Đổi thư mục máy tính bằng Folder Colorizer miễn phí

đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer

Tại hệ điều hành bất cứ windows nào bạn thường thấy các thư mục màu vàng chán ngấy và khô khan. Ngoài ra các thư mục này cùng một màu sắc kiến bạn dễ nhầm lẫn xóa các thư mục quan trọng. Bạn có thể đổi gió ngay bằng phần mềm Folder Colorizer đổi màu thư mục. Bạn có thể chia thư mục từ quan trọng đến bình thường theo các tông màu chọn.

Phần mềm Folder Colorizer đổi màu thư mục

Folder Colorizer là một phần mềm chuyên dùng để đổi màu các thư mục tại máy đươc phát hành miễn phí. Với phần mềm này bạn sẽ đổi được 8 màu có sẳn: vàng, đỏ, xám, xanh lục, xanh nước biển, lam, tím, hồng,… cùng với một bản màu bạn có thể chọn bất kỳ một màu bất kỳ.

Đổi màu thư mục không làm thay đổi các dữ liệu bên trong đơn giản chỉ là đổi biểu tượng của từng thư mục theo ý thích. Đối với việc đổi màu thư mục này không tạo ra lag hay giật máy tính. Hiện tại Folder Colorizer hoạt động tốt hầu hết các phiên bản thuộc hệ điều hành nào và không gây bất kỳ trở ngại nào.

Hướng dẫn đổi màu thư mục bằng Folder Colorizer

Sau khi bạn tải và cài đặt phần mềm folder colorizer tại đường dẫn dưới bài. Một điểm đặt biệt khi bạn tải Folder Colorizer sẽ không có bất cứ biểu tượng nào ngoài desktop, mà được tích hợp vào hệ điều hành máy tính.

Xem thêm: các mẹo trang trí, sắp xếp các biểu tượng trên màn hình desktop

Thiết lập chế độ mặc định cho thư mục

Đầu tiên bạn chuột trái vào thư mục cần đổi màu => chọn Properties.

đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer
Vào cửa sổ Properties

Tại Tab General của cửa sổ mới hiện lên bạn chọn Advanced…

đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer
Thay đổi thiết lập thư mục

Trong cửa sổ này bạn tích chọn Compress contents to save disk space tại Compress or Encrypt attributes. Sau đó bạn chọn OK

đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer
Thay đổi thiết lập thư mục

Tiếp bạn chọn Apply rồi OK

Sử dụng phần mềm Colorizer

Để đổi màu thư mục bạn cần chọn chuột phải vào bất cứ thư mục nào chọn Colorizer => tại đây sẽ gồm 8 màu cơ bản bạn có thể chọn nhanh.

đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer
Phần màu có sẳn trong danh sách màu của phần mềm

Trong trường hợp bạn chưa thấy thư mục được đổi màu sau khi cài đặt chuyển màu, bạn hãy refresh (f5 hoặc chuột phải điểm bất kỳ chọn refresh)  lại vài lần thư mục sẽ đổi màu

Bạn không muốn đổi 8 màu có sẳn bạn có thể chọn Colors… tại đây bạn sẽ nhận được cửa sổ mới, ở phần dưới có hình bánh xe màu bạn có thể nhấn chọn màu bất kỳ tại bánh xe này. Nếu bạn muốn tăng hay giảm độ sáng bạn có thể kéo thanh tăng giảm độ sáng phía dưới bánh xe. Sau đó bạn đặt nó một cái tên tại phần Name the style và chọn +add color. Sau đó chọn chuột trái thư mục chọn Colorizer chọn tên của màu mới bạn mới tạo.

đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer
Thêm màu mới vào bộ sưu tập
đổi màu thư mục bằng phần mềm folder colorizer
Phần màu được lưu lại sau khi tạo

Nếu bạn không thích với màu mới này bạn có thể đặt lại bằng cách chọn Restore original color

Nếu khi bạn cài đặt bị hỏi về việc kích hoạt, bạn cứ nhập email vào và nhấn get my free activation. Sau đó vào email để kích hoạt nhé

Kết luận

Nhìn chung phần mềm Folder Colorizer mang đến bộ áo mới cho thư mục lưu trữ của máy tính. Bạn có thể tạo ra thư mục có màu sắc rực rở hơn mà không còn gò bó và chán như trước nữa. Đồng thời sẽ biến các thư mục của bạn có thể chia theo các cấp bật để dễ dàng phân biệt thư mục.

Tải Folder Colorizer đổi màu thư mục:

Cho máy tính:

Tải Driver

  • Dung lượng: 1.3 MB
  • Tình trạng: cần cài đặt

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .