Màn hình máy tính bị sọc ngang, sọc dọc – Lý do và cách xử lý

Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Lỗi màn hình sọc trên Laptop hay máy tính là điều thường gặp đặt biệt là những máy có đời cũ và hỏng liên tục. Lỗi này thường xuất hiện do 4 nguyên nhân sau đây. Từ 4 nguyên nhân này sẽ có 4 cách khắc phục khác nhau. Vậy làm sao để khắc phục hãy cùng mình tìm hiểu qua nhé.

Với những nguyên nhân này làm cho máy tính khó chịu trong quá trình sử dụng máy tính. Chỉ với 4 dấu hiệu và khắc phục sau đây từ Ezlasso.com có thể giúp bạn thay đổi được nhiều trong quá trình thay đổi.

Máy tính bị sọc ngang sọc dọc do lỗi màn hình:

Việc máy tính bị lỗi màn hình tạo ra tình trạng sọc ngang sọc dọc là không thể không gặp phải. Vô tính chiếc Laptop hay màn hình bạn mới mua gặp phải trường hợp này thì sao? Trước tiên bạn hãy xem những dấu hiệu có giống như mô tả sau đây hay không? 

Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất là bạn hãy thử xem 1 tấm hình trên 2 thiết bị máy tính nếu 1 thiết bị bị các sọc hiện lên và thiết bị còn lại không bị sọc thì đây là do lỗi màn hình.

Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Cách khắc phục: Nếu dấu hiệu phải thì bạn phải tốn tài chính để thay đổi một chiếc màn hình mới cho chiếc laptop của mình. Tuỳ theo loại màn hình, nơi bán, thời gian mua mà sẽ có những gói bảo hành khác nhau. Nhưng nếu như đây là sản phẩm còn bảo hành thì bạn sẽ đỡ tốn kinh phí nhé.

Trong một vài trường hợp bạn sử dụng laptop hay màn hình bị sọc mà bạn có một chiếc màn hình khác nhưng chưa rảnh thời gian để đi sửa lỗi này thì bạn có thể sử dụng 2 màn hình bàng bài viết trình chiếu 2 màn hình trên windows 10

Màn hình sọc màn hình laptop do lỗi VGA

Lỗi VGA là một trong những nguyên nhân thường xảy ra ở các dòng laptop cũ đang sử những card màn rời hay không có on board trên máy. Bạn thường xuyên gặp phải những trường hợp sau đây:

Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc
  • Bị sọc ngang hay dọc không thấy được màn hình
  • Màn hình xuất hiện những sọc trong quá trình sử dụng
  • Tự khởi động lại khi dùng máy lâu

Tuy theo tình trạng của VGA hiện tại sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên việc lỗi VGA bạn nên đưa tới những nơi chuyên sửa máy tính thì tốt hơn hoặc hãy bỏ luôn mainboard đi nhé

Màn hình laptop bị sọc ngang dọc do xung đột phần mềm với driver

Khi bạn sử dụng những phương pháp loại thì thì việc đầu tiên bạn nghĩ tới là do driver trên máy tính bị xung đột. Hiện tượng dễ nhận biết đó là bạn chỉ cần khởi động lại máy tính sẽ xuất hiện màn hình DOS (màn hình đen khi khởi động máy tính): Nếu thấy những sọc ngang sọc dọc trên màn hình lúc này thì không phải do xung đột driver.

Nếu màn hình DOS không có sọc ngang như khi vào windows lại có thì nguyên nhân chính xác là do xung đột phần mềm với driver.

Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Cách khắc phục: Bạn chỉ việc cài lại driver màn hình hoặc cài lại windows. Nếu như bạn không biết cài driver như thế nào có thể xem qua bài viết: Kiểm tra và cào đặt driver hoặc sử dụng phần mềm tự động cài đặt driver như: WanDriver, Driver Easy Professional hoặc IObit Driver Booster Pro

Sọc màn hình laptop do lỗi dây cáp

Thông thường thì việc lỗi dây cáp là rất ít thường gặp ở máy tính bàn (PC), có đối với Laptop thì lỗi này xảy ra trong quá trình di chuyển laptop bị rớt hay va đập để dây cáp bị hở gây ra ảnh hưởng tới màn hình

Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Cách khắc phục dễ dàng nhất là đem tới những địa chỉ uy tín để xử lý lỗi này nhé. Điều này đồng thời với việc sẽ mất một khoản chi phí nhé.

Bài viết trên đây đã tổng hợp 4 lỗi nguyên nhân – các xử lý khi Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc tốt nhất. Khi gặp những trường hợp trên bạn đừng tự ý tháo máy ra xem mà hãy đến các trung tâm để được tư vấn và sử chửa nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng mình.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .
Exit mobile version