Hướng dẫn kết nối 2 màn hình macbook dễ dàng

kết nối 2 màn hình macbook

Trên macbook hiện có một tính năng rất mới, đó chính là việc kết nối các màn hình Macbook và màn hình thường với nhau.Trong cuộc sống, mọi người thường sự việc màn hình ngoài hỗ trợ macbook với tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng và mở rộng phần hiển thị màn hình cũng giúp cho hiệu quả công việc được tăng cao. Tuy nhiên, trước khi kết nối màn hình cho macbook, bạn cần phải kiểm tra dây cáp sao cho phù hợp với Macbook hay không? Việc kiểm tra dây cáp này cực kỳ quan trọng, nó giúp cho màn hình và macbook của bạn. Vậy quá trình kết nối như thế nào thì bạn hãy cùng xem ở phần dưới đây

Kết nối màn hình macbook với máy tính thường dùng dây cáp gì?

Trước khi.Kết nối với.Trước khi tìm hiểu cách kết nối macbook với màn hình thì bạn hãy tìm hiểu những loại cát nào sử dụng để bắt buộc kết nối với màn hình.

kết nối 2 màn hình macbook
  • Thông thường bạn sẽ sử dụng các dòng Macbook hoặc macbook Pro sẽ sản xuất trước năm 2015 nên sử dụng cáp USB-C còn gọi là Thunderbolt  3 để thương thích với các loại màn hình có cổng VGA, DVI và HDMI.
  • Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các dòng cap cho macbook từ 2015 trở đi sử dụng cáp Thunderbolt  1, 2 hoặc mini displayport.

Khi bạn đã xác định được dây cáp nào sử dụng riêng cho các loại macbook nào thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để kết nối từ máy macbook sang màn hình.

Xem thêm: Tổ hợp các phím tắt Macbook hữu ích dành riêng cho bạn

Hướng dẫn kết nối macbook với màn hình máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn vào System Preferences Và chọn vào Display

kết nối 2 màn hình macbook

Với trường hợp macbook không nhận màn hình phụ thì bạn hãy kiểm tra thử đầu dây cắm đã được kết nối hay chưa? Nó vẫn chưa thì bạn hãy gỡ ra và cắm lại ở 2 đầu dây cắm cho tới khi có hiệu quả.

Hoặc bạn hãy nhấn giữ nút Options và chọn Gather Windows để mắt nhận màn hình phụ. Khi mà mắt đã nhận màn hình phụ thì, bạn sẽ thấy 2 cửa sổ được hiện lên màn hình cửa sổ thứ nhất là màn hình của Macbook và một cửa sổ phụ là màn hình. Nếu bạn không xuất hiện cả 2 bản này thì bạn hãy nhấn cái Gather Windows đâu đã có chuyển 2 màn hình thành 2 màn hình hiển thị

kết nối 2 màn hình macbook

Bước 2: Trong tab display, người dùng sẽ tiến hành chọn độ phân giải của màn hình, chọn các kích thước đứng đầu trong danh sách hiện tị vì đây là kết thúc tốt nhất được macbook khuyên dùng.

kết nối 2 màn hình macbook

Bước 3: Bạn hãy chọn vào tab Arrangement là tab thứ 2 trên màn hình, khi này bạn sẽ xuất hiện 2 màn hình của thiết bị.

Thì để xác định đường đi của những con trỏ chuột khi di chuyển qua 2 màn hình. Khi màn hình thứ 2 ở bên trái nhưng xuất hiện thêm một phần cài đặt ở bên phải cạnh màn hình sẽ được nối liền với nhau. Bạn chỉ cần di chuyển con chuột qua bên phải là có thể qua được màn hình bên kia. Bạn buộc phải di con chuột qua trái để quay lại màn hinh thứ nhất 

kết nối 2 màn hình macbook

Về phải việc kéo thả có thể xác định ở màn hình thứ 2 cần phải chính xác nếu biểu tượng to hơn sẽ là một màn hình phụ.

Để điều chỉnh vị trí của thanh menu trên máy kéo thả ngang màu trắng. Một trong 2 biểu tượng hay hình tiếp đến, bạn hãy chọn Mirror displays bên dưới.Tùy chọn này thì 2 màn hình sẽ hiện lên cùng một nội dung giống nhau.Chúng ta chỉ việc lựa chọn độ phân giải của 2 màn hình để hệ thống tự động điều chỉnh tính năng này sẽ được tự động hóa, giúp bạn căn chỉnh sao cho phù hợp trong những buổi họp, thuyết trình hay cửa sổ làm việc khi hoàn tất, bạn sẽ trở về chế độ 2 màn hình.

kết nối 2 màn hình macbook

Bước 4: đối với màn hình phụ.Chúng ta sẽ thấy được những tháp gọi là display và tab Color

Trong tab display, bạn chỉ có thể thực hiện được việc xoay màn hình mà không thể điều chỉnh được độ sáng và cũng không có tùy chọn AirPlay

kết nối 2 màn hình macbook

Tab Color bạn có thể chọn những các thông số màu sắc sao cho màn hình trông giống thật hơn đầy đủ với macbook. 

kết nối 2 màn hình macbook

Và như thế, bạn đã có thể kết nối đồ 2 được màn hình với Macbook rồi nhé. Chỉ cần việc lựa chọn những thao tác đúng và cáp cắm đúng thì bạn sẽ có thể kết nối được cả 2 màn hình. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một phần kiến thức bổ ích và Macbook, hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau tại Ezlasso.com nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .