Ib là gì? Ib mang ý nghĩa gì trên Facebook? Cần phải làm gì?

Ib là gì? Ib trên Facebook là gì

Trong thời buổi phát triển hiện nay những thuật ngữ mới đều được dần xuất hiện đảm nhiệm một hành động hay một ý nghĩa ngụ ý nào đó. Từ Ib cũng không là ngoại lệ. Vậy Ib là gì? Ib mang ý nghĩa gì trên Facebook? Và khi nhận được từ Ib bạn phải làm gì? Để giải đáp được tất cả nội dung củng từ Ib này là gì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của mình nhé.

Lướt NF Facebook thấy Crush bình luận Ib cho 1 ai đó? Vậy Crush bạn đang thực hiện gì? Là sao? Liệu Crush bạn đã có người yêu? Tất cả đều giải mã tại ezlasso.com

Ib là gì? Ib nghĩa gì?

Ib là một trong những từ viết tắt của Inbox trong Tiếng Anh. Đây chính là 2 từ ghép ghép nhau là In và Box (Hộp). Dịch nôm na theo tiếng Việt thì Inbox là một hộp thư hay một hộp chứa đựng thư

Bạn thường thấy từ này trên các giao diện Mail của mình mang nghĩa là Hộp thư được gửi đến hay Hộp thư của bạn

Inbox

Nhưng ngày nay giới trẻ còn sử dụng từ Ib theo một nghĩa khác. Đặc biệt hơn là bạn thường thấy trên những mạng xã hội khiến nhiều người rất tò mò. Và cũng không hiểu được theo nghĩa ở trên đây.

Xem thêm: BAE là gì? Ý nghĩa của BAE trên Facebook thường ngày

Ib là gì trên Facebook?

Thực thế thì trên những trang mạng xã hội mọi người sử dụng với nhau theo ý nghĩa tán gẫu qua tin nhắn bởi 2 người hay một nhóm người nào đó. Đây có nghĩa là bạn hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện nào đó với mọi nội dung. Cuộc trò chuyện này bạn không muốn những người trên Facebook khác không thể thấy được. Các cuộc trò chuyện này được thực hiện qua hộp nhắn tin Messenger hay một phần mềm chat nào đó do người viết chỉ định.

Inbox

Ngoài ra mọi người còn dùng Ib để hỏi trên một fanpage nào đó với ý nghĩa: Trả lời tư vấn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó cho khách hàng đang có nhu cầu bình luận trên page.

Thường bạn hay thấy Ib thường đứng 1 mình hoặc đứng chung với nhiều cụm từ trên Facebook như: Ib mình, Check Ib, Ib ngay, Ib vào… Vậy nghĩa của các từ này là:

Check Ib là gì?
Check Ib là gì?
  • Ib mình: Bạn hãy nhắn tin cho người đó
  • Check Ib: Bạn hãy kiểm tra hộp thư đến
  • Ib vào …:  Ib vào một điểm nào đó
  • Và còn nhiều từ Ib kèm 1 từ khác nữa,….

Vậy khi bạn có yêu cầu check Ib hãy Check Inbox thì bạn hãy nhớ kiểm tra tin nhắn để nhận nội dung gửi tới nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về nghĩa của từ Ib là gì? Ib trên Facebook là gì rồi nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hẹn gặp lại bạn ở các bài thuật ngữ về Facebook thuộc website Ez Lasso.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .