Hướng dẫn khôi phục mật khẩu windows 7 – Quên mật khẩu đăng nhập

Khôi phục mật khẩu đăng nhập windows, quên mật khẩu đăng nhập windows 7, đặt lại mật khẩu

Đôi khi mật khẩu là một thứ không quá dễ nhớ hoặc không quá dễ nhớ cho một vài người. Việc quên mật khẩu này thường là một trở ngại lớn cho nhiều người. Vậy lỡ bạn quên mật khẩu windows 7 sau khi đặt thì phải làm như thế nào? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu cách phá hay khôi phục mật khẩu Windows 7.

Với việc đặt mật khẩu windows 7 thì có thể làm bạn quên mất không còn là việc xa lạ với nhiều người. Để khôi phục lại mật khẩu Windows 7 bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động lại máy tính

Khi bạn bật máy lên mà không thể vô được thì bạn hãy khởi động lại. Bạn hãy chấp nhận một lần tự động mất nguồn điện có thể gây hại tới ổ cứng của bạn. Bạn nhớ khi khởi động lại hãy rút nguồn điện ra nhé.

màn hình khởi động windows 7
Màn hình khởi động windows 7

Sau đó bạn hãy cắm lại và bật nút nguồn lên.

Bước 2: Chọn Launch Startup Repair

Trong quá trình khởi động lên bạn sẽ được hệ điều hành windows báo lỗi vì đã bị ngắt nguồn điện. Tới đây bạn hãy chọn Launch Startup Repair (recommended) để fix lỗi.

Sau khi vào được Launch Startup Repair (recommended) bạn chờ 1 xí quá trình tự động fix lỗi windows sẽ có báo cáo Startup Repair hoàn thành. Trong cửa sổ thông báo sẽ có được phần nói về thông tin chi tiết ( để bật phần này lên bạn nhấp vào show problem details). Khi này bạn hãy kéo xuống phần dưới cùng và tìm được đến file có đuôi .TXT

thông báo fix lỗi startup repair
thông báo fix lỗi startup repair

Bước 3: Thay đổi cách kích hoạt cửa số CMD

Khi bạn vừa nhấp vào đường dẫn .txt ở trên thì một cửa sổ notepad được mở lên. Bây giờ bạn hãy chọn File => Open. Sau đó bạn hãy đi tới dường dẫn:

C:\Windows\System32

Tiếp đến bạn hãy đặt All File tại phần File of tye để nhìn được các file khác. Bạn tìm đến Cmd sau đó bạn hãy sao chép ra một phiên bản Cmd – Coppy nhé

Điều chỉnh hiện toàn bộ file tại cửa sổ open notepad
Điều chỉnh hiện toàn bộ file tại cửa sổ open notepad

Sau đó bạn hãy tìm đến file sethc cùng thư mục System32 nhé. Bạn chọn chuột phải vào file chọn Remane để đổi tên nó thành sethc1.

Đổi tên thư mục trong cửa sổ notepad
Đổi tên thư mục trong cửa sổ notepad

Tiếp đến bạn hãy đổi tên file cmd – Copy vừa được sao chép ở trên thành sethc.

đổi tên file cmd
đổi tên file cmd

Sau đó bạn chọn Close và đóng notepad lại. Bạn sẽ quay lại cửa sổ Startup Repair và chọn Finish để khởi động lại máy tính.

Hoàn thành repair
Hoàn thành repair

Bước 4: Sử dụng lệnh cmd để đổi password

Sau khi khởi động lại máy tính và bạn nhận được màn hình đăng nhập vào. Bây giờ bạn hãy nhấn SHIFT 5 lần để mở cửa sổ cmd

Khi nhận được cửa sổ cmd bạn hãy nhập lệnh:

net localgroup Administrators
Tìm tên đăng nhập máy tính
Tìm tên đăng nhập máy tính

Khi này bạn sẽ nhận được danh sách các tài khoản admin của máy tính. Bây giờ bạn hãy chọn 1 tài khoản để đặt lại mật khẩu bằng lệnh

net user <tên tài khoản> *

Tiếp theo bạn hãy nhập lại mật khẩu 2 lần.

Lưu ý: Khi nhập mật khẩu sẽ không được hiện lên nên bạn hãy ghi nhớ và nhập lần lượt hệ thống windows 7 sẽ tự động ghi lại.

Còn 1 vấn đề là 1 trong những tài khoản admin đang ở chế độ Disable thì lại không thể đăng nhập. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy nhập lệnh sau

net user <tên tài khoản> /active:yes
kích hoạt tài khoản
kích hoạt tài khoản

Sau đó bạn hãy nhập tắt cửa sổ CMD lại và đăng nhập vào nhé.

Video hướng dẫn khôi phục mật khẩu windows 7:

Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .