Explorer.exe là gì? Vi rút ẩn danh dưới tên cái tên explore.exe

Explorer.exe là gì? Vi rút ẩn danh dưới tên cái tên explore.exe

Đối với một số bạn thường chưa hiểu về explorer.exe và những vấn đề xung quanh thường được nêu đến kiếng bạn quá bở ngỡ đây là phần mềm gì? Và có thể thường xuyên bạn hay gặp cái tên này khi mở Taskmanager lên. Explorer.exe là gì? Liệu có quan trọng hay không? Điều đặc biệt trên hết là một số loại Vi rút được sống dưới cái tên này. Vậy làm sao để tìm ra chúng?

Explorer.exe là gì?

Với cái đuôi .exe thì ai cũng biết được đây là một file khởi động hay chạy một phần mềm hay công cụ nào đó. Không khác gì hơn explorer.exe là một trong những trình khởi động  hệ thống của máy tính. Ngoài ra explorer.exe có một cái tên khác là Windows Exploreracquic.

Vì đây là trình khởi động hệ thống máy tính, nên việc tắt explorer.exe thì bạn sẽ bị mất hết các biểu tương shortcut trên màn hình kèm theo đó là thanh star cũng bị mất luôn. Bạn thường thấy explorer.exe tại phần Task manager, tại tab Processes.

explorer.exe tại task manager
explorer.exe tại task manager

Nếu bạn vô tình tắt explorer.exe tại task manager thì bạn hãy tham khảo bài viết restart explorer.exe nhé.

Explore.exe hoặc explorer32.exe có nên xoá không??

Với cái tên explorer32.exe hay explore.exe bạn sẽ thường nghỉ đây là một phần mềm hệ thống, từ đó bạn sẽ không xoá đi. Đặc biệt hơn 2 file dưới tên đó đều nằm ở một đường dẫn vào thư mục hệ thống giống với thư mục của explorer.exe.

Đường dẫn: C: \ Windows \ System32
các file khác có tên gần giống với explorer.exe
Các file khác có tên gần giống với explorer.exe

Đối với một máy tính chỉ có cái tên explorer.exe, nên 2 file tên ở trên hay file có tên gần giống với explorer.exe thì bây giờ bạn nên xoá nó đi nhé. Vì có thể đây là những file không tốt đang nằm dưới cái tên gần giống với file hệ thống explorer.exe.

Đối với một số bạn nghiệp dư hay không rành về máy tính bạn hãy tìm kiếm tên file trên google là gì? Và cách xoá các file này trên google nhé. Để chắc chăn hơn bạn hãy sử dụng các phần mềm diệt vi rút sau khi xoá file này nhé.

tìm kiếm tên file gần giống với explorer.exe trên google
tìm kiếm tên file gần giống với explorer.exe trên google

Lưu ý: bạn đừng xoá explorer.exe đi nhé chỉ xoá các file có tên gần giống với explorer.exe

Trên đây là bài viết từ Ez Lasso tìm hiểu về explorer.exe là gì? hay những cách nhận biết những file có tên tương tự nhé. Bạn nên tìm hiểu các công dụng của file đó trước nhé kẻo xoá nhầm các file trong hệ thống. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .