Nên dùng phần mền WinRaR hay WinZip nén & giải nén

so sánh winrar với win zip

Bạn đang có những thắc mắt về việc lựa chọn những phần mềm giải nén phần mềm nào tốt nhất? Thì bài viết sau đây mình sẽ nêu lên những điểm mạnh hay điểm yểu của các phần mềm WinRaR và WinZip. Bạn nên dùng phần mềm nào để nén dữ liệu trong 2 phần mềm trên?

Với việc sử dụng các phần mềm giải nén từ rất rất lâu. Khi mới tiếp xúc bạn sẻ hiểu được các phần mềm nén và giải nén file. Chúng giúp bạn có những file sản phẩm nhẹ nhất giúp bạn đăng tải lên Internet nhanh hơn dù với mục đích chia sẻ hay lưu trữ. Hiện nay có 2 phần mềm Winrar và WinZip đã đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng. Vậy đâu là phần mềm giải nén tốt nhất?

Xem chi tiết tải và sử dụng phần mềm:

WinRaR và WinZip phần mềm nào tốt hơn

Về thời gian ra đời

WinZip có vẻ đã ra đời sớm hơn WinRaR 2 năm vào tháng 4 năm 1991. Nhưng việc ra sớm hơn 2 năm cũng không phải là tốt hơn. Điều quan trọng nhất vẫn là tính năng của phần mềm.

Tốc độ nén file

Thời gian nén File có vẻ WinRaR có phần nhanh hơn so với WinZip. Điều này còn phụ thuộc vào định dạng nén, cấu hình của từng máy tính, dung lượng FIle. Theo quan điểm cá nhân về mặt này WinRaR có phần nhanh hơn.

Tỷ lệ nén File

WinRaR cho một dung lượng có vẻ nhỏ hơn WinZip một xí (tùy thuộc vào định dạng file được nén). Bạn có thể thử nghiệm này bằng cách nén 1 file tài liệu bằng 2 công cụ khác nhau. Cùng một định dạng, một cấp độ nén. Thu được kết quả WinRaR với dung lượng nhỏ hơn.

phần mềm giải nén
Tỉ lệ nén của các phần mềm giải nén

Về mặt bản quyền

Với 2 ứng dụng này với mục đích thương mại, nên bạn cần phải trả phí để tránh làm phiền.

  • WinZip có giá 29,95$
  • WinRaR có giá 29.95$ cho phiên bản không quảng cáo

Hiện tại, WinRaR cho bạn sử dụng miễn phí nhưng kèm theo quảng cáo mỗi lần mở file nén hay giải nén. Còn đối với WinZip bạn có thể dùng thử 20 ngày. Sau đó bạn phải trả phí nhé.

tải winzip
Mua bản quyền winzip

Giao diện phần mềm

Đối với độ chuyên nghiệp thì WinZip có vẻ tốt hơn hẳng. Vì việc hệ thống lại các file và những tính năng chia sẻ trên internet. Nhưng WInrar cũng không kém về cho người dùng cho phép họ đổi ngôn ngữ hay giao diện icon hoặc mẫu giao diện.

Các định dạng nén

Được hỗ trợ nén trên nhiều định dạng, mỗi công cụ có một công nghệ nén theo những đặc trưng riêng biệt. Tuy nhiên do việc cần thiết của người dùng mà 2 dòng định dạng chủ yếu nhất là RaR và Zip.

Tính phổ biến của phần mềm

Vì lý do mua bản quyền mà winzip ít tai biết tới hơn wInrar. Về mặt này WInrar có vẻ nỗi hẳn WinZip.

tải winrar
Tải winrar

So sánh kèm theo

  • Chia sẻ File lên mạng: Về phần này thì WinZip lại tiện dụng hơn sơ với WinRaR.
  • Thao tác nén và giải nén: WinRaR có những thao tác đơn giản ít bước hơn WinZIp
  • Nén thêm file vào file nén: có vẻ tính năng này Winrar không được hỗ trợ
phần mềm giải nén miễn phí
phần mềm giải nén miễn phí

Kết luận

Đối với bản thân thì WinRaR là một phần mềm tốt hơn. Và cài đặt tốt hơn lẫn về dung lượng. Tuy nhiêu đối với bạn là người làm về Kinh Doanh hay phần mềm thì bạn nên dùng WinZip vì những tính năng rút ngắn thời gian làm việc cho bạn. Tuy nhiên đó là đánh giá bản thân của mình. Bạn nên trải nghiệm 2 phần mềm này để chọn một công cụ phù hợp với bạn

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .