Điểm nhanh 5 phần mềm Test ổ cứng tốt nhất 2021

Phần mềm test ổ cứng tốt nhất

Việc kiểm tra thường xuyên ổ cứng là những việc cần thiết trong quá trình sử dụng nhằm phát hiện kịp thời những lỗi trên máy tính. Nhằm để đáp ứng nhu cầu này của trên thị trường thì rất nhiều phần mềm test ổ cứng khác nhau. Nhưng bạn đã biết được đâu là những phần mềm Test ổ cứng tốt nhất? Hãy cùng EzLasso điểm qua nhé.

AS SSD Benchmark – Phần mềm test ổ cứng chuyên nghiệp

Đầu danh sách này là một phần mềm không quá xa lạ với người dùng chính là AS SSD Benchmark. Đây là một phần mềm có thể giúp bạn có thể kiểm tra được ổ cứng trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ Windows 2000/ Windows XP/ windows 7/ Windows 8 / Windows 8.1/ Windows 10. Dung lượng của phần mềm rất nhỏ chỉ 260KB bạn không cần cài đặt chỉ việc tải về và sử dụng ngay trong ngày thôi. Test ổ cứng bằng phần mềm test ổ cứng AS SSD Benchmark được trải qua 2 bài kiểm tra ổ cứng cho biết được công sức và tốc độ ghi và đọc theo 2 cách ngẫu nhiên và tuần tự.

Phần mềm test ổ cứng tốt nhất

Bên cạnh đó phần mềm test ổ cứng AS SSD Benchmark được cho là phần mềm có thể test được bất cứ loại ổ cứng nào SSD hay HDD thông dụng hiện nay, và có thể test theo tùy lĩnh vực bạn sẽ dụng.

Tải AS SSD Benchmark: Tại đây

Phần mềm test ổ cứng CrystalDiskInfo

Xếp tiếp theo trong danh sách này là phần mềm mang tên CrystalDiskInfo. Cũng giống với phần mềm AS SSD Benchmark, CrystalDiskInfo cũng có thể test trên nhiều hệ điều hành của Windows.

Phần mềm test ổ cứng tốt nhất

Tác dụng của phần mềm này giúp bạn có thể theo dõi và đánh giá được tình trạng ổ cứng cả bạn như thế nào. Chính vì thế mà bạn có thể yêu tâm sử dụng  ô cứng của mình một cách dễ dàng nhất

Ưu điểm của phần mềm này là bạn có thể dự đoán được những lỗi của hệ điều hành một cách chính xác đặc biệt hơn phần mềm này rất tốt để check các ổ cứng cũ. 

Tải CrystalDiskInfo tại đây

Phần mềm test ổ cứng  CrystalDiskMark đánh giá hoạt động của ổ

Một trong những phần mềm test ổ cứng chuyên nghiệp CrystalDiskMark cũng khá giống với CrystalDiskInfo. Nhưng nếu được chọn thì phần mềm này tối ưu hơn hẳn vì dung lượng nhẹ hơn. Và bạn có thể xem được các thông số ghi và đọc

Phần mềm test ổ cứng tốt nhất

Phần mềm có thể chấm điểm cho các ổ đĩa. Vì thế bạn có thể đo được mọi tốc độ ghi và đọc theo 2 phương thức ngẫu nhiên và tuần tự sau đó cho bạn một kết quả nhanh chóng. Đặc biệt phần mềm này có một giao diện hết sứ sử dụng trong việc kiểm tra và đánh giá ổ cứng.

Tải CrystalDiskMark: tại đây

Phần mềm test ổ cứng SSD Life – Test nhanh ổ SSD

Giống với cái tên phần mềm SSDLife là một trong những phần mềm test được hiệu năng của ổ cứng. Phần mềm dựa trên kiểm tra trên các vi mạch lưu trữ liệu và báo cáo những thông tin liên quan với người dùng.

Phần mềm test ổ cứng tốt nhất

Những tính năng mà phần mềm test ổ cứng SSD Life gồm:

  • Kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD
  • Hỗ trợ tất cả các dòng ổ cứng SSD
  • Nhắc nhở người dùng lưu lại file log để phân tích lỗi
  • Báo cáo ổn đĩa chi tiết về ổ đĩa của bạn

Với phần mềm này người dùng có thể tích hợp các lỗi trên file log và kiểm tra chi tiết. Cạnh đó phần mềm SSDLife còn được nhiều người đánh giá cao về khả năng đo được tuổi tho và sao lưu dữ liệu trước khi ổ đĩa SSD bị hỏng

Tải SSD Life: tại đây

Xem thêm về phần mềm qua bài viết: Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD SSDLife Pro 2.5.82

Phần mềm test ổ cứng sức khỏe của ổ – Intel Solid State Drive Toolbox

Đây là phần mềm cuối cùng trong danh sách phần mềm test ổ cứng hiệu quả nhất. Phần mềm này có thể đưa ra được các số liệu đánh giá hiệu quả về các thông số hoạt động của ổ cứng. Đồng thời đó phần mềm còn điều hành các hoạt động của ổ cứng và bảo trình làm sao cho hiệu quả nhất.

Phần mềm test ổ cứng tốt nhất

Ưu điểm của phần mềm là việc tự động phát hiện tất cả ổ đĩa đang kết nối với máy tính và liệt kê vấn đề của từng ổn. Đồng thời phần mềm Solid-State Drive Toolbox còn có thể ước tính thời gian hoạt động của ổ cứng trước giờ chính xác nhất.

Những tính năng của Intel Solid-State Drive Toolbox:

  • Tối ưu hoá SSD Intel là bột uỳ chỉnh hệ thống và tính năng xoá một cách an toàn
  • Sử dụng công nghệ Smart cho ổ SSD và các ổ địa định dạng khác
  • Thực hiện thao tác quét và phân tích SSD kiểm tra để đọc ghi đĩa

Tải Intel Solid State Drive Toolbox : tại đây

Trên đây là 5 phần mềm Test ổ cứng tốt nhất năm 2021 được nhiều người sử dụng và Ezlasso.com tổng hợp lại cho các bạn. Mỗi phần mềm có những ưu nhược điểm riêng vì thế bạn hãy cân nhắc sao cho phù hợp với máy của bạn nhé. 

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .