Hướng dẫn cách cài Gadget trên windows 10

Cách cài Gadget trên windows 10

Liệu bạn còn nhớ một vài tiện ích trên màn hình desktop trên windows 7 như đồng hồ, xem lịch tháng, hiển thị CPU máy tính, xem thời tiết,… thì giờ đây tại windows 10 đã không còn nữa. Nhưng bạn đừng buồn vì sự thiếu hụt này trên windows 10, bài viết sau đây đã sẽ hướng bạn cách cài Gadget trên windows 10 đẹp nhất và đúng những mẫu Gadget có trên windows 7 hoặc mở rộng đẹp hơn nữa nhé.

Gadgets là gì?

Trước xem cách cài thì bạn hãy tìm hiểu gadgets là gì? có nghĩa ra sao nhé. Nếu nói về Gadgets thì không có một ý niệm hay giải thích cho người dùng đây là gì mà chỉ biết là một ưng dụng nhỏ gọn được thêm vào màn hình desktop, những úng dụng này cho phép người dùng hiển thị một số chức năng nhất định như đồng hồ, xem lịch, thời thiết,… Được đưa vào windows Vista và windows 7 đã kiến nhiều người thích thú, và mong muốn trên hệ điều hành windows 10 bạn đang dùng có được phần gadgets này.

Gadget ở windows 7
Gadget ở windows 7

Đối với windows 10 đã thành công khi kết hợp giữa windows 7 và 8, việc kết hợp live title cùng menu start đã làm nên sự thay đổi về giao diện. Đặc biệt hơn những Live title ở menu start giống những gadgets trên windows 7. Nhưng để lôi ra màn hình desktop thì không thể thực hiện được vì thế để tạo cách gadgets thì bạn hãy xem tiếp phần sau đây nhé.

Cách cài Gadgets trên windows 10

Đây là những cách thức cài Gadgets trên windows 10 bằng nhiều phần mềm khác nhau. Các phần mềm này có thể mô phỏng lại được giao diện gadgets trên windows 7 cũng như có thể mở rộng ra được.

Cách cài Gadget trên windows 10
Cách cài Gadget trên windows 10

Windows desktop gadets – 8GadgetPack

Windows desktop gadets là một trong những cách đơn giản tạo ra gadets trên windows 10 và rất nhẹ nhàng và đươn giản. Với cách này bạn có thể sử dụng đa ngôn ngữ và tương thích với windows 8 và windows 10.

Sửa dụng 8GadgetPack tạo Gadget
Sửa dụng 8GadgetPack tạo Gadget

Windows desktop gadets không đi kèm bất kỳ những phần mềm khác hay ngôn ngữ nào khác nên thực sự rất khả dụng và rất tốt khi cài đặt trên những windows 10 và 8

Tải phần mềm: DOWNLOAD

Lưu ý: Khi bạn cài đặt xong bạn phải chọn chuột phải và màn hình desktop sau đó chọn Gadgets để truy cập vào những tiện ích của windows 7 và vista hoặc bạn có thể vào bằng cách cửa sổ Control Panel > Appearance and Personalization. Bây giờ bạn hãy kéo các Gadgets ra ngoài để gán lên trên desktop nhé.

Gadget hiện đại với Rainmeter

Nếu như các mẫu gadget giống windows 7 không thoả mãn được nhu cầu của bạn thì bạn có thể sử dụng Rainmeter theo những cách khác nữa. Ở phần mềm Rainmeter có những tiện ích Gadget như đồng hồ, thời gian, thời tiết,… cùng những tính nằng độc lạ mới nữa.

rainmeter
rainmeter

Rainmeter cho phép bạn mở một thế giới diện ích mới lạ cải thiên hiệu quả làm việc kiến bạn thu hút vào những mẫu tiện ích tuyệt với này. Ngoài ra Raimeter còn cho phép bạn tạo theme và những hinh động màn hình hết sức hiệu quả nếu như bạn muốn.

Không chỉ bạn dùng Rainmeter một mình mà giờ đây Rainmeter có rất nhiều diễn đàng hỗ trợ hay những bộ theme có sẳn bạn chỉ cần tải và cài đặt để sử dụng thôi nhé.

Mẫu Gadget khi dùng rainmeter
Mẫu Gadget khi dùng rainmeter

Trên đây 2 cách tạo ra Gadgets trên windows 10 hiểu quả đẹp mắt mà không quá tốn nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn. Hi vọng qua bài viết trên từ Ez Lasso đã giúp bạn có thể khôi phục lại những Gadgets từng dùng và tạo được cảm ứng cho công việc trên máy tính nhé. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .