Modern Setup Host trên Windows 10 là gì? Nó có phải là virus không?

Modern Setup Host trên Windows 10

Khi nhận thấy máy tính của mình bị lag hoặc quá nóng, nhiều người thường kiểm tra Windows Task Manager để xem tiến trình nào đang sử dụng nhiều tài nguyên. Nếu bạn phát hiện các tiến trình lạ đang chạy, bạn sẽ có xu hướng đóng chúng lại.

Một trong những quá trình lạ mà bạn có thể gặp phải là Modern Setup Host (SetupHost.exe) trên Windows 10. Quá trình này chạy ở chế độ nền của hệ thống của bạn, nhưng nó là gì, nó có phải là vi-rút hay không? đóng nó? 

Modern Setup Host trên Windows 10 là gì?

Modern Setup Host hoặc SetupHost.exe là một tệp được tích hợp sẵn trong Windows 10, khởi động ở chế độ nền khi bạn cài đặt Bản cập nhật Windows. Quá trình này chịu trách nhiệm chuẩn bị cho máy tính của bạn cập nhật và hỗ trợ thiết lập hệ thống khi bạn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới hơn. Đôi khi SetupHost.exe có thể sử dụng nhiều tài nguyên CPU và RAM.

Modern Setup Host trên Windows 10

Bạn có thể tìm thấy tệp SetupHost.exe trong thư mục $ Windows. ~ BT / Sources trên máy tính Windows 10 của mình. Trừ khi bạn đang cài đặt bản cập nhật Windows 10, quá trình này không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn. Chỉ khi đó Modern Setup Host mới xuất hiện trong trình quản lý tác vụ.

Bạn sẽ không thể cập nhật Windows 10 nếu không có máy chủ cài đặt hiện đại. Quá trình cập nhật cũng sẽ dừng nếu tệp bị hỏng hoặc bị lỗi.

Modern Setup Host có phải là vi-rút không?

Nhiều người tò mò muốn biết Modern Setup Host là gì khi họ thấy nó xuất hiện trong trình quản lý tác vụ. Bản thân Modern Setup Host hoặc SetupHost.exe không phải là vi rút. Tuy nhiên, tội phạm mạng thường ngụy trang phần mềm độc hại dưới dạng tệp hệ thống hoặc quy trình.

Vì vậy, Modern Setup Host mà bạn thấy trên máy tính của mình có thể là vi-rút hoặc không. May mắn thay, có một số cách bạn có thể xác định xem Modern Setup Host trên máy của bạn có phải là vi-rút hay không.

Modern Setup Host trên Windows 10

Cách kiểm tra Modern Setup Host có phải là virus hay không?

Kiểm tra vị trí của tập tin

Thông thường SetupHost.exe chuẩn dược nằm trong thư mục $Windows.~BT/Sources trên windows 10. Để có thể tìm được bạn hãy Local Disk (C:) > $WINDOWS.~BT > Sources trong File Explorer. 

Lưu ý: $WINDOWS.~BT thường xe được ẩn nếu như bạn muốn xem phải mở hiển thị tập tin ẩn. Nếu bạn chưa biết hiển thị các tập tin ẩn thì bạn hãy xem qua bài viêt:

Để xác định sự tồn tại và vị trí của tệp SetupHost.exe giả mạo, bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhấn nút Windows trên bàn phím và nhập setuphost. Nhấp chuột phải vào SetupHost.exe từ kết quả tìm kiếm và chọn Mở vị trí tệp. Kiểm tra thư mục bạn vừa mở, nếu không phải là $ Windows. ~ BT / Sources thì đó là tệp SetupHost.exe giả.

Kiểm tra bản quyền và chữ ký số của tệp

Modern Setup Host được phát triển và phân phối bởi Microsoft. Do đó, để xác minh tệp này, bạn có thể kiểm tra xem nó có chữ ký số của Microsoft hay không.

Nhấn nút Windows trên bàn phím của bạn và nhập setuphost để tìm kiếm tệp. Nhấp chuột phải vào SetupHost.exe từ kết quả tìm kiếm và chọn Mở vị trí tệp.

Modern Setup Host trên Windows 10

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào SetupHost.exe và chọn Thuộc tính. Chuyển sang tab Chi tiết ở đầu cửa sổ Thuộc tính SetupHost và cuộn xuống phần Bản quyền. Tại đây, tệp tiêu chuẩn sẽ chứa thông tin chi tiết về bản quyền của Tập đoàn Microsoft. Nếu tên của công ty khác được hiển thị ở vị trí đó, bạn nên xóa tệp này ngay lập tức.

Sau khi xác nhận thông tin bản quyền, hãy chuyển sang tab Chữ ký số ở trên cùng. Để xác minh tệp, cột cho tên của chủ sở hữu trong danh sách chữ ký số sẽ hiển thị Microsoft Windows.

Kiểm tra khi nào SetupHost.exe đang chạy

Modern Setup Host hoặc SetupHost.exe chỉ chạy khi bạn cài đặt các bản cập nhật Windows. Đây là quy tắc của bạn để kiểm tra Modern Setup Host trên máy tính của bạn để tìm vi rút.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình chưa cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Tiếp theo, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Nếu bạn thấy SetupHost.exe đang chạy mà không có bất kỳ bản cập nhật Windows nào được cài đặt thì đó là vi-rút và cần được loại bỏ.

Modern Setup Host trên Windows 10

Modern Setup Host hoặc SetupHost.exe là một tệp của Microsoft được cài đặt sẵn trên Windows 10. Do đó, để an toàn, bạn không nên tải xuống SetupHost.exe từ các trang web của bên thứ ba. Tải xuống phần mềm từ trang web. Bên thứ 3 là một trong những hành vi lây nhiễm mã độc, virus chủ yếu trên Windows và Android. Xem thêm cách bài viết hay về thủ thuật tại: https://ezlasso.com/

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .