Cách sửa lỗi không mở được file Word, PowerPoint, excel trên điện thoại

lỗi không mở được file Word, PowerPoint, excel trên điện thoại

Bạn đang sử dụng file dữ liệu trên điện thoại với nhiều định dạng khác nhau như: Word, excel, Powerpoint. Nhưng bất thình lình lại không mở được file. Bạn vẫn chưa biết đâu là nguyên nhân và làm sao để sử dụng điện thoại để xem những file này? Vậy hãy cùng mình đi tiếp bài viết này nhé.

Nguyên nhân không mở được file Word, PowerPoint excel trên điện thoại

Trước tiên để sửa được lỗi này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân tại vì sao lại không thể mở được file word, PowerPoint, excel trên điện thoại của mình nhé.

lỗi không mở được file Word, PowerPoint, excel trên điện thoại
  • File bị lỗi: Trong quá trình di chuyển file qua các thiết bị bằng những thao tác sao chép đã kiến cho các tệp này gặp phải lỗi, Việc này dẫn tới file bạn không thể nào xem được hoặc xuất hiện trên điện thoại
  • Thiếu ứng dụng hỗ trợ: hiện nay có một số dòng điện thoại. thiết yếu lại cần phải hỗ trợ bởi các ứng dụng thiết yếu mới có thể mở được nhé. Vì thể bạn cần phải cài những ứng dụng sao cho phù hợp với điện thoại và file của bạn nhé.
  • Không có quyền truy cập vào file: Một vài trường hợp file có chế độ bảo mật bằng mật khẩu hoặc khoá lại không cho xem. Do đó cũng là nguyên nhân kiến bạn cần phải xin quyền truy cập cũng như chỉnh sửa trên file. Thường bạn sẽ nhận được chế độ read-only là bạn chỉ có thể xem không thể chỉnh sửa. Nhưng ở một số file quyền này cũng bị khoá luôn nhé

Cách xử lý file word, PowerPoint, excel không mở được trên điện thoại

Để có khắc phục lỗi không mở được file word, PowerPoint, excel trên điện thoại theo những nguyên nhân trên thì ez lasso cũng hướng dẫn bạn 3 cách tối ưu nhất có thể nhé.

Kiểm tra file 

Lỗi này có thể xuất phát do quyền file không được cấp quyền để có thể là file của bạn đang lỗi hoặc bị chặn truy cập.

lỗi không mở được file Word, PowerPoint, excel trên điện thoại

Để có thể khắc phục bạn hãy mở file trên điện thoại khác hoặc laptop cá nhân để kiểm tra thử chúng có đang được cấp những quyeefn bình thường hay không. Hoặc bạn có thể mở một file khác thử xem nếu như bạn mở được thì file này đang bị lỗi nhé

Tải ứng dụng mở file

Một trong những ứng dụng giúp bạn có thể mở được các file word, PowerPoint, excel trên điện thoại là wps office. Đây là một trong những ứng dụng bao gồm 3 phần mềm nhỏ trong là WPS Document, WPS Presentation và WPS Spreadsheets. Với 3 phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn mở file Word, PowerPoint, Excel trên điện thoại. Các tính năng nổi bật của ứng dụng này có thể nhắc đến:

lỗi không mở được file Word, PowerPoint, excel trên điện thoại
  • DÙng được trên đa dạng nền tảng từ Linux, macOS, windows, android từ điện thoại sang máy tính
  • Hỗ trợ đọc các tập tin như: Word, excel, PowerPoint, pdf,… trên một nền ứng dụng
  • sử dụng hoàn toàn miễn phí

Tải lại file hoặc copy lại file

Trong trường hợp bạn thử 2 cách trên đây mà vẫn không được thì bạn hãy sử dụng cách này nhé. Sử dụng một chiếc laptop hay điện khác chuyển lại file vào điện thoại của mình nhé.Nhưng bạn phải chắc chắn rằng file này phải mở được ở trên chiếc điện thoại hay máy tính bạn chuẩn bị chuyển qua nhé.

Một vài trường hợp bạn hãy gặp phải khi không mở được file word, PowerPoint, excel trên điện thoại

Vì sao không xem được file trong tin nhắn zalo?

trả lời: Phần lớn lỗi này gặp phải do file trong tin nhắn zalo không còn tồn tại. Theo chính sách mới của zalo để giảm thiểu được bộ nhớ của máy thì văn bản, file, hình ảnh, video sẽ tự động xoá nhé.

VÌ sao mở file lại có thông báo nội dung này không còn khả dụng?

Trả lời: Nếu như bạn thấy thông báo này hiện lên bạn có thể biết được điện thoại của bạn cần phải cập nhập phần mềm ở phiên bản mới nhất để có thể phù hợp với yêu. cầu mặc định của file nhé. Để có thể cập nhập được điện thoại bạn hãy thực hiện như sau:

  • ĐỐi với điện thoại Android: Bnaj hãy truy cập vào CH Play và tìm tên phần mềm sau đó chọn cập nhập nhé
  • Đối với iPhone: Bạn hãy vào app store bắt cập nhập mới nhất nhé.

Đây cũng là hồi hết cho bài viết vì sao lại không mở được file word, PowerPoint, excel trên điện thoại nhé. HI vọng bạn đã khắc phục lỗi này và có thể sử dụng điện thoại cho những quá trình hữu ích nhé, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .