mở rộng bảng màu sáng tạo cho các nghệ sĩ và người sáng tạo. Các nhạc cụ và giọng hát có thể được tách biệt và khớp nối với độ rõ ràng đáng kinh ngạc. 
 • Và việc sử dụng không gian đa chiều khiến người nghe có cảm giác như bước vào bên trong bài hát.
 • Cảm thấy kết nối mạnh mẽ hơn với các nhân vật của bạn khi bạn phát trực tuyến các chương trình và bộ phim yêu thích của mình bằng Dolby Atmos, ở nhà hoặc khi đang di chuyển.
 • Cảm thấy như bạn đang ở bên trong các bài hát yêu thích của bạn và khám phá các yếu tố mới của âm nhạc.
 • Nhận dạng âm thanh với âm thanh ba chiều chính xác và khả năng phản hồi nhanh hơn trong các trò chơi yêu thích của bạn.

Cấu hình Dolby Atmos yêu cầu

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên
 • Cpu: Intel Core i3 trở lên haowcj AMD tương dương
 • RAM: 4GB
 • Dung lượng trống: 1Gb

Tải Dolby Atmos

Tải Ngay

 • Tình trạng: cần cài đặt
 • Dung lượng: 33.5 MB
 • Tên file: Ez – Dolby Atmos Premium
 • Mật khẩu: ezlasso.com

Hướng dẫn cài đặt Dolby Atmos Premium

Bạn hãy tải Dolby Atmos Premium từ link trên sau đó dùng Winrar để giải nén ra nhé

Tiếp tới bạn hãy mở thư mục driver và giải nén  driver này 

Sau đó bạn hãy truy cập vào Device Manager của máy tính và chọn vào mục Sound, video and game controller chọn Update Driver high definition audio Device.

Bạn sẽ nhận được cửa sổ update driver bạn hãy chọn Browse my computer for driver software. Chọn Let Me pick from a list of…. . Chọn Have Disk sau đó chọn đường dẫn tới driver vừa được giải nén ở trên. 

KHi hoàn thành xong bạn hãy restart lại máy tính

Và cài đặt Dolby Atmos Premium bình thường nhé. Mọi chi tiết mình để trong clip sau đây để hướng dẫn bạn dễ hơn:

Trên đây là phần hướng dẫn bạn cài đặt và tải Dolby Atmos miễn phí link tốc độ cao từ Ez Lasso. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những giây phút vui vẻ bên phần mềm

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .