Giải pháp giảm thiểu DDoS Attack – Bizfly Cloud

Giải pháp giảm thiểu DDoS Attack - Bizfly Cloud

Tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu DDoS Attack luôn là điều mà các doanh nghiệp ưu tiên hướng tới bởi họ hiểu rõ những hậu quả nghiêm trọng mà DDoS gây ra như website không có kết nối hay các Client không thể truy cập vào Server. Nếu bạn mong muốn những điều nói trên không xảy ra đồng thời tiết kiệm được chi phí khắc phục thì bạn nên theo dõi các giải pháp giảm thiểu DDoS Attack mà Bizfly Cloud chia sẻ. 

Iframe được đánh giá là phương pháp tấn công DDoS thô sơ nhất bởi nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Kẻ tấn công sẽ mượn một website có lưu lượng người dùng truy cập lớn bất kỳ để chèn iframe hướng về website của bạn rồi chạy lệnh refresh nhiều lần hoặc viết sẵn 1 tập tin flash với công cụ tương tự rồi đặt lên website của bạn. Khi người dùng truy cập vào các website này thì họ vô tình trở thành người tấn công website của bạn.

Với hình thức tấn công kiểu này, bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách chèn một đoạn mã Javascript có khả năng chống iframe từ website khác sang website của bạn.

Giải pháp giảm thiểu DDoS Attack - Bizfly Cloud

Giới hạn kết nối website tại một thời điểm 

Khi một người dùng truy cập vào website thường sẽ tạo ra mổ truy vấn kết nối với database (cơ sở dữ liệu) để lấy và trả về các thông tin thông qua sự hiển thị của website. Mỗi máy chủ sẽ có một hạn định truy vấn kết nối và khi hạn mức này bị vượt qua thì việc truy cập vào website sẽ trở nên khó khăn thậm chí là không thể truy xuất được. Các tin tặc sẽ lợi dụng điểm này để tạo ra các kết nối ảo, truy cập ảo hay chuyên nghiệp hơn là sử dụng các mạng botnet để đánh sập website và phá vỡ database. 

Để có thể hạn chế được điều này, bạn có thể chủ động giới hạn số lượt truy cập (số kết nối truy vấn) trong cùng một thời điểm bởi một đoạn mã. Điều này có nghĩa là khi bạn thiết lập cho phép 1000 người online trong cùng một thời điểm thì người thứ 1001 sẽ phải đợi hoặc quay lại sau vài phút.

Chống tải lại website ác ý 

Nhiều tin tặc cũng áp dụng hình thức tấn công DDoS khác nữa là sử dụng phím F% một cách liên tục và có chủ ý hoặc sử dụng phần mềm tải lại website liên tục sau từng khoảng thời gian nhất định hoặc thuê một nhóm người khiến website phải tải lại. Điều này sẽ gây tiêu tốn băng thông của trang web hoặc khiến website load chậm bởi những kết nối không có thực.

Với cách tấn công này, bạn cần thiết lập tập tin .htaccess và update tập tin này lên thư mục gốc của trang web. Như vậy, người dùng khi truy cập vào website lần đầu sẽ có thông báo nhấn chuột còn những lần sau sẽ bị chặn lại ở bước click chuột nếu các phần mềm DDoS được lập trình.

Giải pháp giảm thiểu DDoS Attack - Bizfly Cloud

Ứng dụng Bizfly Anti DDoS – giải pháp chống DDoS cho website hiệu quả 

Dịch vụ Anti ddos là giải pháp chống DDoS cho website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp có lưu lượng truy cập top đầu cả nước tin tưởng lựa chọn. Đây là một giải pháp công nghệ tối ưu được nghiên cứu, xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực vận hành hệ thống website của VCCorp giúp hỗ trợ triển khai công tác ngăn chặn hàng nghìn cuộc tấn công DDoS hiệu quả. Với khả năng phát hiện và ngăn chặn nhanh chóng các truy cập tới từ các nguồn tấn công chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nên trong suốt thời điểm website bị tấn công, truy cập của người dùng vẫn được Bizfly Anti DDoS đảm bảo bình thường, thông suốt và không bị gián đoạn. Ngoài ra, giải pháp chống DDoS này còn tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật khác như cơ chế lọc linh hoạt, cân bằng tải máy chủ web, tuỳ chỉnh IP chặn lọc, chặn DDoS nhiều tầng,… giúp website của bạn được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối trước sự tấn công của DDoS. 

Tuy ngăn chặn website bị tấn công DDoS không thể đạt được hiệu quả 100% nhưng việc bạn áp dụng những giải pháp giảm thiểu DDoS Attack nói trên sẽ giúp bạn giảm thiểu được khả năng biến thành nạn nhân của dạng tấn công này. Và giải pháp chống DDoS Bizfly Anti DDoS chắc chắn là một sự lựa chọn tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ qua trong kế hoạch ngăn chặn tấn công và bảo vệ website của mình.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6