Làm sao tìm kiếm trên Google nhanh nhất chính xác nhất

làm sao tìm kiếm google đúng cách

Như ai cũng đã biết tới google một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Tại google bạn có thể tìm được những thông tin dưới dạng: website, hình ảnh, video, tin tức, địa điểm…  chỉ trong tích tắc sau vài giây. Chỉ với các thao tác đơn giản ai cũng có thể tìm được. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết tới những cách tìm kiếm để tìm kiếm chính xác nội dung. Qua bài viết sau đây EZ Lasso sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật tìm kiếm trên Google.

Tìm kiếm 1 trong 2 từ khóa.

Có những lúc các bạn cần tìm kiếm một nội dung nhưng không nhớ chính xác tên hay nội dung tìm kiếm chính xác. Kèm theo đó google box không thể hiển thị được gợi ý chính xác. Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần ghi nhớ 2 đến 3 trường hợp mà từ khóa có thể xảy ra. Giữa các từ khóa bạn kèm theo ký tự | ( tổ hợp phím: shift + ). Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng từ khóa hoặc. Với các thuật toán của google sẻ trả lại cho chúng ta phần tìm kiếm thông tin của 1 trong 2 từ khóa.

Cách tìm kiếm hoặc 1 trong 2
Cách tìm kiếm hoặc 1 trong 2

Tìm kiếm những kết quả liên quan tới Google

Khi bạn tìm kiếm một nội dung bất kỳ trên Google sẽ nhận được những kết quả đồng nghĩa. Cho dù là tiếng việt hay tiếng nước ngoài. Nếu như bạn cần tìm kiếm nội dung liên quan đến các từ đồng nghĩa theo một chủ đề. Bạn có thể thêm ký tự ~ (tổ hợp phím: shift +`) vào giữa từ khóa và chủ đề.

Ví dụ như khi tôi tìm một chiếc “áo khoác chơi thể thao” tôi có thể tìm kiếm với nội dung “áo khoác ~ thể thao”. Tôi nhận được những mẫu áo khoác chơi thể thao bằng dù hay bằng nỉ. Ngoài ra tôi còn nhận được tên các nhãn hàng như Adidas hay Nike,…

Cách tìm kiếm kết quả liên quan
Cách tìm kiếm kết quả liên quan

Tìm kiếm nội dung trên trang web:

Trong nhiều trường hợp bạn đã tìm được một nội dung có giá trị tốt trong việc tìm kiếm nội dung. Nhưng lần sau bạn không thể tìm lại nội dung đó với từ khóa thì thủ thuật này là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.  Với thủ thuật này cần bạn nhớ được tên trang website cùng từ khóa để tìm kiếm tên trang web đầy đủ và nội dung tìm kiếm. Kết quả bạn sẻ nhận được những nội có liên qua đến từ khóa đó tại trang website bạn có thể chọn lọc việc tìm kiếm ra nội dung đúng nhất.

Ví dụ: ezlasso.com google

Tìm kiếm nội dung trên một website
Tìm kiếm nội dung trên một website

Tìm kiếm nội dung bị thiếu một từ

Trong quá trình tìm kiếm bạn có thể quên đi hay phân vân một từ. Bạn có thể dùng ký tự * (từ khóa shift+8) tại vị trí khóa không thể nhớ hay còn phân vân. Bạn sẽ nhận được danh sách nội dung được gợi ý trong từ khóa.

Ví dụ: rain * cats and *

Cách tìm kiếm nội dung bị thiếu
Cách tìm kiếm nội dung bị thiếu

Tìm kiếm theo khung thời gian

Có vẻ như thủ thuật này rất bổ ích cho các bạn còn là học sinh đặc biệt khi học về lịch sử hay văn học. Nhờ vào các tư liệu hay mốc lịch sử quá dài nên bạn không thể nhớ chính xác lịch sử bạn có thể dùng ngay thủ thuật này. Bạn chỉ cần thêm dấu 3 chấm vào 2 mốc thời gian lịch sử. bạn sẻ nhận được ngay những tư liệu viết về lịch sử chính xác nhất.

Cách tìm kiếm trong khoản thời gian
Cách tìm kiếm trong khoản thời gian

Tìm kiếm theo Tiêu đề hay URL của trang website

Để có thể tìm kiếm chính xác với tiêu đề một trang website. Bạn dùng ký tự Intitle: từ khóa hoặc URL bằng inurl: với việc tìm kiếm này. Giúp bạn tìm chính xác url hoặc title của website.

Cách tìm kiếm theo url và title
Cách tìm kiếm theo url và title

Tìm kiếm trang có nội dung liên quan

Nếu bạn cần tìm kiếm những trang website có nội dung gần giống như bạn cần tìm điểm ăn uống tại Hồ Chí Minh, bạn có thể nhận ngay website Foody. Nhưng website này không đủ các các điểm ăn uống phù hợp với bạn. Bạn có thể dùng ngay thủ thuật related:tenwebsite.com (vd: related:foody.vn). Bạn sẻ nhận được danh sách các website khác giúp bạn tìm địa điểm ăn uống phù hợp với bạn.

Cách tìm kiếm website tương tự
Cách tìm kiếm website tương tự

Tìm kiếm chính xác theo cụm từ

Đôi khi bạn tìm kiếm  một cụm từ như không tìm ra được những kết quả chính xác đúng với bạn. Trường hợp này thường bị sai nhất tại những cụm từ phủ định. Bạn có thể dùng thủ thuật sau: “Cụm từ” khi này bạn có thể tìm được nội dung chính xác.

cách tìm kiếm chính xác
Cách tìm kiếm chính xác

Tìm kiếm từ khóa chọn lọc loại trừ

Để dùng trường hợp loại bỏ này trong tìm kiếm tại google. Bạn cần phải nhập dấu – trước từ khóa mà bạn cần loại bỏ. Bạn lưu ý đây là việc loại bỏ các các từ khóa không liên quan với từ khóa chính nhé

Cách tìm kiếm loại trừ
Cách tìm kiếm loại trừ

Tìm kiếm theo định dạng tệp

Bạn có thể tìm cụ thể 1 file ppd, doc hay XSL viết nội dung trên google . Bạn cần sử dụng thủ thuật sau: từ khóa filetype:định dạng file. Vd như: Chăm sóc y tế filetype:doc. Bạn sẻ tìm được 1 danh sách nội dung các đường dẫn dưới dạng đuôi file .doc

Cách tìm kiếm theo định dạng file
Cách tìm kiếm theo định dạng file

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Google Chrome cơ bản hiệu quả cho người mới

Trên đây là tổng hợp các cách tìm kiếm nội dung cần thiết cho bạn. Chúc bạn áp dụng những cách trên một cách hiệu quả nhất.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .