Facebook chặn link website – cách sửa lỗi link bị chặn

Facebook chặn link website và cách sửa lỗi link bị chặn

Do những nguyên nhân hạn chế spam và  vô ý đặt các link không tốt lên trang mạng xã hội. Nên facebook đã chặn những người dùng đưa các website này lên đây. Nói một cách khác bạn có một trang website liên tục đặt hơn 5 đến 10 cái stt chứa tên website liên tục. Thì lúc này facebook  sẽ chặn bạn thực hiện các hành động này. Bạn cần phải xóa đi website thì mới đăng được stt. Vậy một số người có ý định chơi xấu website của bạn. Spam liên tục như vậy cùng nghĩa với việc facebook cho website bạn trong danh sách chặn. Vậy phải làm sao để đưa website bạn ra khỏi danh sách chặn này?

Kiểm tra lịch sử tên miền

Đầu tiên để chặn phòng chống việc các này bạn cần kiểm tra trước tên miền của mình có thật sự không nằm trong backlist của bất cứ nhà cung cấp nào hay không? Thật sự mà nói việc domain có bị dính backlist của ai không bạn cần phải xem nội dung của website của bạn lúc trước như thế nào?

Đối với một số website dù bạn có chắc chắn đến đâu cũng khó lòng đảm bảo việc mình đang mua lại 1 domain đã được sử dụng. Để biết được lịch sử sử dụng trên miền bằng web archiver. Bạn có thể xem thêm tại bài viết: hướng dẫn xem lịch sử sử dụng domain với Web archive.

Gở chặn domain trên facebook. Đưa website ra khỏi backlist

Với việc gở chặn domain này bạn cần phải trò truyện với đội ngủ hỗ trợ của facebook. Yêu cầu hỗ trợ từ phía facebook.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào facebook của chính bản thân bạn. Tốt nhất tài khoản bạn có mail, số điện thoại, mail kích hoạt. Sau đó bạn hãy nhấn vào icon chấm hỏi phía bên trái.

Facebook chặn link website và cách sửa lỗi link bị chặn
Nhấp chọn Báo cáo sự cố
Facebook chặn link website và cách sửa lỗi link bị chặn
Thông báo có sự cố với Facebook

Sau đó bạn nhận được một cửa sổ mới thông báo sự cố bạn cần điền vào đây đủ.

Facebook chặn link website và cách sửa lỗi link bị chặn
Nhắn tin yêu cầu Fb domain ra khỏi danh sách chặn

Sự cố xảy ra ở đâu? => Khác

Điều gì xảy ra? Bạn hãy giải thích việc domain mình bị chặn của bạn. Tốt nhất bạn hãy đổ cho người khác đang làm việc này.

Sau đó bạn nên chụp một hình về việc không gởi hay đăng được domain nhé.

Sau đó bạn nhấn gởi. Tốt nhất bạn nên gởi nhiều lần để hệ thống hỗ trợ bạn nhanh hơn. Sau khoảng 1 lúc bạn sẽ thoát khoải backlist của facebook nhé.

Để nói về việc share link lên facebook bằng link rút gọn cũng có nhiều điêm lợi và điểm hại cho chính bản thân của bạn.

Điểm lợi có thể giúp những người khác nhìn dễ chịu về độ dài của link (thân thiện với người dùng). Còn điểm hại bạn có thể bị un friend vì lý do gởi link không xác thật có thể link không được bảo vệ J. RP thẳng từ người khác và khóa tài khoản. Nên bạn hãy cẩn thận dùng nó nhé

Trong việc share link rút gọn có thể tránh được việc chặn khỏi google. Nhưng không phải link rút gọn nào cũng có thể tránh được. Tại đây mình sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn trình rút gọn của VNlink.top

Đầu tiên bạn vào website VNlink.top tại đây. Sau đó bạn nhấn vào Rút gọn link không bị spam

Facebook chặn link website và cách sửa lỗi link bị chặn
Chế độ rút gọn link an toàn

Tiếp theo coppy link cần rút gọn vào ô nhập, giải captcha chọn rút gọn.

Facebook chặn link website và cách sửa lỗi link bị chặn
Thực hiện quá trình rút gọn Link

Sau đó bạn nhận được link và có thể đăng lên facebook bất cứ lúc nào nhé. Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .