Sửa lỗi Excel khi lưu cứ bắt lưu bằng một cài tên khác

Sửa lỗi Excel lưu file cứ bắt lưu bằng cái tên khác

Hôm nay mình gặp phải 1 lỗi khó chịu của Excel đó là lưu file excel cứ bắt lưu lại với một cái tên khác. Trường hợp này quả nhiên rất ư là khó chịu vì phải lưu lại cái tên khác dù mình đã mặc định là tên đó mà lưu không được phải lưu lại với các file khác. Vậy làm sao để sửa lỗi này thì hãy cũng mình tìm hiểu.

Đối những trường hợp này không to tác lắm, vì chỉ sử dụng file excel 1 vài lần thôi. Nhưng bạn hãy tưởng tượng xem, một việc thường với một file Excel đó cứ mỗi lần lưu lại đều có một file mới và 1 cái tên mới rất được khó chịu. Vì thế hãy cùng mình tìm hiểu và sửa về file này nhé.

Lỗi lưu file Excel
Lỗi lưu file Excel

Nguyên nhân gây ra lỗi Your changes could not be saved….

Đa phần lỗi này là file Excel được tạo ra bộ office cũ (nhất là bản office 2003) do đuôi file là .xls nhưng do máy tính bạn là office 2016 trở lên nên mỗi lần lưu lại file đều bắt bạn lưu lại mới một cái tên mới.

Sửa lỗi không lưu được file Excel thành công 100%

Với lỗi này chỉ cần khắc phục một cách đơn giản, chỉ cần bạn tắt tính năng User simple file sharing (Reconmender) trên máy tính của bạn đi. Lưu ý: Tắt tính năng này thì bạn không thể chia sẽ các file trên mạng LAN nữa nhé. Cách thực hiện:

Bạn hãy mở Folder Option (ở windnows 7) còn File Explorer Options (ở Windows 8, 8.1 và Windows 10). Chỉ việc bạn vô Control Panel và tìm kiếm tên ở 2 mục này theo windows của bạn

Hoặc để mở mục trên thì bạn có thể sử dụng cách là tìm kiếm cụm từ RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7 trong cửa sổ RUN nhé.

Chạy cửa sổ Run
Chạy cửa sổ Run

Sau khi nhận được cửa sổ này bạn hãy chọn tab view và bỏ tích tại dùng Use Sharing Wizard (Reconmender) sau đó nhấn Apply và Ok là xong

Bỏ tích chọn file
Bỏ tích chọn file

Như vậy là bạn đã có thể lưu lại file rồi nhé. Bây giờ bạn có thể sửa lỗi Excel bởi cách lưu với một cái tên khác rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này của Ez Lasso đã giúp bạn có thể sửa lỗi này nhé. Chúc các bạn thành công nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .