Website nén ảnh online. Giảm dung lượng hình ảnh

Top website nén ảnh online tốt nhất.

Hình ảnh là một phần rất quan trọng để người tiếp nhận lời nói cũng như kiến thức. Hình ảnh có thể dùng được trên nhiều trong những bài thuyết trình hay Blog, website, mạng xã hội, tin nhắn. VÌ thế nhiều người dùng không muốn nó quá nặng để load hình xem hay tải về làm tư liệu. Đặc biệt  Google hay các công cụ tìm kiếm khác lại không thích những trang website có chứa những hình ảnh tại chậm. Giải pháp ở đây là bạn tìm đến những trang website online giúp bạn nén giảm dung lượng hình ảnh. Sau đây là những website online hỗ trợ đắc lực trong việc nén hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng ngay sau xuất các hình ảnh từ photoshop hay các phần mềm đồ họa. Xem thêm: Phần biệt định dạng ảnh PNG và JPG? Định dạng nào tốt nhất cho tấm ảnh bạn

Lossy, Lossless là gì?

Đối với các trang giảm dung lượng hình ảnh, bạn sẽ gặp 2 từ này. Đây là 2 kiểu nén dữ liệu chính nhất, không chỉ với ảnh mà những tập tin. Vậy 2 từ sau có ý nghĩa như thế nào:

  • Lossy: nén ảnh và loại bớt những thông tin không cần thiết để giảm dung lượng hình ảnh
  • Lossless: nén ảnh và không bỏ gì cả, đem lại dung lượng lớn hơn

Dựa trên lý thuyết, mắt người dùng thì không có điểm khác biệt giữa các dạng hình khác nhau như JPEG, GIF, PNG. Có thể nói Lossy là kỹ thuật giảm hình ảnh tốt nhất. Sau đây là top 5 website online cho phép bạn nén ảnh Jpeg và png tốt nhất ổn định nhất.

Tiny PNG/JPG

TinyPNG là một trong những trang website còn quá xa lạ với những ai làm blog hay website. Công cụ này giúp bạn có thể nén hình ảnh PNG và JPG. Và đặc biệt phần mềm này sử dụng theo thuật ngữ Lossy.

Top website nén ảnh online tốt nhất.
  • Đối với ảnh PNG: được sử dụng công nghệ Lượng tự hóa (quantization). Với nguyên lý giảm số lượng mày từ 24-bit thành 8-bit. Nên hình ảnh được giảm xuống rất nhiều.
  • Đối với JPG: Ảnh được trực tiếp được tự động phân tích để đưa ra kỹ thuật nén phù hợp.

Điểm khó chịu nhất phần mền này là giới hạn số lượng max chỉ được 20 hình mỗi lần. Và mỗi hình tối đa chỉ 5MB. Bù lại  phần mềm này có các tiện ích mở rộng WordPress: (miễn phí 100 lần/tháng) Photoshop (50$) Magento ( miễn phí 500 lần/tháng).

Tiny PNG/JPG:

Đến website:

Tiny PNG Tiny JPG

Plugin WordPress:

Plguin Wordpress

HighCompress:

Đây là trang website cung cấp cho người dùng 3 chế độ nén hình ảnh: Normal, High và Super.

Top website nén ảnh online tốt nhất.
  • Normal: sử dụng kỹ thuật Lossless. Dành cho ảnh dưới 1MB
  • High: sử dụng kỹ thuật Lossy. Giảm tới 70%, không ảnh hưởng nhiều chất lượng hình ảnh.
  • Super: Dùng lossy, hứa hẹn của trang website nén tới 90% có thể giảm chất lượng hình ảnh chút.

Theo thử nghiệm thì đây là website nén ảnh rất tốt. Đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và nhiều sự lựa chon sau khi giảm. Điểm giới hạn là một hình chỉ giảm tối  đa 30MB và tối đã 25 hình mỗi lần. Có cả tiện ích mở rộng WordPress (500 lần nén hình ảnh. Vượt quá 500 bạn phải trả phí)

HighCompress:

Đến website:

HighCompress

Plugin WordPress:

Plguin Wordpress

Kraken

Một trong những dịch vụ nén ảnh không thua ké Tiny. Có thể đạt được mức nén 90% mà không giảm nhiều chất lượng hình ảnh. Kraken chó phép bạn nén trực tuyến trên website. Kraken cho phép  bạn dùng 2 chế độ lossy và lossless. Ngoài ra Kraken còn có chế độ Expert nến bạn muốn nén nâng cao tùy thuộc vào những tùy chỉnh đầu ra như: tự động xoay, tùy chọn giữ lại dữ liệu, chất lượng đầu ra,…

Top website nén ảnh online tốt nhất.

Giớ hạn của phần mềm này là tối đa 1MB cho mỗi hình. Kraken có cả tiện ích mở rộng trên wordpress (100 lần nén thử đầu qua đó bạn phải trả phí nhé)

Kraken:

Đến website:

Kraken

Plugin WordPress:

Plguin Wordpress

ImageRezise

Là trang website cung cấp các công cụ tối ưu hình ảnh. Giảm dung lượng là một trong số đó và hứa hẹn lên đến 95% dung lượng.

Top website nén ảnh online tốt nhất.

Được gọi là website dễ hiểu dễ dùng. Tự do tải ảnh lên hoặc liên kết. Điểm giới hạn là 20 hình mỗi lần. và không có tiện ích kèm theo.

ImageRezise:

Đến website:

ImageRezise

Plugin WordPress:

Plguin Wordpress

Optimizilla

Đây là một công cụ đặt lực cho người dùng gần như là cho phép người dùng nhiều tiện ích nhất. Điều đặc biệt là cho phép người dùng xem được ảnh trước khi nén. Optimizilla được hỗ trợ tiếng việt dễ dàng so dánh phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Top website nén ảnh online tốt nhất.

Giới hạn của trang website này chỉ tải được 20 hình mỗi lần. và không có tiện ích kèm theo.

Optimizilla:

Đến website:

Optimizilla

Nên dùng website nén ảnh Online nào?

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và mục đích nén hình ảnh. Có thể nói TinyPNG là một trong những lựa chọn sáng giá nhất. Vì chất lượng đầu ra cực tốt và hỗ trợ có cả tiện ích cho các nhà phát triển website hay đồ họa. Kế đó là Kraken, High Compress nếu bạn cần nén ảnh có dung lượng cao. Đối với những trang website nén ảnh online khác thì phụ thuộc vào việc bạn có muốn sử dụng. Và lựa chọn của bạn muốn lưu vào Dropbox thay vì tải lên.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .