Hướng dẫn test tốc độ truyền tải server trên VPS từ Vultr

Hướng dẫn test tốc độ truyền tải server trên VPS từ Vultr

Việc kiểm tra tốc độ của website không còn xa lạ với mọi người. Bạn thường dùng những công cụ đo đếm tốc độ tải trang website như page speed insights từ google, GTMetrix, nhiều trang website kiểm tra khác. Nhưng đa số việc load website nhanh còn phụ thuộc vào điểm lưu trữ dự liệu của website. Nếu bạn đang băng khăng tìm một điểm lưu trữ website thì Vultr là một điểm lưu trữ đáng dùng. Nhưng bạn chưa biết server nào nhanh cho khách hàng của bạn. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn test tốc độ tải trang của các server từ VPS của Vultr.

Test tốc độ của  Server của Vultr

Làm sao để test tốc độ của server trên Vultr? Để chọn một server phù hợp cho bạn? Sing hay Tokyo nhanh hơn? Hãy cùng chiêm ngưõng qua những con số được test sau đây:

Đầu tiên bạn cần nhấp vào đường dẫn sau đây . Bạn nhấn vào Technical và kéo xuống để nhận được giao diện sau đây:

Test Ping ?

Để test được tốc độ và ping bạn cần tìm đến location bạn cần đặt. Sau đó nhấp vào giá trị tương ứng bên cạnh của cột looking Glass

Hướng dẫn test tốc độ truyền tải server trên VPS từ Vultr
Chọn server test tốc độ

Sau đó bạn hãy nhập IP hoặc địa chỉ website của bạn vào ô Host or IP address và nhấn Run Test. Sau đó bạn sẽ thấy được tốc độ load website được xuất ra. Phía dưới đây:

Hướng dẫn test tốc độ truyền tải server trên VPS từ Vultr
Kiểm tra tốc độ của website ezlasso.com từ sing và tokyo

Test tốc độ download

Test tốc độ download bạn có thể chọn 1 trong 2 bottom 100MB hay 1GB tại phần server tương ứng. Sau khi bạn nhấp vào đây sẽ có một file tải về bạn có thể đo lường được bao lâu sẽ tải xong. Nhưng việc này còn tuỳ thuộc vào tốc độ mạng của bạn

Hướng dẫn test tốc độ truyền tải server trên VPS từ Vultr
Test tốc độ download

Bạn chọn đâu là nơi lưu trữ dữ liệu cho website của mình

Ở đây mình khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ vào việc chọn lựa server. Nếu túi tiền và kiến thức về VPS cho phép thì bạn nên dùng server VPS của nhiều nhà cung cấp. Hiện tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn test server của Vultr.

Ngoài Vultr bạn có thể dùng những hosting hay VPS từ Việt Nam đây cũng là một trong những nơi tốt cho bạn lưu trữ dữ liệu. Vì sao mình có thể nói như vậy?

  • Tốc độ hỗ trợ có thể nhanh hơn nước ngoài vì họ đang ở cùng múi giờ sinh hoạt và làm biệt với bạn
  • Ngôn ngữ là thứ không còn là cản trở được
  • Đối với các công ty thì việc có được hoá đơn đỏ thì rất dễ dàng

Đó là những lý do khiến bạn chọn một server, hosting từ các nhà cung cấp tại Việt Nam. Nhưng việc chọn hay không còn tuỳ thuộc rất nhiều vào bạn tin tưởng nhà cung cấp nào?

Ngoài ra điểm đánh giá website còn phụ thuộc một số lý do khác bạn có thể tham khảo bài viết sau hướng dẫn tốt ưu website theo tiêu chí của page speed insights từ google.

Dựa vào những tốc độ website tại trên bạn có thể yên tâm chọn Vultr là một điểm lưu trữ dữ liệu website chưa? Bạn có thể yên tâm sử dụng Vultr qua những lý tại bài viết sau: VPS Vultr có gì hot?? Server Giá rẻ dành cho bạn trong hôm nay

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .