Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Game NFT dần là xu hướng của các game toàn cầu trên thế giới mà các game thủ bình thường đều muốn chơi vì khả năng sinh lời. Sức hút của hàng triệu game thủ lập ra các hội nhóm chơi như: Mycrypto heroes, Axie Infinity,.. Đây là những con game hết sức lành mạnh vừa có tehẻ chơi game giải trí vừa có thể kiếm tiền. Vậy tới đây bạn đã thắc mắc  game NFT là gì chưa ? Có những Game nào hot hiện này ? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Game NFT là gì? Game có thật như lời đồn?

Game NFT là cụm từ viết tắt của “A Non-Fungible Token” tạm được dịch qua tiền việt là Mã không thể sửa đổi. Đây là một trong các game được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Với mỗi con game mang một nền kinh tế với quy ước tiền tệ là Token (đây là đồng tiền riêng mỗi game mỗi khác nhau)

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Phần thưởng cuối cùng của game NFT chính là phần quá dưới giá trị NFT được viết tắt là NFT-Fungible-Token. Những đồng tiền này có giá trị hiện thành rất cao trên các sàn giao dịch. Theo số thống kê gần đây người chơi Axie Infinity  trên nền tảng NET trung bình có thể kiếm được 30 triệu đến 40 triệu đồng/ tháng. Đây là lượng thu nhập trong mơ của nhiều game thủ

Điều kiện game NFT được thu hút là cách chơi khác biệt với những game truyền thống khi ácc vật phẩm sẽ ở lại trong game. Còn đối với game NFT thì bạn có thể trao đổi để quy về tiền tệ. Bạn có thể bán hay tặng ai đó mà không cần phải đưa tài khoản như những game truyền thống hiện nay

Hiện nay có rất nhiều game thủ kiếm được hàng chục ngàn đô nhờ việc bán những vật phẩm này. Thú vị nhất là phần nhận được lợi nhuận từ các vé ticket trong game có thể quy đổi ra tiền mặt. Tiền tệ trong Game NFT sẽ có giá trị khác nhau tùy vào độ hot của game và đồng tiền quy đổi.

Sự ra đời của game NFT?

Những năm gần đây hệ thống Token (mã thông báo) được chạy trên Blockchain về tiền điểm tử đã được thử nghiệm. Vào năm 2012 Yoni Asia lần đầu công bố Colored Coin trên Blockchain Bitcoin với giá chỉ một satoshi (đây là đơn vị nhỏ nhất trong tiền tệ bitcoin). Lúc khởi đầu ý tưởng Colored Coin đã có nhiều điểm tương đồng với Game NFT hiện nay.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Năm 2017 lần đầu tiên Game NFT ra đời với tài gọi là Crypto Kitties được gọi là một game nuôi mèo ảo. Người chơi có thể tạo ra một giống mèo với kiểu dáng và thiết kế đẹp nhất. Với những thiết kế đẹp này bạn có thể đổi ra được tiền. Với cách chơi mới lạ đây trở thành một game điện tử hot nhất tới mức tắc nghẽn các giao dịch. Tuy thế sau  thời gian thì game cũng hạ nhiệt

Cho tới khi game Axie Infinity được ra đời thì thị trường game NFT được nóng trở lại

Ngày nay người dùng có thể sử dụng các VPS để có thể treo game với đồ hộ lớn giúp quá trình chơi game ổn định mượt mà hơn.

Game NFT có thể kiếm tiền ra sao?

Với game NFT chạy trên một chuỗi khối, mọi thứ đều có thể minh bạch để định lượng được lập trình trên một nền tảng Blockchain vững chắc. Đây chính là một trong điều khiến bạn quan tâm trong quá trình chơi và thu hồi vật phẩm trong game được gọi là NFTs

Các game NFT đều có vật phẩm và đơn vị tiền tệ riêng của nó, đơn vị tiền này có thể giữ lại trong kho hoặc đổi thành tiền thật. Người chơi thanh toán cho các giao dịch NFT cho phép người dùng bỏ phiếu về sự phát triển của cho chơi giúp bạn có thể đặt cược và thanh toán các tài sản trong trò chơi.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Thường các vật phẩm ảo trong trò chơi sẽ được giữ lại trong kho của người chơi đối với game NFT sẽ được quy đổi ra tài sản bằng những đoạn mã riêng gọi là Token. Người dùng có thể mang Token này ra để giao dịch với những người chơi khác để giao dịch tạo ra lợi nhuận.

Những vật phẩm ảo trong game NFT có thể giúp người chơi tạo ra lợi nhuận cao từ việc bán chứng, giá trị có thể lên tới vài nghìn hay triệu.

Để có thể tham gia vào game NFT kiếm tiền ban đầu bạn cần phải đầu tư vô đó một số tiền nhất định để có thể mua được 1 vài vật phẩm hoặc nhân vật trong game. Sau quá trình đầu tư thì bạn cần phải chơi game chiến đấu và sinh sản trao đổi vật phẩm với người khác để có thể thu về các Token để sử dụng trong game hoặc bán ra nếu bạn muốn.

Các Game NFT play-to-earn (dịch ra: chơi để kiếm tiền) mang lại cho người chơi một cách tạo ra thu nhập từ cách chơi game thực tế qua các thao tác: Thực hiện nhiệm vụ trong game, siêu ta làm được những vật phẩm quý,… Thường chơi game người chơi sẽ được thưởng thành Token hoặc NFT có thể trao đổi, điều này cũng cho thấy rằng chơi càng lâu thì kiếm tiền nhiều hơn

Xem thêm các game khác:

Top 13 Game NFT kiếm tiền hot nhất hiện tại

1. Axie Infinity

Được ra mắt vào tháng 3 năm 2018 game Axie Infinity được tạo ra tiền đề trong quá trình chơi game NFT. Axie Infinity được Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992) sáng lập ra. Axie Infinity là game tiên phong trong quá trình phát triển các game NFT khác và hiện tại đây là game được nhiều sử dụng và cũng là game có thu nhập cao nhất. HIện này Axie Infinity đã có hơn 2,7 triệu người chơi hoạt động hàng tháng bùng nổ tới tháng 9 năm 2020

Kể từ khi Axie Infinity ra đời đã trở thành một nền kinh tế nhỏ riêng mình và đạt được doanh thu là 2,3 tỷ đô la. trên thực tế thị trường đứng sau mang tên Opensea có tổng khối lượng giao dịch 3.94tỷ đô.

Game được lấy cảm hứng từ cách người chơi pokemon. Với những nhiệm vụ thú vị giúp bạn tạo ra những quái thu riêng từ việc thu nhập và lai tạo nuôi chúng và chiến đấu với Axie. Người chơi nhận được Smooth love Potion (SLP) làm phần thường chiến thắng trong các trận chiến hay là kết quả của một cuộc giao dịch trong game. Đây là tài nguyên trong game cũng là một mã thông báo có thể giao dịch và sử dụng phát triển Axie giống như cách làm với game Pokemon

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Mỗi Axi có 4 thuộc chỉ số và tiến hoá giúp cải thiện các thuộc tính và chỉ số của chúng: Sức khỏe, kỹ năng,  tốc độ và tinh thần.

Những thuộc tính này được sử dụng lần lượt, xác định cách Axie thực hiện trong chiến đấu. Người ta dự đoán rằng những chiếc Axie hoạt động tốt nhất trên thị trường sẽ nhận được giá cao nhất trên thị trường hay cộng đồng Axie Infinity NFT.

Có hơn 500 bộ phận cơ thể Axie, có nghĩa là người chơi có thể kết hợp các bộ phận cơ thể theo nhiều cách khác nhau để sử dụng giúp bạn chiến thắng các trận đấu. Các loại bộ phận cơ thể bao gồm: Quái vật, Thực vật, Sâu bọ, Chim, Bò sát, Động vật sống dưới nước. Những loại sinh vật ảo này được chia ra các loại: phổ biến, hiếm, cực đoan hoặc thành huyền thoại.

AXS là một mã thông báo (Token) quản trị trong trò chơi cho phép người chơi bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng mà họ đưa ra. Nó cũng hoạt động như một loại tiền tệ trên thị trường Axie bạn có thể đổi ra thành tiền Việt.

2. DeFi Kingdom

DeFi Kingdom là một Game NFT kiếm tiền mới trên nền tảng blockchain, được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2021 mới nhất. Trong vũ trụ DeFi Kingdom là sự kết hợp của trò chơi, DEX và Liquid Pool. Ngoài ra, sự tồn tại của nhiều NFT đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi; mọi thứ diễn ra trong bối cảnh của một thế giới giả tưởng cổ đại với hình ảnh hóa về hiện thực.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Giống như các trò chơi kiếm tiền khác, người chơi có thể kiếm được các vật phẩm NFT quý và hiếm trong Vương quốc DeFi, đồng thời sử dụng chúng để làm nhiệm vụ và nhận được nhiều phần thưởng hơn. Kể từ khi ra mắt, DeFi Kingdoms đã xếp hạng đầu tiên trong danh sách các ứng dụng phi tập trung (dapps) của Harmony Blockchain, vượt qua các dự án nổi tiếng khác như Enter Đạo và Bakery Swap.

3. Gods Unchained

Gods Unchained là game NFT với hình thức kiếm tiền dựa trên công nghệ blockchain Ethereum. Lối chơi của game có nhiều nét giống với game Magic: The Gathering. Người chơi có thể chơi hoàn toàn miễn phí các trò chơi toàn quyền sở hữu, thu thập các thẻ bài có sức mạnh khác nhau và cũng có thể kinh doanh các vật phẩm trong trò chơi để kiếm lời.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Người chơi có thể sở hữu các vật phẩm ở dạng NFTERC720 và ERC721, đồng thời có thể giao dịch thẻ bằng mã thông báo GODS. Gods Unchained còn hấp dẫn những ai chỉ muốn giải trí với đồ họa chi tiết, sắc nét cùng với âm thanh sống động và hệ thống thẻ bài thông minh.

thế giới ngoài hành tinh

4. Alien Worlds

Alien Worlds là một Game NFT DeFi Metraverse hợp tác giữa những người chơi mô tả sự cạnh tranh kinh tế. Trò chơi này được đặc trưng bởi sự khám phá và phát triển. Tại đây, người chơi cần phải cạnh tranh nguồn tài nguyên khan hiếm Trilium để gia tăng sức mạnh trong game.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Alien Worlds mô phỏng một thế giới bao gồm nhiều hành tinh, và nhiệm vụ của bạn trong game là cố gắng kiếm được những tài nguyên khan hiếm trên hành tinh này như đất đai, đồ tạo tác … Trong Alien Worlds, NFT có thể là công cụ, đất đai và avatar. Mỗi NFT có các thuộc tính được liệt kê trên thẻ.

5. Mine of Dalarnia

Mine of Dalarnia, được quảng cáo là phiên bản thứ hai của Game NFT Axie Infinity được phát triển bởi hai công ty khởi nghiệp blockchain, Workinman Interactive và Chromia Studios, ra mắt vào tháng 11 năm 2021.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay 1

Mines of Dalarnia là một trò chơi phiêu lưu hành động với các cấp độ được tạo theo thủ tục. Người chơi khai thác và kết hợp các vật phẩm trong suốt trò chơi, cải thiện kỹ năng và thiết bị để mở khóa vũ khí bí mật của vũ trụ DAR, tất cả trong khi tìm kiếm các vật phẩm quý hiếm.

Trò chơi được thiết lập xoay quanh việc khai thác, chiến đấu và thu thập tài nguyên. Tài sản trong trò chơi có thể được chuyển nhượng và giao dịch trên thị trường trò chơi.

6. Alice hàng xóm của tôi

My Neighbor Alice được phát hành đầy đủ vào năm 2022 và được xây dựng dựa trên sự thành công của Farmville. Lấy cảm hứng từ Animal Crossing, Alice Neighbors được Ninentio phát hành dưới dạng game mô phỏng xã hội.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Trong trò chơi này, người chơi có thể xây nhà, sở hữu đất, thu thập và kết bạn. My Neighbor Alice có khung hình nhẹ nhàng dành cho bất kỳ ai có mục tiêu giải trí hoặc thu thập NFT.

7. Iruwi

Illuvium là một trong những Game NFT được mong đợi nhất. Bây giờ, ngoài Gods Unchained, bạn có thể nhận thấy rằng các trò chơi blockchain có xu hướng được ngân sách thấp hơn khi nói đến hình ảnh. Illuvium đón đầu xu hướng với giá trị sản xuất AAA cho Unreal Engine 4/5

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Bối cảnh của trò chơi dựa trên câu chuyện về một con tàu vận tải trong hạm đội không gian giữa các vì sao điều tra sự cố tín hiệu hải đăng. Trong Illuvium, người chơi có thể khám phá thế giới game rộng lớn và săn lùng những con thú nguy hiểm. Sau đó, bắt chúng để chiến đấu trên các đấu trường hoặc giao dịch thông qua các sàn giao dịch NFT để tạo thu nhập.

8. Guild of Guardians

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Guild of Guardians là một Game NFT nhập vai nhiều người chơi. Dự án được xây dựng bởi Stepico Games và triển khai trên Immutable X. Đó là một trò chơi hành động, nơi người chơi có toàn quyền sở hữu và xây dựng quân đội của riêng mình, tham gia vào các trận chiến để giành chiến thắng trong các trận chiến. Kiếm phần thưởng là NFT xứng đáng.

9. Champions Ascension

Champions Ascension là một trong những game NFT thuộc Blockchain được dựng bởi JamCity một trong những nhà cung cấp game uy tín. Game Champions Ascension sở hữu đồ hoạ 3D sống động thu hút người chơi

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Game xây dựng một thế giới ảo tưởng tượng có thể giúp người chơi tự động điều khiển trong game người chơi sẽ thu nhập và tạo ra các nhà vô địch NFT độc đáo với cách chiến đấu cùng người khác để giành được sự giàu có bởi những lần đặt cược lớn cho một nền văn minh kinh tế phát triển

10. Ember Sword

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Ember Sword là một game NFT nhập vai được nhiều người chơi và miễn phí 100%. Game NFT cho phép người chơi tham gia vào những cuộc chiến đấu với quái vật hay boss hay người khác để kiếm được phần thưởng cho bản thân

11. Surf Invaders

Surf Invaders một trong những trò chơi đơn giản trong khi các game NFT khác phải thao tác và tính toán rất nhiều. Tuy thế việc tham gia và kiếm tiền cũng không đơn giản hơn những game khác. Trong game người chơi chiến đấu với những con quái vật hay vật cản để tăng thêm sức mạnh trên đường đi

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Game có giao điện đơn giản sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để điều khiển được hướng đi và dễ dàng tiếp cận với những người chơi khác.

12. The Sandbox

Sandbox: Sandbox (SAND) đã đứng đầu về vốn hóa thị trường tiền ảo Metaverse trong một  thời gian và sẽ được thử nghiệm vào cuối năm 2020. 

Vào game, người chơi  hoàn toàn tự do và không chịu  sự kiểm soát nào của nhà điều hành game. Người chơi có thể thu thập 

Các xu trong trò chơi và  sử dụng chúng để mua, bán và trao đổi trong trò chơi. 

13. Sidus NFT Heroes 

Sidus NFT Heroes là một trò chơi nhập vai trực tuyến  nhiều người chơi. Sự kết hợp của lối chơi NFT, metaverse, cơ chế trò chơi  và đồ họa tốt nhất từ ​​trước đến nay được kỳ vọng sẽ là Game NFT có tiềm năng lớn nhất.

Game NFT là gì? Top 13 Game NFT hot hiện nay

Trong tương lai Sidus NFT Heroes, người chơi có cơ hội trúng tiền thật và thỏa mãn niềm đam mê khám phá, du lịch. Đồng thời, Sidus NFT Heroes cũng là nơi  người cùng giao lưu, kết bạn  trở thành bạn bè. Làm việc theo nhóm để hỗ trợ nhau trên con đường  thành công.

Kết luận về game NFT là gì?

Nhìn chung, các mô hình Game NFT để kiếm tiền vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, Game NFT cũng đang tạo ra một xu hướng mới trong nền tảng chơi game ngày nay. Hy vọng bài viết từ Ez Lasso từ NFT game là gì? cùng top 13 Game NFT hàng đầu cho việc tìm kiếm phổ biến cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .