Cách sửa lỗi bị mất âm thanh trong Adobe Premiere Pro?

Cách sửa lỗi bị mất âm thanh trong Adobe premiere pro

Adobe Premiere Pro là một trong những phần mềm giúp bạn chỉnh sửa những video tốt nhất. Nhưng vô tình trong quá trình chỉnh sửa video thì lại gặp phải lỗi bị mất âm thanh trong Adobe Premiere Pro. Vậy làm sao để sửa lỗi này nhé.

Nguyên nhân Adobe Premiere Pro bị mất âm thanh

Đây là một trong những lỗi cơ bản nhất của phần mềm Adobe Premiere Pro này. Đa phần nguyên nhân được cho rằng là không chọn đúng thiết bị phát âm thanh. 

Do lỗi này bạn cần phải chọn lại thiết bị phát âm thanh của máy tính dành cho Adobe Premiere Pro nhé.

Sửa lỗi bị mất âm thanh trong Adobe Premiere Pro

Để có thể chỉnh lại những âm thanh máy tính cho phần mềm Adobe Premiere Pro bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra lại những thiết bị phát âm thanh trên máy tính.

Bây giờ bạn hãy chọn chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh ở góc phải màn hình và chọn Playback devices

Vào Playback devices
Vào Playback devices

Bạn hãy chọn tab Playback. Bây giờ 1 danh sách các thiết bị âm thanh được kết nối với máy tính hiện lên bạn hãy xem thử máy tính đang kết nối với thiết bị nào nhé.

Danh sách các thiết bị âm thanh
Danh sách các thiết bị âm thanh

Bạn hãy tìm một thiết bị âm thanh bạn đang muốn phát âm thanh đặc biệt là 1 thiết bị loa hoặc là tai nghe. KHi bạn chọn thiết bị đó xong bạn hãy chọn chuột phải vào thiết bị đó và chọn Set Default Device

Chọn thiết bị âm thanh phát trên máy tính
Chọn thiết bị âm thanh phát trên máy tính

Lưu ý: đối với máy tính có card màn hình bạn sẽ hiện 1 icon card màn hình mang tên là Realtek Digital Output bạn đừng chọn nhầm nhé)

Đối với máy tính có 2 tới 3 thiết bị phát âm thanh như tai nghe hoặc loa bạn hãy chọn chuột phải vào thiết bị trường ứng trong tab Playback và chọn test. Như thế âm thanh thuộc thiết bị đó sẽ vang lên để bạn dễ phân biệt.

Test thiết bị âm thanh
Test thiết bị âm thanh

Bước 2: Thực hiện chọn thiết bị âm thanh trong Adobe Premiere Pro

Bây giờ bạn hãy truy cập vào phần mềm Adobe Premiere Pro lên nhé. Bạn hãy chọn edit trên thanh công cụ => preferences => audio hardware

Vào cài đặt âm thanh
Vào cài đặt âm thanh

Bây giờ 1 cửa sổ mới được hiện lên bạn hãy chọn mục Audio Hardware bên trái. Bên phải bạn hãy tìm tới mục Default Output và chọn tên thiết bị phát âm thanh đúng với thiết bị bạn đã chọn ở bước 1 nhé.

Chọn thiết bị âm thanh trên phần mềm Adobe premiere pro
Chọn thiết bị âm thanh trên phần mềm Adobe premiere pro

Giờ Adobe Premiere Pro đã có thể phát ra âm thanh rồi nhé. Chúc các bạn thành công. Bài viết được đăng tại Ezlasso.com Bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế tại website này nhé

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .