Điện thoại Flagship là gì? Hiện nay có thương hiệu nào?

Điện thoại Flagship là gì

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều mẫu điện thoại đẹp ra mắt. Những cái tên Flagship được nhiều bạn biết tới. Nhưng không ai hiểu được cụm từ Flagship là gì? HIện nay thương hiệu nào có flagship? Điểm khác nhau của của điện thoại Flagship và điện thoại thường là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ngày bài viết này nhé.

Flagship là gì?

Flagship dựa trên nghĩa gốc có nghĩa là một chiếc tàu chở người chỉ huy trong một hạm đội. THường chiếc tàu này sẽ là tàu lớn nhất và hiện đại nhất. Được trang bị tất cả những thiết bị tân tiến nhất trong chiến hạm.

Điện thoại Flagship là gì

Trong lĩnh vực công nghệ cũng thế dòng sản phẩm Flagship cũng được coi là dòng sản phẩm có được sự tinh hoa nhất của một thương hiệu nào đó. Được trang bị những phần cứng, phần mềm đặc biệt nhất hiện đại nhất của thương hiệu ở thời điểm thời điểm

Điện thoại Flagship là gì

THế nào là một thiết bị Flagship?

Để có thể nhận định được 1 dòng điện thoại Flagship hiện nay. Tuy nhiên với những thiết bị Flagship thường được có những tiêu chí sau đây trên chúng:

Là sản phẩm chủ chốt của nhà sản xuất

Sản phẩm chủ chốt này là một trong những thiết bị mới nhất được trang bị tối tân nhưunxg về thiết bị cũng như phần mềm tạo ra sức nặng khi chúng được ra mắt. Khi sản phẩm chủ chốt của một hãng bất cứ ra đời thì họ có thể nhờ đó thông qua được khả năng định vị thương hiệu của mình với đối thủ cạnh tranh.

Điện thoại Flagship là gì

Là sản phẩm tốt nhất trong phân khúc

THương một thương hiệu sẽ nhận ra những dòng sản phẩm với phân khúc giá khác nhau. Do đó mà sản phẩm flagship như người dẫn đầu thì phải có được chất lượng và tốt nhất với nhiều khung giá kỹ thuật khác nhau. Một flagship cho phân khúc giá rẻ một flagship cho phân khúc giá trung bình một flagship cho phân khúc cao cũng đạt được mình là sản phẩm tốt nhất trong phân khúc đó.

Điện thoại Flagship là gì

Ngoài ra một flagship có thể coi là thiết bị dẫn đầu và mang cho mình chức năng mạnh mẽ nhất và cải tiến nhất so với những phân khúc khác nhau.

Có giá trị về mặt thương hiệu và tiếp thị

Điện thoại Flagship là gì

Nếu xét theo khía cạnh thị trường thì đây là dòng thiết bị có thiết kế đẹp mắt nhất, hấp dẫn nhất mới và có yếu tố tạo nên được nhiều giá trị nhất. Chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ mà nhiều nhà sản xuất áp dụng cho chiến dịch cũng như dòng điện thoại này có thể nâng cao được vị thế và mức độ nhận diện thương hiệu của nhà sản xuất đó

Là sản phẩm bán chạy nhiều nhất.

Điện thoại Flagship là gì

Vì đây là sản phẩm đứng đầu của dòng sản phẩm thuộc thương hiệu nên Flagship là một trong những sản phẩm bán chạy nhất từ nhà sản xuất sau khi thời gian ra mắt người dùng

Có nên mua flagship hay không?

Việc mua Flagship còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người . Tuy nhiên trước khi quyết định mua bạn cần phải biết được những ưu điểm nhược điểm của một sản phẩm Flagship nhé.

Điện thoại Flagship là gì

Ưu điểm:

 • Tích hợp được nhiều tính năng hiện đại và đáp ứng được nhu cầu sử dụng về lâu dài cho người dùng
 • Cộng sử dụng đỉnh cao về cấu hình cũng đem lại những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị
 • Thiết kế ấn tượng độc đáo và dẫn đầu xu hướng
 • Cập nhật tính năng phần mềm nhanh chóng thuận tiện nhất có thể của nhà sản xuất

Nhược điểm

 • Giá thành cao đi kèm với chất lượng tốt nhất
 • Tinhs năng vượt quá nhu cầu của người sử dụng.

Những dòng Flagship của các thương hiệu lớn:

Hiện nay với nhiều dòng điện thoại của Flagship của các hãng được ra đời nào hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu nhé.

Điện thoại Flagship là gì
 • Flagship Apple: được mệnh danh là ông lớn Flagship apple đã cho các dòng Iphone ra nhiều phân khúc khác nhau điển hình là các dòng Iphone mới nhất đã tạo ra nhiều điểm khác biệt nhất.
 • Samsung đã được cho ra đời dòng Fold và Flip đây là 2 dòng được samsung cho là flagship với nhiều tính năng đặc biệt như khát nước, hay thỏa sức sáng tạo với bút S Pen độc đáo.
 • OPPO: HIện nay oppo đã ra được dòng flagship mang tên tuổi lớn là oppo Find X Pro cải tiến nhiều công nghệ mới về camera đặc sắc mới lạ
 • Huawei: Với cái tên Mate pro đã mang lại nhiều ấn tượng với người dùng kèm với đó là chiếc camera có thể phóng to lên kích thước tuyệt vời 10x đã tạo điểm nhất cho nhiều người dùng
 • Xiaomi: Đi chung với Xiaomi thì dòng T được coi là dòng flagship nổi bật nhất trên các dòng sản phẩm của họ. Chiếc điện thoại được mang theo con chip mạnh mẽ nhất snapdragon của qualcomm.

Như thế là bạn đã biết được sản phẩm Flagship là gì? Và những điểm khác biệt của Flagship? rồi nhé. Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn nhé. Chúc các bạn thành công,

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .