Màn hình máy tính bị trắng đen trên win 10 win 7

Win 10 win 7 màn hình máy tính bị trắng đen
Win 10 win 7 màn hình máy tính bị trắng đen

Với một lý do nào đó mà màn hình máy tính bị trắng đen thì đây không phải do lỗi màn hình của bạn gì cả? Mà là một trong những chế độ đặc biệt của hệ điều hành máy tính. Cũng từ đó cũng là trò đùa quái ác hoặc dành cho những bạn có ý thích chuyển đổi màu màn hình thành trắng đen. Vậy làm sao để bật và tắt chế độ này ? Hãy cũng Ez Lasso tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao lại có chế độ màn hình máy tính bị trắng đen

Không phải vì tự nhiên mà nhà cung cấp windows ( microsoft) lại chế độ này cho người dùng đâu. Lý do đơn giản nhất đây là cách giúp các khách hàng của họ tập trung hơn trong công việc. Nhất là những công việc thường xuyên tiếp xúc với những đoạn văn bản dài thường thược. Cũng tất nhiên là không dành cho các bạn thiết kế đồ hoạ nhé :).

Kết quả nhận được khi sử dụng màn hình máy tính bị trắng đen
Kết quả nhận được khi sử dụng màn hình máy tính bị trắng đen

Vậy bạn đã thử chế độ màn hình máy tính bị trắng đen bằng thủ thuật máy tính chưa? Hãy trải nghiệm 1 lần với phần hướng dẫn sau đây nhé.

WIN 10 bị trắng đen – hướng dẫn bật và tắt

Đối với win 10 đã được nhà điều hành Microsoft tích hợp riêng một chế độ  lọc màu chuyển thành trắng đen. Nó có thể dành cho người mù màu chăn? Nhưng không giới hạn đó, Microsoft còn cho phép bạn thực hiện chế độ này. Với 2 cách khác nhau:

Cách 1: Sử dụng hộp thoại setting của win 10

Đầu tiên bạn mỡ setting: Bạn chọn Star dưới thanh taskbar => Sau đó chọn icon hình bánh răng để vào setting

Vào setting win 10
Vào setting win 10

Tiếp theo bạn hãy chọn mục Ease of Access 

vào Ease of access
vào Ease of access

Rồi chọn tab Color & High contrast. Tại đây có phần Use color filters bạn hãy bật Turn on color filters thành ON. Máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang trắng đen nhé.

bật chế độ bảo hoà trên win 7
Bật chế độ bảo hoà trên win 7

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím

Nếu đây là lần đầu bạn chuyển cho máy tính thì bạn hãy sử dụng cách 1 nhé. Nếu bạn muốn dùng cách này bạn cần phải tich vào ô Allow the shortcut key to toggle filters on or of 

Cho phép sử dụng tổ hợp phím chuyển màn hình máy tính thành trắng đen
Cho phép sử dụng tổ hợp phím chuyển màn hình máy tính thành trắng đen

Sau khi tích vào hộp thoại này bị chỉ cần sử dụng tổ hợp phím WINDOWS + CTRL + C để bật và tắt nhé.

WIN 7 bị màn hình máy tính bị trắng đen

Riêng WIN 7 không được hỗ trợ nhiều như WIN 10, nên bạn cần phải sử dụng cách giảm độ bảo hoà của màn hình bằng 0. Phần này bạn sẽ đổi trong phần card màn hình nhé cho dù dùng laptop hay máy bàn.

Nếu bạn đang dùng CPU là Intel thì bạn phải có driver màn hình (Intel Graphics). Để vào setting màn hình trắng đen bạn cần chọn chuột trái tại desktop của win 7. Chọn => Intel Graphics.

Vào grapics win 7
Vào grapics win 7

Ngay đó bạn sẽ nhận được hộp thoại Intel Graphics hiện lên bạn hãy vào Settings -> Display -> Color Settings. Sau đó bạn hãy tìm tới phần Saturation và giảm thanh này xuống hết mức nha.

Chuyển đổi độ bảo hoà trên win 7
Chuyển đổi độ bảo hoà trên win 7

Đối với các CPU khác bạn nên tìm hiểu tại các nhà cung cấp nhé. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm, Chúc bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .