Hướng dẫn sao chép bảng từ word sang PowerPoint giữ nguyên định dạng

Sao chếp bảng từ word sang PowerPoint

Mỗi khi sử dụng công cụ sao chép từ phần mềm này sang phần mềm khác thường bị mất hư đi định dạng của nội dung, đặc biệt là những nội dung dưới dạng bảng. Một trong những trường hợp hay bị lỗi nhất đó chính là sao chép dạng bảng từ word sang PowerPoint. Việc này kiến nhiều người hay khó chịu hoặc tốn công để chỉnh sửa lại nữa, phải làm thủ công hết tất cả mọi thứ lại từ đâu. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép hay sao chép bảng từ word sang powerpoint còn nguyên định dạng và nội dung nhé.

Thông thường việc sao chéo các phần mềm này sang phần mềm khác thường giữ nguyên định dạng nhưng đối với bảng biểu và những phần mềm có mặc định màu sắc hay định dạng khác thì sẽ bị thay đổi các định dạng về font chữ hoặc màu sắc. Vậy làm sao thì hãy theo hướng dẫn sau đây của mình. Phần bài viết này mình sẽ sử dụng Office 2016 để minh hoạ cho các bạn nếu bạn sử dụng những phiên bản khác thì bạn hãy làm tương tự nhé.

Chuẩn bị trước khi sao chép bảng từ word sang Powerpoint

Đầu tiên bạn hãy mở 2 phần mềm word và Powerpoint, tiếp theo bạn cần phải có bảng cần phải sao chép. MÌnh sử sử dụng bảng sau đây.

Chuẩn bị bảng để coppy
Chuẩn bị bảng để coppy

Bước 1: Coppy bảng tại giao điện Word

Bây giờ bạn hãy bôi đen bảng ở giao diện word và chọn chuột phải chọn Coppy, hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím là CTRL + C

Coppy bảng
Coppy bảng

Lưu ý: từ bước 1 này trở đi bạn sẽ thao tác trên PowerPoint chứ không thao tác trên word (sẽ có phần cửa sổ giống word đó là phần mô phỏng Object được powerpoint định ra chứ không phải word hoàn chỉnh nhé)

Bước 2: Thêm Object ở giao diện PowerPoint

Bây giờ bạn hãy chuyển sang giao diện PowerPoint, bạn hãy chọn tab Insert và chọn Object.

Chọn Object
Chọn Object

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được hộp thoại Insert Object bây giờ bạn hãy kéo tìm tới mục Microsoft Word 97 – 2003 Document và chọn Ok

Tìm và chọn mục Word
Tìm và chọn mục Word

Bây giờ bạn bạn sẽ nhận được 1 phần giống như giao diện word, bạn hãy dán bản vừa coppy ở bước 1 bằng cách chọn chuột phải chọn Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + V

Dán bảng vào Object
Dán bảng vào Object

Sau khi coppy xong bạn sẽ nhận được 1 ký hiệu ở bảng biểu được gọi là biểu tượng Paster và chọn Keep Source Formatting.

Bước 3: Canh chỉnh lại bảng trong Object

Ở giao diện Word (object vừa tạo trong PowerPoint) bạn hãy chọn tab Page Layout và chọn dấu mũi tên xuống bên phải phần Page Setup.

Chọn Page Setup
Chọn Page Setup

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được bảng Page Setup, bạn hãy chọn như sau:

  • Orientation: chọn Landscape
  • Aplly to: Selected text
Cài đặt thông số trong page Setup

Sau khi chọn xong bạn hãy chọn OK nhé

Tiếp theo bạn hãy bôi đen bảng vừa coppy tại bước 2 và chọn chuột phải sau đó chọn Auto Fit tiếp theo bạn hãy chọn AutoFit to Window.

Chọn Autofit
Chọn Autofit

Ngay lập tức bảng đã được canh chỉnh lại ở chính giữa đều và đẹp

Xem thêm:

Bước 4: Thoát khỏi chế độ Object trong hoàn thành quá trình sao chép bảng từ word sang PowerPoint

Sau khi làm xong 3 bước trên đây bạn hãy di chuyển chuột vào bảng Object để thoát ra nhé. Sau khi cửa sổ Object tắt đi bạn sẽ nhận được 1 bảng vừa được canh chỉnh ở bước 3.

Kết quả thu được và di chuyển bảng
Kết quả thu được và di chuyển bảng

Bây giờ bạn có thể di chuyển hay kéo thả ở các slide theo yêu cầu của bạn.

kết quả sau khi di chuyển bảng
kết quả sau khi di chuyển bảng

Trên đây là phần hướng dẫn sao chép bảng từ word sang PowerPoint được Ez Lasso tổng hợp và giới thiệu cho bạn. Hi vọng bài viết này đã dẫn bạn biết được những công cụ mới trong word và PowerPoint nhé. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .