DDoS Attack là gì? Tìm hiểu về cách thức hoạt động của DDoS Attack 

Lý do vì sao dùng dịch vụ chống DDoS 1

DDoS Attack hiện đang là mối quan tâm chính về vấn đề bảo mật của các doanh nghiệp hiện nay. Đây là hình thức tấn công khá phổ biến khiến website không kịp xử lý các tác vụ dẫn đến việc quá tải, gây nhiều tổn thất cho các doanh nghiệp. 

Khám phá bài viết của Bizfly Cloud để bạn có thể hiểu rõ DDoS Attack là gì cũng như cách thức hoạt động và cách phòng chống DDoS Attack hiệu quả.

DDoS Attack là gì?

DDoS Attack hay tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS là một hình thức tấn công độc hại nhằm mục đích phá vỡ các lưu lượng truy cập bình thường của máy chủ, dịch vụ hay các mạng mục tiêu bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập để áp đảo cơ sở hạ tầng hoặc mục tiêu xung quanh. Để DDoS Attack đạt được hiệu quả cao hơn, những kẻ tấn công thường sử dụng nhiều hệ thống máy tính bị xâm nhập làm lưu lượng truy cập với mục đích tấn công vào website.

Lý do vì sao dùng dịch vụ chống DDoS 1

Cách thức hoạt động của DDoS Attack 

Cách thức hoạt động của DDoS Attack vô cùng đơn giản. Kẻ tấn công sẽ thực hiện việc tấn công DDoS bằng cách giành quyền kiểm soát mạng lưới các máy trực tuyến. Máy tính và các thiết bị máy khác khi bị nhiễm mã độc sẽ trở thành bot (hoặc zombie). Đối với một nhóm bot hay botnet này, kẻ tấn công sẽ có được quyền điều khiển từ xa. 

Khi botnet được thiết lập, kẻ tấn công sẽ gửi các hướng dẫn cập nhật tới từng bot thông qua phương pháp điều khiển từ xa để giành được quyền điều khiển các máy. Khi địa chỉ IP của nạn nhân bị botnet nhắm mục tiêu, mỗi bot sẽ tiến hành phản hồi bằng cách gửi đến mục tiêu một lưu lượng yêu cầu lớn khiến máy chủ mục tiêu bị tràn dung lượng và lưu lượng truy cập bình thường sẽ bị từ chối dịch vụ.

Lý do vì sao dùng dịch vụ chống DDoS 2

Các loại DDoS Attack phổ biến 

Để hiểu rõ hơn về DDoS Attack, bạn có thể tìm hiểu thêm về một số loại DDoS Attack phổ biến sau:

  • DDoS Attack lớp ứng dụng: Mục tiêu chính của cuộc tấn công này là làm cạn kiệt tài nguyên của máy chủ hoặc mạng mà nó hướng đến. DDoS Attack lớp ứng dụng sẽ nhắm vào các vị trí mà website được tạo trên máy chủ và được phân phối theo yêu cầu của HTTP. Đây là cuộc tấn công rất khó bảo vệ bởi việc gắn cờ lưu lượng độc hại là khá khó.
  • DDoS Attack giao thức: Cuộc tấn công này gây ra sự cạn kiệt về trạng thái và gián đoạn về dịch vụ thông qua việc tiêu thụ tất cả các dung lượng có sẵn của tài nguyên trung gian hay các trạng thái có sẵn trong máy chủ web. 
  • DDoS Attack Volumetric: DDoS Attack này bằng cách tiêu thụ tất cả băng thông có sẵn giữa mục tiêu và internet lớn hơn sẽ tạo ra sự gián đoạn hoặc tắc nghẽn trong hoạt động của website.
Lý do vì sao dùng dịch vụ chống DDoS 3

Bizfly Anti DDoS – Giải pháp chống DDoS Attack 

DDoS Attack ngày càng được thực hiện tinh vi và gây ra những thiệt hại ngày càng lớn đòi hỏi doanh nghiệp cần có các biện pháp tối ưu giúp hạn chế thiệt hại và ngăn chặn tấn công DDoS xảy ra. Và giải pháp chống DDoS Attack hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn chính là sử dụng dịch vụ Anti DDoS của Bizfly Cloud bởi một vài nguyên do như sau:

  • Chỉ với một vài thao tác cơ bản và đơn giản là cấu hình DNS trỏ lại tên miền website về IP của hệ thống Bizfly Anti DDoS hoặc về tên miền do Bizfly Cloud cung cấp nên việc triển khai rất nhanh chóng.
  • Bizfly Anti DDoS hỗ trợ cơ chế Captcha giúp việc phòng ngừa cho hệ thống được nâng cao hiệu quả khi bị tấn công với tần suất và quy mô lớn. Với cơ chế này, các nguồn Bot tấn công DDoS sẽ bị chặn.
  • Bizfly Anti DDoS chống DDoS hiệu quả nhưng không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến SEO bởi nó sẽ không chặn truy cập từ Google Bot, Facebook Bot hay một số bot khác phục vụ cho việc SEO.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư của VCCorp còn cung cấp cho người dùng các giải pháp công nghệ tối ưu giúp phát hiện và ngăn chặn tự động các cuộc tấn công DDoS được nghiên cứu, xây dựng và phát triển dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm vận hành các hệ thống website lớn, nhỏ khác nhau.

Có thể thấy, DDoS Attack là phương thức tấn công phổ biến và là nỗi ác mộng của nhiều tổ chức và doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi hiểu rõ DDoS Attack là gì và Anti DDoS của Bizfly Cloud thì mọi nỗi lo của bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia giải quyết một cách nhanh chóng và có hiệu quả. Để sở hữu một dịch vụ chống DDoS Attack chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với Bizfly Cloud để nhận được hướng dẫn chi tiết nhé!

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .